Thật không vui khi biết rằng một trong những nhà bán lẻ yêu thích của chúng tôi sắp ngừng kinh doanh. Nhưng khi một công ty quyết định đóng cửa hàng vĩnh viễn, thì ít nhất có một điều mà người mua hàng có thể tìm thấy niềm an ủi: kết thúc đợt giảm giá. Trong quá trình thanh lý, hầu hết các nhà bán lẻ sẽ bắt đầu giảm giá mạnh các sản phẩm để loại bỏ hàng tồn kho còn lại của họ — hoặc càng nhiều càng tốt — trước khi họ đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình. Sau đó, khách hàng có thể bỏ đi với những giao dịch đáng kinh ngạc mà họ sẽ không nhận được bằng cách khác. Nhưng khi Bed Bath & Beyond gần đến ngày chia tay cuối cùng, một người mua sắm đã lên án nhà bán lẻ vì điều mà cô ấy gọi là “gian lận” trong việc chốt đơn hàng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao công ty bị cáo buộc về “Sự rung chuyển của cây đô la”.

ĐỌC TIẾP THEO: Cộng đồng đấu tranh chống lại Dollar General và Dollar Tree — Đây là lý do tại sao

Bed Bath & Beyond đang đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình.

bồn tắm trên giường, v.v. với biển báo đóng cửa cửa hàng
acarter89 / Shutterstock

Vào cuối tháng 4, Bed Bath & Beyond Inc. đã thông báo rằng họ đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Quận New Jersey của Hoa Kỳ và kết quả là sẽ đóng cửa toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình.

“Chúng tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn là bắt đầu thu hẹp hoạt động của mình,” một thông báo trên trang web Bed Bath & Beyond viết.

Nhưng trước khi đóng cửa tất cả 475 địa điểm truyền thống còn lại của mình — bao gồm các cửa hàng 360 Bed Bath & Beyond và 120 Baby Shoppers — công ty đang tổ chức các đợt bán hàng cuối kỳ trên khắp Hoa Kỳ

“Giảm giá sâu, tiết kiệm lớn! Giảm giá khác nhau tùy theo cửa hàng”, nhà bán lẻ cho biết trong một biểu ngữ trên trang web của mình. Trong phần Câu hỏi thường gặp của trang web Bed Bath & Beyond, nó cho thấy rằng tất cả các mặt hàng của nó đang được giảm giá tới 50%.

“Hàng triệu khách hàng đã tin tưởng chúng tôi trong suốt những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời họ—từ khi vào đại học đến khi kết hôn, ổn định nơi ở mới cho đến khi sinh con. Nhóm của chúng tôi đã làm việc với mục đích đáng kinh ngạc để hỗ trợ và củng cố biểu ngữ yêu quý của chúng tôi, Bed Bath & Beyond và mua buy Baby,” Bed Bath & Beyond Inc. Chủ tịch Sue Grove nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi đánh giá cao các đồng nghiệp, khách hàng, đối tác và cộng đồng mà chúng tôi phục vụ và chúng tôi luôn cam kết phục vụ họ trong suốt quá trình này.”

Nhưng một người mua sắm cho biết nhà bán lẻ đã “lừa dối” mọi người với đợt giảm giá mới nhất.

Việc bán kết thúc đã gây xôn xao trên mạng xã hội và không phải tất cả sự chú ý đều tích cực.

Trong một TikTok được đăng vào ngày 24 tháng 5, một người mua sắm tên là Sunni, người có tên người dùng @lambbchops, đã gọi tên Bed Bath & Beyond và đã thu hút được hơn 81.200 lượt xem với video hiện đang lan truyền của cô ấy.

“Tôi có bằng chứng rằng Bed Bath & Beyond đã lừa dối tất cả mọi người, kể cả tôi,” anh nói.

Trong TikTok của mình, Sunni giải thích rằng cô ấy thường xuyên kiểm tra phần giải phóng mặt bằng của Bed Bath & Beyond trước khi họ thông báo ngừng kinh doanh, lưu ý rằng cô ấy đã “tìm thấy một số giao dịch tuyệt vời” theo cách đó. Trong một trong những chuyến đi này, anh ấy đã tìm thấy một cây thông Noel cao 8 foot được giảm giá chỉ còn 67,5 đô la so với giá gốc hơn 200 đô la.

“Tôi nghĩ đó là một lời đề nghị tốt,” anh nói. “Vì vậy, tôi đã gửi bức tranh cho chồng tôi.”

Cuối cùng họ quyết định bỏ qua, nhưng lại xảy ra trên cùng một cây thông Noel sau khi Bed Bath & Beyond thông báo kết thúc đợt giảm giá.

Sunni giải thích: “Tôi nhìn cây thông Noel và nghĩ, ồ, bây giờ chúng phải là 20 đô la. Vài tuần trước, giá của chúng là 67 đô la trước khi đợt giảm giá này được công bố. “Vì vậy, tôi đã đến gặp họ và họ có giá 112 đô la, và tôi nghĩ, hả? Và đó vẫn chỉ bằng một nửa so với giá ban đầu, nhưng…”

Anh ấy tuyên bố rằng Bed Bath & Beyond đang mang đến những sản phẩm mới.

Không chỉ những thứ trước đây rẻ hơn bây giờ đắt hơn. Trong phần chú thích của video TikTok gốc của mình, Sunni cũng cáo buộc Bed Bath & Beyond đã bổ sung đợt giảm giá cuối cùng bằng những mặt hàng chưa có trong cửa hàng.

“Đừng mua ‘bán hàng’ của họ,” anh viết. “Hầu hết những thứ của họ là rác được giao hàng ngày mà không ai muốn.”

Sunni đã giải thích chi tiết về tuyên bố này trong một TikTok mới được đăng vào ngày 20 tháng 6, video này cũng đã lan truyền với gần 60.000 lượt xem chỉ sau hai ngày. Trong video mới nhất của mình, cô ấy cho người xem thấy một tấm biển được dán bên ngoài cửa hàng Bed Bath & Beyond tại địa phương của cô ấy có nội dung “Hàng hóa đến mỗi ngày”.

Theo Sunni, một số nhà bình luận đã khẳng định rằng tuyên bố của anh ta là sai sự thật. Nhưng anh ấy cho biết một tấm biển thông báo cho người mua hàng về sản phẩm mới đã được thêm vào cửa trước sau khi anh ấy thực hiện video gốc.

“Tôi không biết rằng mình sẽ khiến nhiều người tức giận đến vậy khi nói rằng lối thoát kinh doanh này là một trò lừa đảo,” Sunni nói trên TikTok vào tháng 6 của mình.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Bed Bath & Beyond về video này cũng như các cáo buộc của Sunni và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Sunni cho biết việc bán hàng có một “Dollar Tree Vibe.”

kệ trống trong bồn tắm trên giường, v.v.
Eric Glenn/Shutterstock

Sunni lưu ý rằng cô ấy không chỉ là một người mua sắm ngẫu nhiên tình cờ đến khu vực dọn dẹp của Bed Bath & Beyond.

“Bạn có thể không biết điều này về tôi, nhưng tôi đã dành hơn một thập kỷ trong lĩnh vực bán lẻ,” anh ấy nói trong video vào tháng 6 của mình. “Tôi bắt đầu ở cấp cửa hàng và sau đó khi rời đi, tôi đã ở vị trí lãnh đạo cấp cao hơn. Vì vậy, tôi biết khá nhiều về bán lẻ.”

Theo Sunni, Bed Bath & Beyond đã mang các sản phẩm “ngẫu nhiên” vào các cửa hàng của mình cho đợt giảm giá này.

“Bạn có thể thấy trong clip trước, đó không phải là những thứ điển hình của Bed Bath & Beyond,” anh nói, đề cập đến những sản phẩm anh quay trong cửa hàng, chẳng hạn như trò chơi, đồ chơi, máy hút bụi và đồ sắp xếp phòng. “Đó chỉ là những thứ họ mang vào.”

Trong chú thích TikTok mới của mình, Sunni cũng viết rằng đợt giảm giá kết thúc đã mang lại cho cô ấy “Dollar Tree Vibes” nhờ sản phẩm mới.

“Tôi xin lỗi. Tôi không quan tâm đó có phải là một công ty thanh lý hay không, đó là một trò lừa đảo”, anh nói. “Mọi người cần biết rằng đây không phải là một thỏa thuận.”