Không thể phủ nhận rằng việc có sẵn trái cây đông lạnh có thể là cứu cánh thực sự trong nhà bếp. Ngoài việc để được lâu hơn khi để trong tủ lạnh hoặc trên bàn ăn, nó còn là một nguyên liệu rất linh hoạt. Nhưng trước khi tự làm một ly sinh tố hoặc chuẩn bị một món tráng miệng đặc biệt sau bữa tối, bạn có thể muốn kiểm tra xem mình có gì trong tủ lạnh. Đó là bởi vì trái cây đông lạnh thương hiệu Great Value được bán tại Walmart gần đây đã bị thu hồi do có thể bị nhiễm bệnh viêm gan. Đọc tiếp để tìm hiểu xem bạn có bị ảnh hưởng bởi cảnh báo mới nhất hay không.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Khoai tây chiên Lay’s bị đảo ngược vì những lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

Trái cây đông lạnh được bán tại Walmart ở 32 tiểu bang là đối tượng của đợt thu hồi mới.

Một chiếc xe đẩy hàng trong bãi đậu xe trước lối vào chính của siêu thị Walmart bên ngoài một con phố vắng bóng người.  Logo Walmart lớn trên nền xanh ở phía sau.
màn trập

Vào ngày 13 tháng 6, Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm (FDA) đã thông báo rằng Công ty trái cây Willamette Valley có trụ sở tại Salem, Oregon đã ban hành lệnh thu hồi tự nguyện đối với nhiều sản phẩm trái cây đông lạnh khác nhau. Động thái này ảnh hưởng đến các sản phẩm được bán dưới nhãn hiệu Great Value nội bộ của Walmart, bao gồm Great Value Sliced ​​Strawberry và Great Value Mixed Fruit được đóng gói trong túi nhựa 64 ounce và Great Value Antioxidant Blend được bán trong túi nhựa 40 ounce.

Các mặt hàng bị ảnh hưởng đã được bán ở 32 tiểu bang từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 8 tháng 6 năm 2023. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các số lô bị ảnh hưởng và hạn sử dụng tốt nhất trên thông báo của cơ quan để giúp xác định mặt hàng đó.

Các sản phẩm trái cây đông lạnh khác được bán tại Costco và HEB cũng bị ảnh hưởng.

Một phụ nữ mua sắm trong khu vực tủ lạnh của một cửa hàng tạp hóa
màn trập

Nhưng Walmart không phải là cửa hàng duy nhất rút sản phẩm khỏi kệ hàng vì lệnh thu hồi. Động thái này cũng ảnh hưởng đến các mặt hàng trái cây đông lạnh được bán trong các cửa hàng Costco: Cụ thể, một số lô hàng Rader Farms Fresh Start Smoothie Blend được đóng gói trong túi nhựa 48 ounce có chứa sáu túi nhựa 8 ounce. Sản phẩm đã được phân phối đến các cửa hàng ở Arizona, California, Colorado và Texas bắt đầu từ ngày 3 tháng 10. 2022 và ngày 8 tháng 6 năm 2023.

Việc thu hồi cũng ảnh hưởng đến Bộ ba quả mọng hữu cơ của Rader Farms, được đóng gói trong túi nhựa nặng 3 pound và được phân phối cho các cửa hàng HEB ở Texas từ ngày 18 tháng 7 năm 2022 đến ngày 8 tháng 6 năm 2023. Danh sách đầy đủ số lô và ngày tốt nhất cho cả hai Bạn có thể tìm thấy các mặt hàng Costco và HEB nằm trong diện thu hồi trong thông báo của cơ quan. Công ty nhấn mạnh rằng động thái này chỉ ảnh hưởng đến số lô và ngày mua được liệt kê.

Công ty đã thu hồi mặt hàng này do có thể bị nhiễm viêm gan A.

người phụ nữ ôm bụng
Studio Châu Phi/Shutterstock

Công ty trái cây thung lũng Willamette cho biết họ đã quyết định loại bỏ sản phẩm trái cây đông lạnh khỏi các kệ hàng sau khi phát hiện ra rằng dâu tây trồng ở Mexico có trong hỗn hợp có thể bị nhiễm vi rút viêm gan A. Theo thông báo của cơ quan này, bệnh gan truyền nhiễm là do một loại vi rút có thể lây lan qua thực phẩm gây ra. . Những người bị nhiễm bệnh có thể mắc bệnh tương đối ngắn kéo dài vài tuần hoặc bệnh nặng hơn có thể kéo dài vài tháng.

Theo FDA, hầu hết những người nhiễm bệnh đều có các triệu chứng đầu tiên trong vòng 15 đến 50 ngày sau khi tiếp xúc, thường bao gồm “mệt mỏi, đau bụng, vàng da, xét nghiệm chức năng gan bất thường, nước tiểu sẫm màu và phân nhạt màu”. Tuy nhiên, những người có sẵn tình trạng sức khỏe hoặc bị suy giảm miễn dịch có thể bị suy gan.

Đây là những gì bạn nên làm nếu bạn thu hồi trái cây đông lạnh trong nhà bếp của mình.

người đàn ông ném rác đen trở lại
Shutterstock / Mike_shots

Cho đến nay, công ty cho biết không có bệnh nào được báo cáo liên quan đến việc thu hồi. Tuy nhiên, bất cứ ai nghĩ rằng họ có thể đã ăn trái cây đông lạnh bị ảnh hưởng nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ để xác định xem họ có cần điều trị dự phòng sau phơi nhiễm (PEP) hay không. Bất cứ ai có triệu chứng viêm gan A nên liên hệ với bác sĩ của họ ngay lập tức.

Theo thông báo của cơ quan này, khách hàng “được khuyến khích kiểm tra tủ lạnh của họ để tìm các sản phẩm bị thu hồi” và không nhận chúng. Các mặt hàng bị ảnh hưởng phải được loại bỏ hoặc trả lại cho cửa hàng tương ứng để được hoàn trả đầy đủ. Bất kỳ ai có câu hỏi hoặc thắc mắc cũng có thể liên hệ với Willamette Valley Fruit Co. bằng cách gọi đến đường dây nóng được ghi trên thông báo.

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc quan ngại về sức khỏe, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.