Nếu bạn đang có một ngày khó khăn, bạn có thể cân nhắc việc dựng lều và túi ngủ. Theo một báo cáo mới, những người thích dành thời gian cắm trại ngoài trời vui vẻ hơn, năng động hơn và cảm thấy ít lo lắng hơn những người không cắm trại.

Nghiên cứu đã khảo sát 10.992 người và đi sâu vào lợi ích của việc cắm trại. Hóa ra cụm từ “người cắm trại vui vẻ” không chỉ là một thành ngữ táo tợn—theo kết quả nghiên cứu, 48% người cắm trại cảm thấy vui vẻ so với 35% người không cắm trại và những người cắm trại “cảm thấy hạnh phúc hầu hết các ngày” ngay cả khi họ không cắm trại.

Báo cáo Vui mừng bao gồm dữ liệu được thu thập bởi các chuyên gia từ Đại học Liverpool John Moores và Đại học Sheffield Hallam ở Vương quốc Anh. Nhóm của họ được xây dựng dựa trên thông tin hiện có về sự hài lòng khi cắm trại do Câu lạc bộ Cắm trại và Đoàn lữ hành xuất bản.

Nghiên cứu này phù hợp với các nghiên cứu khác về lợi ích của các hoạt động ngoài trời. MỘT Một nghiên cứu của Đại học Michigan và Đại học Edge Hill ở Anh phát hiện ra rằng đi bộ trong tự nhiên có liên quan đến tỷ lệ trầm cảm thấp hơn đáng kể. Và một nghiên cứu so sánh về “tắm rừng” (tập quán dành thời gian trong rừng của người Nhật) của Sức khỏe môi trường Y tế dự phòng phát hiện ra rằng “sau khi tắm rừng, những người có xu hướng trầm cảm cho thấy sự cải thiện đáng kể hơn.”

Thư giãn và nghỉ ngơi là những lý do chính khiến nhiều người chọn dựng lều thay vì các hoạt động khác. Báo cáo Niềm vui cho thấy rằng 91% những người được khảo sát đã đi cắm trại vì điều đó khiến họ cảm thấy thư giãn và những người cắm trại cũng ít lo lắng hơn 23% so với những người không cắm trại.

Bốn mươi bốn phần trăm những người cắm trại thậm chí sẽ nói rằng họ đang “phát đạt”, được định nghĩa là có sức khỏe tinh thần tối ưu, đặc biệt là những người thường xuyên cắm trại. Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi 97% người cắm trại được khảo sát cho biết hạnh phúc là động lực chính để họ đi cắm trại.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 12 công viên quốc gia tốt nhất nên có trong danh sách nhóm của bạn

Lợi ích sức khỏe tinh thần của việc cắm trại là một phần của lợi ích sức khỏe toàn diện mà nhiều người hoạt động ngoài trời cũng có thể gặt hái được. Theo kết quả, những người cắm trại hoạt động tự nhiên, với 98 phần trăm trong số họ thích hoạt động ngoài trời nói chung: đi bộ, đi xe đạp và ngắm chim đều là những sở thích ngoài trời bổ sung mà những người cắm trại cũng làm.

Rừng, bãi biển và bờ biển được ưu tiên trong số những loại địa điểm chính mà mọi người thích cắm trại, với sông, hồ và kênh rạch ở gần. 26% cũng cho biết họ thích không gian xanh đô thị hơn, chẳng hạn như công viên và cánh đồng ở trung tâm thành phố, nghĩa là họ sẵn lòng dựng trại miễn là có một mảnh đất.

Theo báo cáo, dựng lều thô sơ trong tự nhiên là lựa chọn hàng đầu cho dụng cụ cắm trại, nhưng những ai muốn gần gũi với thiên nhiên mà không muốn Mà còn close dường như thích campervan hơn, chiếm vị trí thứ hai. Cắm trại trong lều tại các khu cắm trại được chỉ định và dựng lều tại các lễ hội cũng là những lựa chọn hàng đầu.

Nếu bạn chưa quen với việc cắm trại và muốn tìm chút không khí trong lành để tăng cường hạnh phúc cho bản thân, hãy đi cắm trại công viên quốc gia Hoa Kỳ cung cấp các địa điểm cắm trại cho các kỳ nghỉ ngoài trời. Glamping cũng cung cấp cơ hội kết nối với Mẹ Thiên nhiên theo phong cách, không yêu cầu kỹ năng dựng lều.