Bối cảnh của bộ phim kinh điển năm 1956 người khổng lồ theo các nhà sử học Hollywood, là một điều gì đó căng thẳng, và có một số lý do có thể giải thích tại sao. ngôi sao điện ảnh Đá Hudson, James DeanElizabeth taylor với tư cách là ba người tham gia vào câu chuyện sử thi về dầu được tìm thấy tại một trang trại ở Texas. Trong quá trình quay phim, Taylor thân thiết với cả hai bạn diễn nam của cô ấy, nhưng mối quan hệ giữa Hudson và Dean được cho là kém thân thiện. Theo một bộ phim tài liệu sắp ra mắt của HBO Rock Hudson: Tất cả những gì trời cho phép (ra ngày 28 tháng 6), nguồn gốc của một số xích mích giữa hai người yêu nhau là do sự khác biệt giữa cuộc sống riêng tư của Hudson với tư cách là một người đồng tính nam và hình ảnh công khai của anh ấy với tư cách là một nam chính dị tính. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao Hudson “không thích” Dean và tại sao Dean lại “xúc phạm” sự lựa chọn của Hudson.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Elizabeth Taylor nói rằng người chồng quá cố bảo cô ấy “Hãy quay lại” trong trải nghiệm cận tử sống động.

Dean không ấn tượng với cuộc sống hai mặt của Hudson.

Đánh dấu Griffinai đã viết 2018 All That Heaven Allows: Tiểu sử của Rock Hudsoncung cấp một số cái nhìn sâu sắc về động lực giữa hai người khổng lồ ngôi sao trong một bộ phim HBO.

“Theo một số tài khoản, James Dean có phần khinh thường Hudson,” Griffin nói trong tài liệu. “Dean nghĩ rằng thật là đạo đức giả khi Rock duy trì bộ mặt dị hợm này ở nơi công cộng trong khi đích thân công kích Dean, nếu chúng ta tin vào tin đồn.”

Mặc dù nhiều bạn bè và bạn diễn của anh ấy ở Hollywood biết Hudson là người đồng tính, nhưng anh ấy đã giữ bí mật về giới tính của mình với công chúng trong suốt cuộc đời. Chỉ sau khi ông qua đời vào năm 1985 vì các biến chứng liên quan đến AIDS ở tuổi 59, bạn bè mới xác nhận với báo chí về danh tính của ông.

Tuy nhiên, Griffin nói rằng Dean đang đạo đức giả.

James Dean trên phim trường
Lưu trữ hình ảnh / Getty Hulton

Griffin tiếp tục rằng có thể thực sự là Dean đang đạo đức giả, dựa trên những gì anh ấy tin về tình dục của chính mình. Dean được coi là song tính, và có những lời kể về việc anh ấy có quan hệ với những người đàn ông nổi tiếng ở Hollywood cũng như phụ nữ.

“Một số người có thể nói đó là trường hợp cái nồi gọi cái ấm là màu đen,” Griffin tiếp tục nói Tất cả những gì trời cho phép. “Bạn biết đấy, có nhiều tài liệu ghi lại rằng khi mới vào nghề, James Dean đã được một giám đốc điều hành đài phát thanh đồng tính, người tình cờ làm bạn với người đại diện của Rock, để mắt tới. Henry Wilson. Nếu bạn đang nói về tình dục được che đậy, thì chúng không khác nhau lắm.”

Hudson cũng không thích Dean.

Đá Hudson vào khoảng năm 1955
Lưu trữ ảnh / Getty Images

Tất cả thiên đường đó Cho phép cũng bao gồm các clip phỏng vấn sau này trong cuộc đời của Hudson, trong đó anh ấy không quan tâm đến việc nói về các bạn diễn của mình.

“[Director] George [Stevens] đã chọn Jimmy, bởi vì Jimmy là người mới và hấp dẫn, hấp dẫn, hấp dẫn,” anh ấy nói về việc làm việc với Dean. “Cá nhân tôi không thực sự thích anh ấy.” Hudson sau đó yêu cầu tạm dừng cuộc phỏng vấn để anh ấy có thể hút thuốc.

Rồi ông nói tiếp, “Như tôi đã nói, tôi không thích anh chàng đó lắm. Tôi không biết mình có cần nói gì thêm không. Jimmy đã chết trước khi bức tranh kết thúc. Tôi không thích nói chống lại bất kỳ ai, và tôi không thích nói chống lại người chết, vì vậy tôi nghĩ mình nên im lặng.”

Dean qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi năm 1955 khi mới 24 tuổi.

Theo báo cáo của Vanity FairHudson từng nói với phóng viên Dean rằng: “Tôi không có ý nói xấu người chết, nhưng anh ta là một người khó tính.”

Dean được cho là đã bày tỏ cảm xúc của mình về giới tính của Hudson.

James Dean tại vũ hội Thalian năm 1955
Lưu trữ hình ảnh / Getty Michael Ochs

Dựa theo Thư hàng ngày, Don Graham viết trong cuốn sách 2018 Người khổng lồ: Elizabeth Taylor, Rock Hudson, James Dean, Edna Ferber và Nhà làm phim huyền thoại của Mỹ rằng Dean đã ở lại với Hudson trong quá trình sản xuất người khổng lồ, nhưng nói rằng anh ấy đã tiếp tục vì nam diễn viên đang cố gắng “làm trò cười cho anh ấy.” Cuốn sách cũng nói rằng Dean đã gọi Hudson là “nàng tiên” và một ngày nọ, người Pháp đã hôn cô ấy như một cách để xúc phạm cô ấy.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Phong cách diễn xuất của Hudson và Dean cũng xung đột.

Cả Dean và Hudson đều không xác nhận hay phủ nhận liệu việc đóng cửa của Hudson có phải là vấn đề giữa họ hay không, nhưng có tài liệu rõ ràng rằng các quy trình của họ đã xung đột.

Graham nói với Fox News vào năm 2018: “Cả Rock và Elizabeth đều thực sự ghét phương pháp hoặc những trò hề của James. “Anh ấy sẽ không thực sự bắn trúng mục tiêu mà anh ấy phải đến… Anh ấy sẽ lầm bầm hoặc thực hiện những thủ thuật dây thừng nhỏ mà anh ấy sẽ làm. mang hoặc kéo mũ của anh ấy xuống. Anh ấy luôn bận rộn làm việc gì đó để nắm bắt thực tế nhân vật của mình. Nhưng cả hai đều được đào tạo bài bản hơn để đứng lên, đọc lời thoại, đánh dấu và chỉ đạo.”

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1982, Hudson nói về Dean, “Anh ấy có phong cách tuyệt đối của riêng mình. Anh ấy không thể thay đổi điều đó, bạn phải đi cùng anh ấy. Bạn không thể yêu cầu anh ấy đi cùng bạn.”

Và họ tranh giành sự chú ý của Taylor.

Rock Hudson và Elizabeth Taylor tại bữa tiệc tiền sản xuất cho bộ phim
Lưu trữ hình ảnh / Getty Hulton

TRONG người khổng lồ, Nhân vật của Dean và Hudson cũng có mâu thuẫn và cả hai đều thích nhân vật của Taylor một cách lãng mạn. Điều này phản ánh những gì diễn ra ở hậu trường, khi cả hai diễn viên ngày càng thân thiết với nữ chính của họ.

“Rock Hudson và Elizabeth Taylor đã dành nhiều đêm để uống vodka và ăn sô cô la,” Graham nói với Fox News. “Họ thức đến 3 giờ sáng chỉ để đến nơi làm việc lúc 6 giờ sáng. Rock thực sự coi trọng tình bạn của anh ấy. Và rồi James Dean bắt đầu can thiệp vào chuyện đó. Anh ấy thậm chí sẽ tranh giành tình cảm của Elizabeth từ Rock… Khi đó Rock sẽ lo sợ rằng James đã đánh cắp Elizabeth Taylor và bộ phim khỏi tay cô ấy.”

Tương tự như vậy, người khổng lồ bạn diễn Carroll Baker nói trong Tất cả những gì trời cho phép tiểu sử (thông qua Vanity Fair), “Tất cả chúng tôi đang có một khoảng thời gian vui vẻ thì Jimmy đến và anh ấy cướp Elizabeth khỏi tay chúng tôi. Anh ấy đi cùng Jimmy một cách bí ẩn vào mỗi buổi tối và không ai trong chúng tôi có thể biết được họ đã đi đâu.”

Hudson và Taylor vẫn thân thiết cho đến khi cô ấy qua đời, và chẩn đoán của cô ấy cùng với những người bạn khác đã truyền cảm hứng cho cô ấy trở thành một nhà hoạt động phòng chống AIDS.