Sốt cà chua là một mặt hàng chủ lực trong bất kỳ phòng đựng thức ăn nào. Thật dễ dàng để chọn nếu bạn đang làm một bữa tối mì ống đơn giản vào phút cuối hoặc nếu bạn đang sáng tạo với bánh pizza tự làm. Tuy nhiên, nếu bạn là người mua sắm của Wegman và gần đây đã tích trữ nước sốt, bạn nên kiểm tra kỹ các lọ bạn đã mua vì Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa đưa ra thông báo thu hồi. Đọc tiếp để biết loại nước sốt nào được lấy ra khỏi kệ và bạn nên làm gì nếu có chúng ở nhà.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Khoai tây chiên Lay’s bị đảo ngược vì những lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

Nước sốt bị thu hồi đã được bán ở tám tiểu bang và Washington, DC

làm tôi nhớ đến nước sốt mì ống wegmans
FDA Hoa Kỳ

Theo thông báo ngày 17 tháng 5 do FDA đưa ra, LiDestri Foods đang thu hồi các lọ nước sốt mì Ý Diavolo cổ điển của Wegmans 24 ounce. Nước sốt đỏ nóng được đóng gói trong lọ thủy tinh và các giống bị ảnh hưởng có hạn sử dụng đến ngày 31 tháng 3 năm 2025. Chúng cũng có mã lọ F0589 và Mã sản phẩm chung (UPC) 077890222409. Bạn có thể tìm thấy loại nước sốt này dưới mã vạch ở mặt sau của bình.

Nước sốt được bán ở tám tiểu bang, cụ thể là Delaware, Maryland, Massachusetts, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania và Virginia, cũng như Washington, DC

Nước sốt mì ống có thể chứa chất gây dị ứng không được khai báo.

Một phụ nữ trẻ thò tay vào tủ bếp
Adene Sanchez/iStock

Theo FDA, loại nước sốt này đã bị thu hồi sau khi phát hiện ra rằng nó có thể chứa cá không được khai báo dưới dạng cá cơm. Việc thu hồi lần đầu tiên được thúc đẩy bởi các khiếu nại của khách hàng, trong đó nói rằng Nước sốt Diavolo trước đây có chứa cá cơm, nhưng được phân phối trong bao bì không liệt kê thành phần cá cơm.

FDA cho biết một cuộc điều tra cho thấy lỗi “là do trục trặc tạm thời trong quy trình đóng gói của LiDestri Foods”. Sản phẩm đã được bán tại Wegmans từ ngày 3 tháng 4 năm 2023 đến ngày 16 tháng 5 năm 2023.

Nếu bạn đã mua nước sốt, hãy trả lại để được hoàn lại tiền.

Chợ thực phẩm Wegmans ở Buffalo, New York, Mỹ.  Thị trường thực phẩm Wegmans Inc.  là một chuỗi siêu thị tư nhân của Mỹ.
màn trập

Theo FDA, những người tiêu dùng bị dị ứng với cá cơm hoặc nhạy cảm nghiêm trọng với cá “có nguy cơ bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng nếu họ tiêu thụ sản phẩm”.

Nếu bạn có nước sốt mì ống Wegmans Italian Classics Diavolo có ngày hết hạn và mã số F0589 là ngày 25 tháng 3 năm 2025, FDA yêu cầu bạn trả lại cho cửa hàng nơi bạn đã mua để được hoàn lại tiền.

Nếu bạn có thắc mắc về chính việc thu hồi, hãy gọi cho Wegmans Food Markets theo số 1-855-934-3663, từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối, Giờ chuẩn miền Đông (EST). Bạn cũng có thể gọi vào Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều EST.

Một loại nước sốt mì ống mới khác bị thu hồi.

nhớ thương nhân joe's genova pesto
FDA Hoa Kỳ

Đó là một tháng khó khăn đối với nước sốt mì ống: Theo thông báo của FDA vào ngày 9 tháng 5, Bakkavor USA đã tự nguyện thu hồi sản phẩm Genova Pesto của Trader Joe được bán ở 14 tiểu bang.

FDA cho biết sản phẩm này đã được “đóng gói nhầm thành các hộp có ghi Hummus Dip”. Tương tự như nước sốt mì ống Wegmans, việc thu hồi đã được bắt đầu do lo ngại về chất gây dị ứng. Theo cơ quan này, Genova Pesto có chứa cả sữa và quả óc chó, nhưng vì nước sốt được đóng gói trong hộp hummus nên sản phẩm không có “tuyên bố về chất gây dị ứng” cho cả hai thành phần.

Những người tiêu dùng bị dị ứng với sữa hoặc quả óc chó đã được hướng dẫn không ăn sốt pesto và phải vứt bỏ hoặc trả lại cho Trader Joe’s để được hoàn lại toàn bộ tiền.