Costco cho phép người tiêu dùng kéo dài đô la của họ nhiều những cách khác. Bạn không chỉ có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua số lượng lớn mà chuỗi bán buôn còn có thể giúp bạn đỡ đau đầu khi phải đi mua hàng tạp hóa mỗi tuần. Nhưng những lợi ích này có thể không đủ để khiến mọi người hài lòng—đặc biệt là trước những khó khăn mà nhà bán lẻ này được cho là đang phải đối mặt tại các cửa hàng của mình. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao Costco bị người mua hàng chỉ trích vì quy trình tự thanh toán “tồi tệ”.

ĐỌC TIẾP THEO: Người mua sắm đang quay lưng lại với Lowe’s và Costco, Dữ liệu cho thấy — Đây là lý do tại sao.

Một số cửa hàng Costco có tùy chọn tự thanh toán.

Khách hàng xếp hàng để thanh toán tại Costco.  Costco là một công ty của Mỹ điều hành chuỗi câu lạc bộ nhà kho chỉ dành cho thành viên như đã thấy vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
màn trập

Hầu hết các nhà bán lẻ hiện có làn tự thanh toán trong cửa hàng của họ, bao gồm cả Costco. Nhưng tùy chọn này không có sẵn trong mỗi kho. Costco giải thích trên trang web của mình: “Chúng tôi đã triển khai việc sử dụng các lối đi tự phục vụ ở một số địa điểm được chọn và có thể mở rộng ra nhiều nhà kho hơn trong tương lai.

Chuỗi bán buôn hiện không tiết lộ chính xác số lượng cửa hàng có tính năng tự thanh toán trực tuyến. Nhưng vào tháng 9 năm 2019, chi nhánh KABC của ABC tại Tustin, California, đã báo cáo rằng Costco có sẵn tùy chọn này trong khoảng 100 cửa hàng của mình và có kế hoạch tăng con số đó lên 250 trong những tháng tới. Và trong vài năm qua, người dùng Reddit cũng đã xác nhận rằng tính năng tự thanh toán mới đã xuất hiện tại nhiều cửa hàng Costco trên khắp Hoa Kỳ

Nhưng một người mua hiện đang đóng sầm dịch vụ.

Một làn đường tự thanh toán tại một cửa hàng Bán buôn Costco ở Tigard, một vùng ngoại ô phía tây nam trong khu vực đô thị Portland.  Đồng phục nhân viên xuất hiện để quảng cáo Ứng dụng Costco.
màn trập

Tự thanh toán tại các cửa hàng Costco không được tất cả người mua hàng xem là một điều tốt, đặc biệt là khi nhân viên làm cho dịch vụ trở nên khó sử dụng hơn.

Trong một bài đăng trên Reddit vào ngày 19 tháng 6, người dùng @Stranger_Dangus đã đến subreddit r/Costco để chia sẻ sự thất vọng gần đây của họ với quy trình tự thanh toán. Người dùng nói rằng mặc dù các nhân viên đã nói với họ trong nhiều tuần về việc sử dụng máy quét cầm tay để giúp tăng tốc mọi thứ, nhưng sau đó họ đã bị chỉ trích vì đã làm điều này hai ngày trước.

“Hôm nay tôi đến và có khoảng bảy mặt hàng, một số mặt hàng lớn hơn. Tôi đã sử dụng máy quét cầm tay và lấy xuống hai mặt hàng cuối cùng của mình (bít tết) và một người phụ nữ tiếp cận tôi nói rằng tôi cần sử dụng máy quét bàn thực sự cho món bít tết của mình,” họ viết “Tôi nói với anh ấy rằng tôi chỉ còn 2 món đồ và tôi đã quét một trong các gói hàng. Anh ấy rút máy quét cầm tay ra khỏi tay tôi và nói với tôi rằng tôi phải sử dụng máy quét để bàn.”

Họ nói rằng điều đó đã khiến họ đặt câu hỏi về việc gia hạn tư cách thành viên.

Quầy thành viên tại Costco
dennizn / Shutterstock

Người dùng Reddit @Stranger_Dangus đã bày tỏ cảm xúc rất rõ ràng về thử thách này, đặt tiêu đề cho bài đăng của họ trên r/Costco: “Tự thanh toán thật kinh khủng.” Sau khi bị cáo buộc giật máy quét cầm tay khỏi tay họ, người mua hàng cho biết nhân viên đã rời đi mà không cho phép cuộc trò chuyện diễn ra. “Tôi sử dụng máy quét bàn cho mục cuối cùng của mình và tôi đã ra ngoài,” họ nói thêm.

Nhưng đây có thể là lần cuối cùng họ thanh toán tại Costco—dù họ có phải tự làm hay không. “Tôi phải nói rằng tôi đã sẵn sàng gia hạn tư cách thành viên sau 5 năm gắn bó với Costco,” người mua sắm thừa nhận.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Costco về khiếu nại này và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Nhân viên nói rằng khách hàng không nên sử dụng máy quét cầm tay.

Cận cảnh dược sĩ quét hộp thuốc cho khách hàng tại nhà thuốc
iStock

Tự thanh toán là một chủ đề gây chia rẽ cho người mua sắm. Nhưng trong số hơn 1.600 bình luận để lại trên chủ đề @Sranger_Dangus, nhiều khách hàng cũng chia sẻ những phàn nàn của riêng họ về quy trình tự phục vụ tại Costco.

“Tôi đã có một trải nghiệm rất giống nhau. Tôi không có bối cảnh đầy đủ về những gì diễn ra đằng sau hậu trường với Costco mà tôi từng yêu thích, nhưng càng ngày tôi càng ghét đến đó”, người dùng @BeefTenderloinz nhận xét. “Họ thực sự hét vào mặt tôi trong hàng thanh toán cho cùng một kịch bản.”

Các nhân viên của Costco thậm chí còn xác nhận sự thất vọng với tính năng tự thanh toán của nhà bán lẻ – mặc dù họ nói thêm rằng khách hàng thực sự không có ý định sử dụng máy quét cầm tay. “Tại Costco tôi làm việc, chúng tôi giấu máy quét tay phía sau màn hình”, người dùng Reddit @soxfanintx69 trả lời. “Đáng lẽ nó chỉ dành cho nhân viên sử dụng. Phải nói rằng, quy trình thanh toán của chính chúng tôi thật tồi tệ.”

Một người khác nói thêm rằng điều này là do người mua sắm có nhiều khả năng bỏ qua việc quét các mặt hàng bằng thiết bị cầm tay. “Khi các thành viên sử dụng máy quét, họ mắc lỗi”, người dùng @OldFashionedLoverBoi nhận xét. “Chúng tôi đã làm điều đó trong hai tuần và kiểm tra các giỏ hàng thông qua tính năng tự kiểm tra. 50% thành viên đã bỏ lỡ các mặt hàng.”