Các trung tâm thương mại đã phải chịu đựng rất nhiều trong những năm gần đây, dẫn đến sự sụp đổ của nhiều nhà bán lẻ mang tính biểu tượng như Kmart và Sears. Ngược lại, Kohl’s vừa thoát khỏi số phận mà nhiều đối thủ cạnh tranh đã gặp phải. Để tránh điều này hơn nữa, chuỗi cửa hàng bách hóa nổi tiếng gần đây đang thực hiện một cuộc chuyển đổi lớn để kết nối tốt hơn với người dùng. Nhưng Kohl’s dường như không có những điều khoản tốt nhất với một số người mua sắm của mình ngay bây giờ, theo một vụ kiện mới. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao các nhà bán lẻ bị kiện vì “cố tình phớt lờ” yêu cầu của người mua hàng.

ĐỌC TIẾP THEO TIẾP THEO: Walmart Bị sa thải vì bán những chiếc áo sơ mi, áo ngực, chăn và gối này

Kohl’s đang gặp phải một vụ kiện mới.

Bên ngoài cửa hàng bách hóa Kohl's.  Kohl's Corporation là một chuỗi cửa hàng bán lẻ bách hóa của Mỹ.
màn trập

Kohl’s hiện đang bị chỉ trích vì cách giao tiếp với người tiêu dùng. Ngày 11 tháng 5, nguyên đơn Ruhi Reimer đã đệ đơn kiện tập thể mới chống lại nhà bán lẻ tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Đông của Wisconsin. Reimer cáo buộc rằng Kohl’s đã vi phạm Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Điện thoại (TCPA) bằng cách gửi tin nhắn văn bản quảng cáo không được yêu cầu tới một số người nhất định, theo Top Class Action.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Kohl’s về bộ đồ mới này và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Nhà bán lẻ cho biết người mua hàng có thể chọn không nhận tin nhắn văn bản quảng cáo.

người đàn ông gửi một văn bản
Shutterstock / Kostenko Maxim

Kohl’s gửi tin nhắn văn bản quảng cáo tới người tiêu dùng đăng ký Thông báo giảm giá trên thiết bị di động của nhà bán lẻ. Đây là dịch vụ định kỳ trong đó người tham gia nhận được tin nhắn tự động có thể chứa “cảnh báo di động liên quan đến các sự kiện tiếp thị và quảng cáo của Kohl, thông tin về đơn hàng và sản phẩm cũng như lời nhắc giỏ hàng bị bỏ rơi”, công ty cho biết trên trang web của mình. “Số lượng tin nhắn tối đa bạn sẽ nhận được mỗi tháng sẽ thay đổi tùy theo chương trình bạn đã đăng ký.”

Nhưng bạn có thể chọn không nhận những tin nhắn này nếu bạn quyết định không muốn chúng nữa, theo nguyên tắc Cảnh báo SMS của Kohl. Để dừng các tin nhắn quảng cáo, nhà bán lẻ cho biết người tiêu dùng có thể nhắn tin STOP tới KOHLS, gửi email cho bộ phận kỹ thuật của họ hoặc gọi 866. “Sau khi làm như vậy, bạn sẽ nhận được xác nhận từ chối và sau đó, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào của Kohl nữa , “công ty giải thích trên trang web của mình.

Nhưng nguyên đơn tuyên bố yêu cầu đã “cố tình bỏ qua.”

iStock

Tuy nhiên, Reimer cáo buộc Kohl không sống theo ý mình. Theo vụ kiện tập thể, nhà bán lẻ bị cáo buộc tiếp tục gửi tin nhắn văn bản quảng cáo tới những người tiêu dùng đã gửi yêu cầu từ chối. Reimer tuyên bố rằng ngoài việc số của cô ấy được liệt kê trong Cơ quan đăng ký không gọi điện quốc gia, cô ấy đã cố gắng ngăn các cảnh báo nhưng bị Kohl’s phớt lờ — dẫn đến việc cô ấy nhận được ít nhất 74 tin nhắn không mong muốn từ nhà bán lẻ.

“Bị cáo cố tình phớt lờ yêu cầu của Nguyên đơn rằng Bị cáo ngừng liên lạc qua điện thoại với Nguyên đơn và tiếp tục gửi tin nhắn văn bản quảng cáo xâm phạm đến số điện thoại di động của Nguyên đơn”, vụ kiện cho biết, theo Top Class Action.

Vụ kiện cáo buộc Kohl’s vi phạm quyền riêng tư của người tiêu dùng.

Trang web và ứng dụng điện thoại thông minh của Kohl
rafapress / Shutterstock.com

Reimer đang tìm cách đại diện cho người tiêu dùng trên toàn quốc thông qua vụ kiện của mình, bao gồm bất kỳ ai trong Cơ quan đăng ký không gọi quốc gia đã nhận được tin nhắn văn bản quảng cáo từ Kohl’s mà không có sự đồng ý bằng văn bản của họ. Do những tin nhắn không mong muốn, cô ấy lập luận rằng Kohl’s đã gây phiền toái, xâm phạm quyền riêng tư của cô ấy, lãng phí thời gian của cô ấy và làm tăng nguy cơ thương tích cá nhân của cô ấy vì khả năng quấy rối, Top Class Action đưa tin.

Theo hãng tin pháp lý, các công ty bị cấm gửi tin nhắn văn bản cho người dùng sau khi họ chọn không nhận thông báo do TCPA. “Luật liên bang yêu cầu các doanh nghiệp duy trì danh sách ‘không gọi’ nội bộ và tuân thủ mọi yêu cầu từ chối mà họ nhận được,” Top Class Action giải thích. “Việc không tuân thủ TCPA có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể—lên đến $1.500 cho mỗi tin nhắn văn bản—đối với những người tiêu dùng nhận được tin nhắn văn bản không mong muốn.”