Những người yêu thích mì ống biết rằng không thể bỏ qua món pesto — ngay cả khi thích món bolognese thịnh soạn hoặc Alfredo béo ngậy. Nó đủ nhẹ để trộn vào bất kỳ loại mì ống nào, nhưng đủ ngon để làm dậy mùi khi thêm vào một món ăn nhiều carb. Vì pesto rất linh hoạt nên nước sốt làm từ húng quế có thể trở thành một trong những món ăn chính trong nhà bếp của bạn. Nhưng nếu bạn vừa mới lấy một ít từ Trader Joe’s, thì bạn nên kiểm tra lại tủ lạnh của mình, vì Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa đăng thông báo thu hồi sốt pesto được bán ở 14 bang. Đọc để tìm hiểu thêm về các sản phẩm kéo mới nhất.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Khoai tây chiên Lay’s bị đảo ngược vì những lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

Sản phẩm Pesto được đóng gói không chính xác.

làm tôi nhớ đến sốt pesto của trader joe
FDA Hoa Kỳ

Theo thông báo thu hồi của FDA vào ngày 9 tháng 5, Bakkavor USA đang tự nguyện thu hồi sản phẩm Genova Pesto của Trader Joe. Sản phẩm bị ảnh hưởng có Mã sản phẩm chung (UPC) là 0015 7353, có thể tìm thấy trên nhãn bên và Ngày sử dụng đến ngày 27 tháng 5 năm 2023. Số pesto bị thu hồi cũng có dấu thời gian từ 06:28 đến 07:07 được in ở dưới cùng của tab bảy ounce.

FDA cho biết các sản phẩm bị ảnh hưởng đã được phân phối cho các cửa hàng của Trader Joe ở 14 tiểu bang, bao gồm Alabama, Arizona, California, Florida, Georgia, Idaho, Nevada, North Carolina, Oregon, South Carolina, Tennessee, Utah, Virginia và Washington, trong số 28/04 và 30/04.

Theo thông báo thu hồi, Bakkavor USA đã khởi xướng việc thu hồi “sau khi phát hiện ra trong các cửa hàng tạp hóa rằng Genova Pesto đã bị đóng gói nhầm thành các hộp có nhãn ‘Hummus Dip’.”

FDA xác nhận rằng tất cả các sản phẩm bị thu hồi đã được gỡ bỏ khỏi kệ hàng và đang tiến hành điều tra để xác định “nguyên nhân của lỗi này”.

Pesto chứa các chất gây dị ứng không được khai báo.

nhớ thương nhân joe's genova pesto
FDA Hoa Kỳ

Genova Pesto chứa cả sữa và quả óc chó. Tuy nhiên, vì nó được đóng gói trong hộp hummus nên không có “tuyên bố về chất gây dị ứng” cho một trong hai thành phần.

“Sản phẩm có thể chứa sữa và quả óc chó không được khai báo”, thông báo của FDA viết. “Những người bị dị ứng nghiêm trọng hoặc nhạy cảm với sữa hoặc quả óc chó có nguy cơ bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng nếu họ tiêu thụ sản phẩm này.”

FDA cho biết cho đến nay không có bệnh tật hoặc phản ứng dị ứng nào liên quan đến pesto được báo cáo.

Bạn có thể trả lại pesto để được hoàn trả đầy đủ.

Mặt tiền cửa hàng bán lẻ giảm giá, giỏ mua hàng của Trader Joe's - Saugus, Massachusetts Hoa Kỳ
màn trập

Nếu bạn nhớ lại món sốt pesto trong tủ lạnh của mình—và bạn bị dị ứng với sữa hoặc quả óc chó—FDA khuyến cáo bạn không nên ăn món này.

Những người bị dị ứng đã mua hoặc nhận được một phần đóng góp của Genova Pesto của Trader Joe có thể vứt nó đi hoặc trả lại cho bất kỳ cửa hàng nào của Trader Joe để được hoàn lại tiền.

Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về việc thu hồi, bạn có thể gọi cho Bakkavor USA theo số 855-321-7504 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Giờ chuẩn miền Đông (EST).

Khoai tây chiên cũng bị thu hồi do chứa chất gây dị ứng không được khai báo.

Lay's là nhãn hiệu khoai tây chiên nổi tiếng được trưng bày ở các lối đi trong siêu thị.
màn trập

Gần đây, một số sản phẩm đã bị thu hồi do lo ngại về dị ứng, bao gồm cả Lay’s Classic Potato Chips.

Theo thông báo ngày 4 tháng 5 từ FDA, Frito-Lay đã đưa ra lệnh thu hồi tự nguyện đối với “số lượng hạn chế” chip được phân phối ở Connecticut, Maine, Massachusetts và New Hampshire.

Sản phẩm đã bị thu hồi sau khi khiếu nại của người tiêu dùng dẫn đến một cuộc điều tra, trong đó Frito-Lay phát hiện ra rằng khoai tây chiên bị thu hồi có thể chứa các thành phần sữa không được khai báo từ kem chua và khoai tây chiên của thương hiệu. Người tiêu dùng bị dị ứng sữa được hướng dẫn không ăn khoai tây chiên bị thu hồi và vứt bỏ chúng ngay lập tức.