Năm 1968, Jane Fonda đóng vai chính trong một bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám xà beng với tư cách là một con người được cử đi thực hiện sứ mệnh vào không gian trong tương lai xa. Thay vì xem khoa học viễn tưởng một cách nghiêm túc, bộ phim — dựa trên một bộ truyện tranh Pháp — lại hấp dẫn và gợi cảm. Và điều đó rất rõ ràng từ phần mở đầu, trong đó có cảnh Fonda thực hiện một màn thoát y khiến cô ấy từ bộ đồ phi hành gia màu bạc trở nên khỏa thân khi bài hát chủ đề phát.

Phát biểu tại Liên hoan phim Cannes vào tháng 5, Fonda chia sẻ rằng cô cảm thấy “thực sự xấu hổ” trong cảnh quay thoát y và “phải say” để thực hiện. Thật không may, anh ấy nói, kế hoạch của anh ấy đã phản tác dụng khi cảnh đó phải được quay lại. Đọc để biết thêm suy nghĩ của Fonda về một trong những vai diễn mang tính biểu tượng nhất (và nổi tiếng) của cô ấy.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Jane Fonda nói Người yêu trên màn ảnh Robert Redford “Không thích hôn.”

Anh ta uống say để xoa dịu thần kinh, nhưng không hiệu quả.

Jane Fonda bước vào
Hình ảnh tối quan trọng

Như Kền Kền đã đưa tin, Fonda đã chia sẻ cảm nghĩ về việc quay phim xà beng khi phát biểu tại Liên hoan phim Cannes. “Tôi không thích chút nào khi tôi làm nó,” người đàn ông 85 tuổi nói.

Anh ấy tiếp tục nói về cảnh mở đầu và cách anh ấy cố gắng làm cho mình thoải mái hơn.

“Ở đầu phim, tôi đang thoát y trong không gian,” Fonda nói. “Tôi rất nhút nhát, tin hay không thì tùy, vì vậy tôi đã phải say, và tôi đã uống rất nhiều vodka. Ngày hôm sau khi chúng tôi đang xem báo, những con dơi cứ bay giữa máy ảnh và tôi. Và chúng tôi phải làm đi. Tất cả lại xảy ra vào ngày hôm sau—chỉ là tôi đã say.”

Anh ấy không biết mình sẽ được trình chiếu khỏa thân.

Jane Fonda và Roger Vadim vào khoảng năm 1962
Lá bá tước/Lưu trữ Michael Ochs/Hình ảnh Getty

xà beng được chỉ đạo bởi chồng của Fonda vào thời điểm đó, Roger Vadim. Hai người kết hôn năm 1965 và ly hôn năm 1973, mặc dù họ đã ly thân trước đó. Họ có với nhau một đứa con, Vanessa Vadim.

Fonda cho biết tại sự kiện Cannes rằng Vadim đã nói với cô rằng bất kỳ cảnh khỏa thân nào cũng sẽ được ghi trong phần credit của phim.

“Vadim đã hứa với tôi rằng nó sẽ được đóng lại với một tiêu đề, và thực tế đã không xảy ra,” anh nói. Đối với Vulture, cô ấy nói thêm với một nụ cười, “Chúng tôi chưa kết hôn!”

Mặc dù Fonda không cảm thấy tốt xà beng vào thời điểm đó, anh ấy nói, “Bây giờ khi tôi nhìn thấy nó, tôi nghĩ nó rất vui.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Fonda chia sẻ cái nhìn sâu sắc về cách quay cảnh này.

Jane Fonda bước vào
Hình ảnh tối quan trọng

Trong lần xuất hiện năm 2018 trên Chào bình minh nước Mỹ, Fonda đã chia sẻ câu chuyện về việc say rượu trong một màn múa thoát y và cô ấy cũng giải thích cảnh quay được thực hiện như thế nào. Để trông giống như Barbarella đang lơ lửng trong không gian, Fonda đã thực sự nằm trên một tấm kính với camera được đặt phía trên.

“Bộ phim mở đầu bằng một dải không gian. Người chồng đầu tiên của tôi đã đạo diễn bộ phim và anh ấy hứa với tôi rằng anh ấy sẽ có một tiêu đề bao quát mọi thứ — anh ấy đã nói dối,” Fonda nhớ lại. “Nhưng tôi đã rất lo lắng khi thực hiện màn thoát y mà tôi phải khỏa thân nên tôi đã uống rất nhiều vodka. Tôi nằm trên tấm kính, nó hướng lên trần nhà, và tôi đã làm điều đó, tôi say sưa với những suy nghĩ và chuyển sang bài hát.”

Như anh ấy đã nói ở Cannes, dơi làm hỏng việc. “Khi chúng tôi xem báo vào ngày hôm sau, một con dơi đã bay vào giữa máy quay và tôi và chúng tôi phải quay lại cảnh đó,” anh nói trên GMA. “Vì vậy, những gì bạn thấy trong các bộ phim bây giờ là Barbarella thoát y trong tình trạng nôn nao tồi tệ.”

Anh ấy rất muốn đóng lại nhân vật này.

Jane Fonda tại buổi ra mắt
Cơ quan ảnh Featureflash / Shutterstock

Tại Liên hoan phim Sundance 2018, Fonda được hỏi bởi phóng viên hollywood Nhân vật nào trong quá khứ mà anh ấy muốn gặp lại nhất? Không do dự, Fonda nói Barbarella và chia sẻ ý tưởng của cô ấy về phần tiếp theo.

“TRONG xà beng, Tôi có quan hệ tình cảm với một thiên thần mù, vì vậy tôi đã xem phần tiếp theo: Cô ấy đẻ một quả trứng… Quả trứng nở và một cô con gái chào đời,” Fonda nói. “Tôi sẽ không kể phần còn lại, vì tôi hy vọng một ngày để làm điều đó. Nhưng sau đó, tôi vào vai một nhân vật lớn tuổi hơn, và chúng tôi quay trở lại hành tinh này để cố gắng cứu con gái tôi khỏi những điều xấu xa của hành tinh này.”

Mặc dù phần tiếp theo được đề xuất của Fonda vẫn chưa thành hiện thực, nhưng phần làm lại có sự tham gia của Niềm hạnh phúc diễn viên Sydney Sweeney đang trong quá trình thực hiện, theo báo cáo của Giải trí hàng tuần. Fonda đã bình luận về tin tức trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1 với THR.

Khi được hỏi anh ấy nghĩ gì về bản làm lại, anh ấy nói, “Tôi cố gắng không.”

Fonda tiếp tục giải thích: “Tôi đã lo lắng về những gì sắp xảy ra. Tôi có một ý tưởng về cách thực hiện [original producer] Dino De Laurentiis, lúc còn sống, không muốn nghe. Nhưng nó có thể là một bộ phim thực sự về nữ quyền.”