Tại thời điểm này, Dollar General đã trở thành cửa hàng được nhiều người mua sắm lựa chọn. Chuỗi giảm giá đã mở rộng đáng kể sự hiện diện thực tế của mình trên khắp Hoa Kỳ và đang bắt đầu đưa nhiều lựa chọn thực phẩm hơn vào các cửa hàng của mình—biến nó thành một điểm đến thuận tiện và giá cả phải chăng. Nhưng tùy thuộc vào danh sách mua sắm của bạn, bạn có thể muốn chú ý đến một video mới từ một người mua sắm tức giận, người đã chỉ trích Dollar General vì đã tạo ra “nơi sinh sản cho vi khuẩn như Listeria.” Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao anh ấy gióng lên hồi chuông cảnh báo.

ĐỌC TIẾP THEO: Cộng đồng đấu tranh chống lại Dollar General và Dollar Tree — Đây là lý do tại sao

Một người mua gọi một Listeria rủi ro đối với Dollar General.

Trong một video mới được đăng từ tài khoản TikTok của cô ấy @bri_sizemoree, người mua sắm Brie Sizemore cảnh báo người khác về một Listeria rủi ro tại Dollar General địa phương của mình.

Trong TikTok, Sizemore cho thấy một xe đầy kem bị bỏ lại giữa lối đi tại một trong các cửa hàng của nhà bán lẻ. Anh ta cũng ghi lại cảnh mình đẩy vào thành của hai thùng giấy, cho thấy rõ ràng chúng đã bị chảy ra khi để bên ngoài tủ lạnh.

“Điều này thật nguy hiểm”, Sizemore viết trong dòng chữ phủ lên video. “Khi kem tan chảy, nó tạo ra nơi sinh sản cho vi khuẩn như Listeria. Vi khuẩn có thể gây bệnh nghiêm trọng.”

Listeria ô nhiễm gây hậu quả rất nghiêm trọng.

người phụ nữ nhiễm norovirus bị bệnh trong phòng tắm trên đỉnh nhà vệ sinh
Dragana Gordic/Shutterstock

Nếu bạn ăn thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes, bạn có thể phát triển bệnh listeriosis. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo, mặc dù không phổ biến như một số bệnh do thực phẩm khác gây ra, nhưng bệnh listeriosis vẫn “rất nghiêm trọng”.

Theo cơ quan này, căn bệnh này có tỷ lệ tử vong cao khoảng 20 đến 30 phần trăm — ngay cả khi bạn được điều trị đầy đủ bằng thuốc kháng sinh.

FDA cho biết thêm: “Hơn 90% người mắc bệnh listeriosis phải nhập viện, thường là trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết ước tính có khoảng 1.600 người ở Mỹ mắc bệnh listeriosis mỗi năm và trong số những trường hợp đó, khoảng 260 người tử vong.

Cơ quan này giải thích: “Bệnh nhiễm trùng này rất có thể gây bệnh cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, người lớn trên 65 tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu.

Kem tan chảy đã gây ra bệnh listeriosis.

cậu bé ăn kem
iStock

Theo FDA, một số đợt bùng phát bệnh listeriosis trước đây ở Mỹ có liên quan đến kem. Amreen Bashirmột giảng viên khoa học y sinh tại Đại học Aston ở Birmingham, Anh, đã nêu trong một bài báo năm 2018 cho The Convers rằng ăn kem đã được rã đông và sau đó đông lạnh có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh do thực phẩm như bệnh listeriosis.

“Kem cũng có thể nguy hiểm sau khi mua nếu nó đã được rã đông và sau đó được đông lạnh lại. Điều này thường xảy ra khi nó được lấy ra khỏi tủ đông, để rã đông rồi trở lại tủ đông trước khi lấy ra để ăn sau,” Bashir đã viết. “Kem tan chảy nhanh chóng ở nhiệt độ phòng và các thành phần lỏng, có đường, màu trắng đục là đĩa petri hoàn hảo cho vi khuẩn như Listeriavề cơ bản là lần thứ hai bạn ngâm mình trong bồn tắm.”

Theo FDA, nếu bạn bị nhiễm listeriosis, bạn có thể gặp nhiều triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Với những trường hợp nhẹ, bạn có thể bị sốt, đau nhức cơ, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Nhưng nếu trường hợp của bạn trở nên nghiêm trọng, bạn cũng có thể bắt đầu bị đau đầu, cứng cổ, lú lẫn, mất thăng bằng và co giật.

“Do mức độ nghiêm trọng của bệnh, mọi người nên tham khảo ý kiến ​​​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ nếu họ nghi ngờ rằng họ đã trải qua các triệu chứng giống như Listeria nhiễm trùng,” FDA cảnh báo.

Các nhà phê bình cho rằng việc thiếu nhân công của Dollar General là nguyên nhân khiến kem bị chảy.

kiểm tra chính mình tại đô la am
màn trập

Trong phần chú thích của video TikTok hiện đang lan truyền của mình, Sizemore đã chỉ ra tình trạng thiếu nhân viên của nhà bán lẻ.

“@Dollar General, tôi biết bạn đang thiếu nhân lực nhưng có lẽ đã đến lúc bổ sung thêm một kho lạnh để giữ an toàn cho những thứ dễ hỏng cho đến khi ai đó có thể cất giữ chúng,” anh viết.

Những người khác nói về những tai ương của nhân viên bán lẻ trong phần bình luận trong video của Sizemore. “Dollar General thực sự sẽ cử một nhân viên đến tận nơi và mong họ dự trữ những thứ này,” một người dùng phản hồi.

Một người khác viết: “Dollar General quản lý kém. Không phải một trong hai nhân viên của họ để dự trữ hộp và hộp”.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Dollar General về video của Sizemore và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.