Trong vài năm qua, các nhà bán lẻ trên toàn thế giới đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về một vấn đề lớn đang gia tăng: hành vi trộm cắp trong bán lẻ. Các công ty đã thực hiện nhiều nỗ lực khác nhau để cố gắng chống lại điều này, chẳng hạn như việc Walmart đe dọa đóng cửa các cửa hàng hoặc thiết kế cửa hàng tiện dụng mới của Walgreens. Home Depot hiện đã bắt đầu khóa nhiều sản phẩm hơn trong các cửa hàng của mình, nhưng nhiều khách hàng không mấy vui mừng. Đọc để tìm hiểu lý do tại sao một nhân viên nói rằng điều này là “rất bất tiện.”

ĐỌC TIẾP THEO: Người mua hàng quay lưng lại với Home Depot, Dữ liệu cho thấy—Đây là lý do tại sao.

Home Depot đã trải qua một sự gia tăng đáng kể trong hành vi trộm cắp bán lẻ.

cận cảnh bàn tay của tên trộm tiêu dùng bỏ thiết bị mới vào túi trong cửa hàng
iStock

Trộm cắp ở cửa hàng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Theo báo cáo năm 2022 của Liên đoàn bán lẻ quốc gia (NRF), hơn 72% nhà bán lẻ cho biết họ nhận thấy nguy cơ trộm cắp cửa hàng bán lẻ gia tăng kể từ trước đại dịch. NRF cũng phát hiện ra rằng chi phí tội phạm bán lẻ có tổ chức trung bình hơn 700.000 đô la trên 1 tỷ đô la doanh thu vào năm 2020—tăng hơn 50% so với 5 năm trước.

“Tội phạm bán lẻ có tổ chức là cái mà tôi gọi là trộm cắp vì lòng tham, không phải trộm cắp vì cần thiết,” Scott Glenn, phó chủ tịch phụ trách bảo vệ tài sản tại Home Depot, nói với ABC News vào tháng 6. “[But] họ không chỉ đến Home Depot và sau đó quyết định về nhà… họ đến Target, họ đến Lowe’s, họ đến CVS, họ đi khắp mọi nơi.”

Home Depot đã điều tra khoảng 400 trường hợp bị nghi ngờ là trộm cắp có tổ chức trong cửa hàng bán lẻ chỉ trong năm qua — tức là có nhiều hơn một vụ trộm cắp trong các cửa hàng của họ mỗi ngày, Glenn nói với hãng tin này. Theo các quan chức của Home Depot, nhà bán lẻ cải thiện nhà cửa này đang mất “hàng tỷ đô la mỗi năm”.

Các nhà bán lẻ đang khóa nhiều sản phẩm hơn để tránh điều này.

Lối đi sơn Home Depot
Bữa tiệc hình ảnh / Shutterstock

Giống như nhiều nhà bán lẻ khác, Home Depot đã quyết định khóa một số mặt hàng để chống lại hành vi trộm cắp bán lẻ. Nhưng một số nhân viên của công ty gần đây đã nói với The San Francisco Standard rằng ngày càng có nhiều sản phẩm được bảo vệ khỏi người mua. Theo hãng tin này, khi Home Depot bắt đầu khóa các vật dụng đắt tiền hơn như dụng cụ điện sau lồng vào tháng 1, các nhân viên cho biết hiện tại ngay cả những vật dụng hàng ngày cũng bị khóa.

“Nó từng là một mặt hàng có giá cao, nhưng bây giờ ngay cả chất tẩy rửa cũng bị khóa,” một nhân viên tại cửa hàng Home Depot ở Emeryville, California, nói với The San Francisco Standard. Các sản phẩm bị khóa hiện bao gồm các mặt hàng rẻ hơn như bộ sạc điện thoại, găng tay lao động và nắp đậy vòi hoa sen, theo hãng tin này.

Khi Cuộc sống tốt nhất đã liên lạc với Home Depot về báo cáo này, nhà bán lẻ xác nhận rằng họ đã nhận được nhiều mặt hàng hơn do vấn đề trộm cắp. “Khi tội phạm bán lẻ có tổ chức tiếp tục gia tăng, chúng tôi đã tăng dần số lượng sản phẩm bị khóa,” Evelyn FornesGiám đốc cấp cao về các vấn đề công cộng của Home Depot, trong một tuyên bố.

Một số nhân viên nói rằng chiến thuật này là “bất tiện.”

Nhân viên cửa hàng tạp hóa Home Depot kiểm tra các triệu chứng của đại dịch coronavirus 2020
màn trập

Người mua hàng từ lâu đã bày tỏ sự thất vọng với các sản phẩm bị khóa tại các nhà bán lẻ khác nhau, bao gồm cả Home Depot. Nhưng bây giờ bản thân người lao động dường như ngày càng khó chịu với các biện pháp bảo vệ này. “Đó chỉ là một mớ hỗn độn”, một nhân viên của Home Depot yêu cầu giấu tên nói với The San Francisco Standard.

Những người khác giải thích rằng họ có thể thấy các vấn đề do khách hàng gây ra, những người ngày càng khó chịu vì chỉ một số cộng tác viên của cửa hàng mới có thể cấp quyền truy cập vào một số sản phẩm nhất định. “Tôi không thể mở khóa phần cứng vì tôi không có mã và họ không thể mở khóa vòi vì chỉ tôi có mã”, một nhân viên khác của Home Depot nói với cửa hàng mới. “Thật bất tiện.”

Nhưng Home Depot dường như vẫn tuân thủ các biện pháp bảo vệ này.

Những người đàn ông mua sắm đồ điện tại một cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng Home Depot địa phương ở Snohomish, Washington.
màn trập

Tuy nhiên, khiếu nại của cả khách hàng và nhân viên sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. Theo Fornes, khóa sản phẩm là “một giải pháp phổ biến để ngăn chặn hành vi trộm cắp” và Home Depot cũng sử dụng nó để đảm bảo an toàn cho người mua sắm và nhân viên trước những nỗ lực trộm cắp hung hãn. Ông nói: “Các công cụ điện và các sản phẩm có giá trị cao, rủi ro cao khác sẽ luôn có nhiều lớp bảo mật liên quan vì chúng nằm trong số những thứ mà những kẻ xấu mong muốn nhất”. Cuộc sống tốt nhất.

Fornes cũng chỉ ra rằng Home Depot không nhận được phản hồi thực sự từ đại đa số người tiêu dùng. Ông nói: “Hầu hết những người mua sắm đã nói rằng họ không ngại chờ đợi một cộng tác viên mở hộp vì điều đó có nghĩa là sản phẩm luôn có sẵn trong cửa hàng. “Tuy nhiên, chúng tôi luôn khám phá các giải pháp mới, sáng tạo để cân bằng giữa bảo mật và sự tiện lợi cho đại đa số khách hàng của mình.”