Khi chúng ta bắt đầu bước vào mùa hè, chúng ta đã hình dung ra những buổi dã ngoại ở công viên, tiệc nướng ngoài trời và những chuyến du ngoạn trên biển. Nhưng không có hoạt động ngoài trời nào trong số này hoàn chỉnh nếu không có phần trình bày món ăn hoàn hảo. Thật không may, bạn có thể phải loại bỏ một thứ khỏi bàn ăn vặt năm nay: Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hiện đang cảnh báo về một đợt thu hồi mới ảnh hưởng đến món salsa phổ biến. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do Frito-Lay cảnh báo người tiêu dùng về Tostitos Avocado Salsa.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Khoai tây chiên Lay’s bị đảo ngược vì những lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

FDA đã thông báo cho người tiêu dùng về đợt thu hồi mới từ Frito-Lay.

Bơ Salsa Tostitos Jar.  Bị cô lập trên nền trắng.
màn trập

Trong một cảnh báo ngày 16 tháng 6, FDA tiết lộ rằng Frito-Lay đã đưa ra lệnh thu hồi tự nguyện đối với một trong các sản phẩm Tostitos của mình. Theo một thông báo của công ty được cơ quan này chia sẻ, vấn đề này ảnh hưởng đến Tostitos Avocado Salsa Jar Dips 15 ounce.

Loại salsa bị thu hồi được đóng gói trong lọ thủy tinh, có mã vạch UPC kết thúc bằng 0559 và hạn sử dụng tốt nhất là trước ngày 2 tháng 11. 2023 hoặc 3 tháng 11. 2023. Bạn có thể tìm thấy ngày này ở cạnh trên của lọ, thông báo giải thích.

Tostitos bị ảnh hưởng đã được bán trên toàn quốc.

Cửa hàng tạp hóa Tostitos salsa bơ
màn trập

Có một khả năng hợp lý là sản phẩm này có thể có trong nhà bếp của bạn. Trong thông báo của công ty, Frito-Lay đã cảnh báo người tiêu dùng rằng Tostitos Avocado Salsa Jar Dips bị thu hồi đã được phân phối tại các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc, cũng như được bán trực tuyến thông qua các kênh thương mại điện tử.

Theo cảnh báo, bạn có thể mua mức giảm đã rút sớm nhất là vào ngày 5 tháng 4 năm nay.

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng nếu bạn có khoai tây chiên Tostitos hoặc salsa khác ở nhà. Như Frito-Lay đã giải thích, “Không có sản phẩm, hương vị, kích cỡ hoặc gói nhúng nào khác của Tostitos bị thu hồi.”

Họ đã bị thu hồi do lo ngại về sức khỏe.

Người phụ nữ trẻ buồn bã bị đau bụng với một ly sữa trên bàn.  Không dung nạp Lactose, khái niệm dị ứng thực phẩm.  Đóng, sao chép không gian
iStock

Là một phần của việc thu hồi tự nguyện, Frito-Lay đã đưa ra cảnh báo dị ứng đối với những giọt Tostitos bị ảnh hưởng. Các lọ nằm trong diện thu hồi có thể chứa các chất gây dị ứng sữa không được khai báo do tai nạn sản xuất.

Công ty cho biết: “Mặc dù mặt trước của lọ bị ảnh hưởng được dán nhãn chính xác là Tostitos Avocado Salsa, nhưng mặt sau của lọ bị dán sai thông tin dinh dưỡng và các tuyên bố sản phẩm khác”. “Kết quả là, chất gây dị ứng sữa không được công bố trên nhãn.”

Một số người dùng được yêu cầu vứt bỏ salsa.

Salsa bơ xanh Mexico tự làm với khoai tây chiên Tortilla
iStock

Các chất gây dị ứng không được khai báo trong Tostitos Avocado Salsa Jar Dips bị thu hồi không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người. Nhưng những người bị “dị ứng nghiêm trọng hoặc nhạy cảm với sữa có nguy cơ bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng nếu họ tiêu thụ sản phẩm này”, theo thông báo của công ty.

Do đó, Frito-Lay đang yêu cầu những cá nhân này không ăn loại nước sốt bị thu hồi—mặc dù không có bất kỳ phản ứng dị ứng nào được báo cáo liên quan đến sản phẩm.

“Nếu người tiêu dùng bị dị ứng nghiêm trọng hoặc nhạy cảm với sữa, họ không nên tiêu thụ sản phẩm và loại bỏ nó ngay lập tức”, công ty cho biết.

Không có thông tin nào về việc liệu người tiêu dùng có thể mong đợi được hoàn lại tiền cho các loại salsa bị thu hồi hay không, nhưng thông báo chỉ ra rằng bạn có thể liên hệ với Bộ phận Quan hệ Người tiêu dùng Frito-Lay nếu bạn có sản phẩm bị ảnh hưởng.