Tìm kiếm một món ngọt trong thời tiết nóng bức? Chỉ cần cẩn thận về những gì bạn chọn, bởi vì một món tráng miệng ngon có thể gây ra vấn đề bên ngoài bao bì với việc tăng thêm vài cân. Vào tháng 1, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cảnh báo công chúng về việc thu hồi hơn 1.000 pound bánh hạnh nhân được bán tại các cửa hàng tạp hóa HEB. Và vào tháng 2, sản phẩm parfait đã bị rút khỏi kệ vì nó có thể Listeria sự ô nhiễm. Bây giờ, FDA đang cảnh báo về một vấn đề với món ăn nhẹ mùa hè yêu thích của chúng tôi, vì một số lít kem Tillamook có thể bị thu hồi. Đọc để tìm hiểu lý do tại sao sản phẩm này đang được thu hồi.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Khoai tây chiên Lay’s bị đảo ngược vì những lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

FDA đang cảnh báo công chúng về việc thu hồi kem Tillamook.

Khu Kem trong gian hàng thực phẩm đông lạnh của cửa hàng tạp hóa Publix, nơi trưng bày tất cả các loại bánh nướng thơm ngon.
màn trập

FDA đã công bố cảnh báo an toàn vào ngày 31 tháng 5 để thông báo cho người tiêu dùng về đợt thu hồi kem mới. Hiệp hội Kem Tillamook County hiện đang tự nguyện thu hồi một số lít kem Tillamook Waffle Cone Swirl vì nó được đóng gói nhầm trong các hộp kem Tillamook Chocolate Peanut Butter.

“Tillamook nhận thức được vấn đề dán nhãn sai khi một người tiêu dùng thông báo cho công ty rằng kem Waffle Cone Swirl được tìm thấy bên trong một hộp kem Bơ đậu phộng Sôcôla,” thông cáo của công ty giải thích.

Chỉ một số lượng hạn chế các sản phẩm Tillamook bị ảnh hưởng.

Quang cảnh một số hộp kem Tillamook, được trưng bày tại một cửa hàng tạp hóa địa phương.
màn trập

Theo cảnh báo, các sản phẩm bị thu hồi được đóng gói trong các hộp Bơ đậu phộng sô cô la Tillamook có nắp xoáy Tillamook Waffle Cone Swirl.

“Mã lô bị ảnh hưởng TL-41-80 và BB041324 (có nghĩa là tốt nhất vào ngày 13/04/2024) được in ở dưới cùng của hộp,” Tillamook nói.

Theo thông cáo, Hiệp hội Kem Tillamook County chỉ thu hồi một “số lượng hạn chế” các hộp kem Tillamook Waffle Cone Swirl cỡ 1,5 lít dành cho gia đình vì sự pha trộn sản xuất này.

“Không quá 1.440 hộp kem chỉ được phân phối tại các cửa hàng tạp hóa Safeway và chỉ ở bang Washington và miền bắc Idaho,” cảnh báo lưu ý.

Các panh bị thu hồi có thể bao gồm các chất gây dị ứng không được khai báo.

Khái niệm về ốm đau và bệnh tật.  Một người đàn ông trưởng thành bị bệnh cảm thấy đau họng khi nuốt đau.  Người hưu trí với khuôn mặt đau khổ, cúm và các triệu chứng cúm ngồi ở nhà, chạm vào cổ
iStock

Mặc dù số lượng kem bị ảnh hưởng còn hạn chế, nhưng loại kem bị thu hồi vẫn là một mối lo ngại về sức khỏe. Như lời cảnh báo giải thích, các sản phẩm của Tillamook đã phải bị thu hồi khỏi kệ hàng do chứa các chất gây dị ứng “lúa mì và đậu nành chưa tinh chế”.

Tillamook nói: “Kem Waffle Cone Swirl có chứa lúa mì và đậu nành, những thứ không được ghi trên nhãn Bơ đậu phộng Sô cô la.

Theo Dịch vụ Thanh tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (UDSA), lúa mì và đậu nành là hai trong số những chất gây dị ứng không được khai báo phổ biến nhất. Cơ quan này cho biết chúng giúp giải quyết 90 phần trăm tất cả các phản ứng dị ứng thực phẩm, cùng với động vật có vỏ, trứng, cá, đậu phộng, sữa và hạt cây.

Một số người dùng được khuyên không nên ăn kem.

hai mẹ con cùng nhau ăn kem trong phòng khách trên chiếc ghế dài.  Họ đang thảo luận.
iStock

Các chất gây dị ứng không được khai báo trong kem Tillamook bị thu hồi có thể gây rủi ro đáng kể cho một số người tiêu dùng.

“Những người bị dị ứng nghiêm trọng hoặc nhạy cảm với lúa mì hoặc đậu nành có nguy cơ bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng nếu họ tiêu thụ sản phẩm này”, cảnh báo cảnh báo và lưu ý rằng không có bệnh tật hoặc phản ứng bất lợi nào được báo cáo.

Theo FDA, các triệu chứng của phản ứng dị ứng có thể bao gồm nổi mề đay, đỏ da, phát ban, ngứa ran hoặc ngứa miệng, nôn mửa, tiêu chảy, co thắt dạ dày, ho, thở khò khè, chóng mặt, choáng váng, khó thở, bất tỉnh và sưng cổ họng. , mặt, lưỡi hoặc môi.

Vì rủi ro này, một số người tiêu dùng được yêu cầu không ăn bất kỳ loại kem nào bị thu hồi. “Những khách hàng bị dị ứng hoặc nhạy cảm với lúa mì hoặc đậu nành đã mua sản phẩm bị ảnh hưởng được khuyến khích không lấy sản phẩm và vứt bỏ hoặc trả lại nơi mua để được hoàn lại tiền đầy đủ”, cảnh báo cho biết.