Ngày Tưởng niệm nổi tiếng là một trong những ngày tồi tệ nhất để đi du lịch ở Hoa Kỳ và các chuyên gia du lịch đã cảnh báo rằng năm nay có thể là một thách thức, ít nhất phải nói là như vậy. Với việc ngày càng nhiều người Mỹ bay và lên đường, tắc nghẽn và những cơn ác mộng hậu cần khác có thể xảy ra, chẳng hạn như tắc đường và các chuyến bay bị đặt trước quá nhiều.

Paula Twidale, phó chủ tịch cấp cao của AAA Travel, người đã báo cáo rằng đây có thể là cuối tuần Ngày Tưởng niệm bận rộn nhất tại các sân bay kể từ năm 2005.

Hiệp hội báo cáo rằng họ mong đợi 42,3 triệu người Mỹ sẽ đi du lịch 50 dặm trở lên vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm này, cao hơn 7% so với năm 2022. Trong số đó, 37,1 triệu người sẽ lái xe đến điểm đến của họ và 3,4 triệu người sẽ bay, với bầu trời thân thiện với 170.000 người khác hành khách so với năm 2019. Số lượng du khách kỷ lục sẽ xung đột với các vấn đề hàng không, khi các hãng hàng không và sân bay báo cáo tình trạng thiếu nhân viên nghiêm trọng.

Nếu bạn ở nhà và nướng thịt với bạn bè, có lẽ bạn không có gì phải lo lắng ngoài mưa. Nhưng nếu bạn đến sân bay hoặc lên đường, xin vui lòng ngón tay của bạn. Đây là lý do tại sao du lịch Ngày Tưởng niệm này có thể hỗn loạn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 10 Công viên Quốc gia Tốt nhất Nên có trong Danh sách Nhóm của Bạn.

1
Chúng ta đã qua thời kỳ đại dịch.

Mặc dù Covid vẫn đang lưu hành, nhưng mọi hạn chế đối với khách du lịch trong đại dịch đã được dỡ bỏ, điều đó có nghĩa là quyền tự do di chuyển giữa các thành phố, tiểu bang và các quốc gia khác dễ dàng hơn so với vài năm trước. Sau nhiều năm còng lưng, nhiều người tiềm ẩn mong muốn được đi du lịch.

Aixa Diaz, giám đốc quan hệ truyền thông tại AAA, nói với Fox News Digital: “Nếu có bất cứ điều gì xảy ra sau năm 2020, khi mọi thứ đều giảm, chúng tôi chỉ thấy nó tăng lên trong mọi lĩnh vực: lái xe, bay, du lịch trên biển, xe buýt, xe lửa”. “Chúng tôi đang phục hồi tốt, và trong một số lĩnh vực như du lịch hàng không, chúng tôi hy vọng sẽ vượt qua con số trước đại dịch.”

Du khách đã duỗi chân trong năm nay. Thu nhập quý đầu tiên của Airbnb đã “lập kỷ lục” với Tăng 36 phần trăm trong đặt phòng từ tháng một. Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ cho thấy 23 phần trăm người Mỹ lên kế hoạch đi du lịch giải trí vào năm 2023, với 52% dự định đi du lịch trong vòng sáu tháng đầu tiên.

2
Các vấn đề hàng không rất nhiều.

Nhiều người có thể đi du lịch trong năm nay hơn bao giờ hết, nhưng các hãng hàng không sẽ không bổ sung thêm các chuyến bay. Trên thực tế, nếu chưa lên kế hoạch cuối tuần cho Ngày Tưởng niệm, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ngồi, vì nhiều hãng hàng không đã cắt giảm chuyến bay và hủy các tuyến từ các thành phố lớn kể từ đầu tháng Năm.

Thiếu phi công có kinh nghiệm, thiếu kiểm soát viên không lưu, giao máy bay chậm trễ, v.v., tất cả đều là nguyên nhân. Điều đáng nói là hành khách vẫn chưa chắc chắn, một xu hướng gia tăng trong thời kỳ dịch bệnh, tại sân bay và trên máy bay. Khả năng đặt trước quá nhiều, cùng với những gián đoạn khác và sự không chắc chắn của các chuyến bay bị hủy trong tương lai sẽ khiến việc bay đến bất kỳ đâu vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm này trở thành vấn đề đáng lo ngại.

Để giảm thiểu rắc rối trong ngày, Diaz khuyên bạn nên đi chuyến bay sớm và chỉ mang theo hành lý xách tay nếu có thể.

3
Chi phí đi lại đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Người Mỹ dường như rất háo hức thành công đến mức lạm phát không thể giữ họ ở nhà, nhưng chi phí đi lại cao cũng không thể bỏ qua hoàn toàn. Giá cuối tuần của Ngày Tưởng niệm cho các chuyến bay và thuê ô tô thường ở mức cao và các báo cáo của AAA tiết lộ rằng giá vé máy bay đã tăng tới 40%, đặc biệt là đến các địa điểm như Orlando, Las Vegas và Thành phố New York.

Giá tiêu dùng tăng gần năm phần trăm theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, cho thấy rằng ngay cả ở lại cũng sẽ khiến bạn phải trả giá. Các báo cáo bổ sung trên trang web cho thấy giá khách sạn, ăn uống ngoài trời và các hoạt động giải trí cũng tăng so với năm 2022, nghĩa là Ngày lễ Tưởng niệm năm nay sẽ đắt hơn đáng kể so với năm ngoái.

Một điều quan trọng là giá xăng tương đối tốt hơn so với năm ngoái, với Forbes báo cáo rằng giá xăng trung bình ở Mỹ là hiện ở mức 3,54 đô la một gallonrẻ hơn $4,60 một gallon vào thời điểm này vào năm 2022. Mặc dù ấn phẩm lưu ý rằng giá xăng vẫn ở mức “cao một cách khó chịu” và có thể sẽ tăng khi kỳ nghỉ cuối tuần đến gần.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Mọi người sẽ hơn bao giờ hết.

Cuối tuần Ngày Tưởng niệm thường được biết đến là ngày bắt đầu mùa hè “không chính thức” đối với nhiều người Mỹ, đặc biệt là đối với các gia đình, vì ngày lễ thường trùng với thời điểm kết thúc năm học ở một số vùng của đất nước.

“Tháng 5 rất bận rộn đối với các gia đình có con đi học,” anh nói Rebecca SchwartzMột blogger du lịch tại Du lịch gia đình Fab 5. “Ở miền Nam, phần lớn các khu học chánh kết thúc trước hoặc sau cuối tuần.” Kỳ nghỉ hè đã chính thức bắt đầu đối với những đứa trẻ này, những đứa trẻ có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình mà không bỏ lỡ một ngày học nào.

Với việc COVID-19 không còn là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu”, theo Tổ chức Y tế Thế giới, có khả năng các điểm tham quan như Disney World và Grand Canyon sẽ còn đông đúc hơn vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm này. Không chỉ vậy, hàng chờ làm thủ tục và kiểm tra an ninh tại sân bay cũng sẽ dài hơn bình thường, vì vậy hãy lên kế hoạch đến điểm du lịch sớm nếu bạn muốn tránh bị chậm trễ và đau đầu.

“Tôi khuyên bạn nên uống một viên thuốc kiên nhẫn trước khi thực hiện chuyến đi trong Ngày Tưởng niệm,” anh nói đùa Olly Gaspar, chủ sở hữu và tổng biên tập của We Seek Travel. Trên một lưu ý thực tế hơn, anh ấy nói thêm rằng “duy trì mức độ thích ứng và linh hoạt trong hành trình của bạn sẽ giúp bạn rất tốt khi đối mặt với những trở ngại bất ngờ”, đó là lời khuyên du lịch hữu ích vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.