Mặc dù đi xa luôn là điều tuyệt vời, nhưng có điều gì đó về kỳ nghỉ hè khiến mùa này trở nên đặc biệt. Và mặc dù có thể không tập trung vào gia đình như Lễ tạ ơn hay các ngày lễ cuối năm, nhưng ngày 4 tháng 7 mang đến lý do hoàn hảo để bay ra khỏi thành phố để nghỉ ngơi hoặc dành thời gian cho những người thân yêu. Thật không may, tình trạng vội vàng ở sân bay này có thể khiến mọi vấn đề về hủy, hoãn hoặc lên lịch trở thành vấn đề đau đầu hơn bình thường. Và bây giờ, hơn 30.000 chuyến bay đã bị hủy trước thời điểm mà các quan chức gọi là cuối tuần du lịch “phá kỷ lục”. Hãy đọc tiếp để biết mức độ tồi tệ của nó—và liệu các kế hoạch của bạn có thể bị ảnh hưởng hay không.

ĐỌC TIẾP THEO TIẾP THEO: Delta cắt giảm các chuyến bay đến 16 thành phố lớn, bắt đầu từ tháng 8

Một lượng khách du lịch “phá kỷ lục” dự kiến ​​sẽ lên bầu trời và xuống đường vào cuối tuần này.

Các sân bay đóng cửa, Các chuyến bay bị hủy trên bảng lịch trình thông tin tại sân bay trong khi dịch coronavirus được phát hành trên toàn thế giới
iStock

Các hãng hàng không dường như đang phải đối mặt với lượng hành khách tăng đột biến vào cuối tuần lễ này trong một làn sóng chưa từng thấy kể từ trước đại dịch COVID-19. Theo dữ liệu từ Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA), khoảng 50,7 triệu người dự kiến ​​sẽ đi du lịch ít nhất 50 dặm từ nhà vào ngày 4 tháng 7, đánh dấu mức tăng 2,4% so với năm ngoái và tăng 4% so với trước đó. kỳ nghỉ đại dịch năm 2019. .Con số này bao gồm 4,17 triệu người đã đi du lịch bằng đường hàng không trong năm nay.

Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tải (TSA) cũng dự kiến ​​sẽ có sự hiện diện đông đảo tại các sân bay trước một ngày cuối tuần du lịch bận rộn. Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 27 tháng 6, cơ quan này cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ xử lý 2,82 triệu hành khách hàng không vào cao điểm của kỳ nghỉ lễ chỉ riêng vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 6 và tổng cộng 17,7 triệu khách du lịch trong tuần từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7.

Bất chấp cơn sốt lịch sử, cơ quan này đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng để xử lý đám đông. “TSA được bố trí nhân viên và chuẩn bị cho lượng hành khách tăng lên trong thời gian du lịch nghỉ lễ này với công nghệ và nguồn lực để cải thiện hiệu quả, hiệu quả an ninh và trải nghiệm của hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh,” Quản trị viên TSA David Pekoske cho biết trong tuyên bố.

Hơn 30.000 chuyến bay đã bị hủy trong tuần này, tạo ra sự hỗn loạn trong một tuần du lịch bận rộn.

màn trập

Thật không may cho các hãng hàng không và những hành khách sử dụng chúng, mọi thứ đang có một khởi đầu khó khăn. The Points Guy đưa tin, những ngày qua đã chứng kiến ​​các hãng hàng không phải vật lộn để bám sát lịch trình của họ vì các cơn bão và các vấn đề hậu cần đã khiến hơn 30.000 chuyến bay bị hủy trong tuần này cho đến nay.

Vấn đề bắt đầu vào cuối tuần qua khi giông bão ập đến máy bay và khiến việc cất cánh bị trì hoãn tại các sân bay dọc Bờ biển phía Đông. Nhưng ngay cả sau khi cải thiện một chút vào thứ Hai, các vấn đề thời tiết lại gây ra hậu quả nghiêm trọng, với khoảng 7.200 chuyến bay bị hoãn và 1.200 chuyến bị hủy chỉ riêng ở Mỹ vào thứ Tư, theo trang web dữ liệu chuyến bay FlightAware.

Theo The Points Guy, các trung tâm lớn như Sân bay John F. Kennedy và LaGuardia của New York, Sân bay Newark Liberty của New Jersey và Sân bay Quốc tế O’Hare của Chicago đã gặp nhiều sự cố nhất kể từ khi sự cố bắt đầu. United Airlines đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề khi trung tâm Newark của họ gần như ngừng hoạt động, hủy nhiều chuyến bay hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác trong 5 ngày liên tiếp, theo AP.

Giám đốc điều hành của United đã kêu gọi các quan chức làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn mức cần thiết.

màn trập

Nhưng một số giám đốc điều hành ngành hàng không cũng đổ lỗi cho các quan chức về tình trạng hỗn loạn đang diễn ra. Trong email gửi nhân viên hôm 26/6, Giám đốc điều hành United Airlines Scott Kirby cho biết Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã cản trở việc hủy chuyến của công ty ông tại Sân bay Newark, CBS News đưa tin.

“Tôi…thất vọng vì FAA đã làm chúng tôi thất vọng vào cuối tuần này,” Kirby viết cho nhân viên. “Như bạn đã biết, thời tiết chúng ta thấy [Newark] là điều mà FAA trước đây có thể quản lý mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và khách hàng của chúng tôi.”

Sự thất vọng của Kirby xảy ra chỉ vài tháng sau khi FAA đưa ra thông báo cảnh báo vào tháng 3 rằng chuyến du lịch mùa hè có thể bị gián đoạn do thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên kiểm soát không lưu ở New York. Vào thời điểm đó, cơ quan này cho biết họ chỉ đạt được 54% mục tiêu tuyển dụng nhân sự cho trung tâm du lịch hàng không bận rộn này. Thông báo này đã khiến các hãng hàng không lớn, bao gồm Delta, United, American và JetBlue, giảm lịch trình chuyến bay của họ từ các sân bay ở khu vực New York trong mùa hè để đề phòng các vấn đề về lịch trình.

Kirby viết trong một email ngày 26 tháng 6, theo CBS News: “Không phải lỗi của ban lãnh đạo hiện tại của FAA khi họ rơi vào tình trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng này – nó đã được xây dựng trong một thời gian dài trước khi họ chịu trách nhiệm”. “Tuy nhiên, trách nhiệm của họ bây giờ là đi đầu và hành động để giảm thiểu tác động.”

Hành khách vẫn đang phải vật lộn để đến đích trước khi dự báo có thêm nhiều cơn bão nữa.

iStock/pinepix

Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 28 tháng 6, United cho biết họ “bắt đầu thấy sự cải thiện” với tình hình hiện tại, đồng thời nói thêm rằng “khi hoạt động của chúng tôi được cải thiện trong những ngày tới, chúng tôi sẽ tiếp tục khôi phục hoạt động của mình cho kỳ nghỉ cuối tuần.” Nhưng nhiều hành khách đã thất vọng với trải nghiệm này.

“Chuyến bay của tôi đã bị hủy năm lần rồi,” Tia Hudson, một hành khách của United Airlines bị mắc kẹt ở sân bay Newark trong 4 ngày liên tiếp, nói với AP hôm 27/6. “Tôi đã ngủ ở sân bay hai đêm, đặt hai khách sạn, tôi đã chi hơn 700 đô la kể từ khi tôi ở đây và họ nói rằng họ sẽ không hoàn lại tiền cho tôi vì liên quan đến thời tiết,” anh nói. “Không liên quan đến thời tiết. Đó là thiếu phi công và tiếp viên.”

Hudson nói thêm rằng vụ snafu khiến anh bỏ lỡ đám cưới của mẹ mình ở Dallas—và hãng hàng không cũng làm mất túi của anh. “Tôi chỉ muốn rời khỏi sân bay này, nhưng họ nói rằng sẽ không có ai rời đi cho đến thứ Bảy,” anh nói với AP.

Thật không may, các chuyên gia cảnh báo rằng kỳ nghỉ sắp tới có thể không mang lại bất kỳ sự cứu trợ nào cho tình hình. Thời tiết bão tố vẫn được dự báo cho các khu vực của Bờ Đông, trong khi khói từ các đám cháy rừng ở Canada và nắng nóng gay gắt ở các bang miền nam cũng có thể là một yếu tố, theo Mike Arnottngười phát ngôn của công ty phân tích hàng không Cirium.

“Sẽ là một ngày cuối tuần rất bận rộn và có khả năng bị gián đoạn,” ông nói Thời báo New York.