Ai mà không thích một món ngọt mọi lúc mọi nơi? Một số người trong chúng ta cần nó sau bữa tối, trong khi những người khác chỉ muốn thưởng thức khi thỉnh thoảng lại nổi cơn thèm. Một thương hiệu lớn mà chúng tôi thường sử dụng là Tastykake—một mặt hàng chủ lực trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và máy bán hàng tự động trên toàn quốc. Nhưng Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa ban hành lệnh thu hồi đối với một sản phẩm Tastykake cụ thể, với lý do lo ngại về sức khỏe. Đọc tiếp để biết bánh snack kéo là gì và bạn nên làm gì nếu có chúng ở nhà.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Khoai tây chiên Lay’s bị đảo ngược vì những lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

Những chiếc bánh bị thu hồi đã được bán ở sáu tiểu bang.

nhớ ngonkake sô cô la kandy kakes
FDA Hoa Kỳ

Trong một thông báo thu hồi vào ngày 24 tháng 5, FDA đã thông báo rằng Flowers Foods, Inc., công ty mẹ của Tastykake, đang tự nguyện thu hồi một số Tastykake Chocolate Kandy Kakes.

FDA cho biết sản phẩm bị ảnh hưởng đã được phân phối vào ngày 11 tháng 5 cho khách hàng ở 6 bang là Pennsylvania, Delaware, Maryland, New Jersey, Virginia và West Virginia. Sản phẩm có ngày “Tốt nhất trước” là ngày 5 tháng 6 năm 2023, được liệt kê ở bên cạnh bao bì. Họ cũng có Mã sản phẩm chung (UPC) 0 25600 00225 4 được in bên dưới mã vạch.

Chúng đã bị thu hồi do các chất gây dị ứng không được khai báo.

người phụ nữ kiểm tra nhãn trong siêu thị
Nghệ thuật Vermont / Shutterstock

Flowers Foods đang thu hồi các loại bánh snack sô cô la sau khi người ta phát hiện ra rằng một số gói Bánh Kakes Tastykake Chocolate Kandy thực sự có chứa Kandy Kakes Tastykake Bơ đậu phộng. Như tên cho thấy, loại thứ hai có chứa đậu phộng, được biết đến là chất gây dị ứng.

Thông báo thu hồi có đoạn: “Tuyên bố về thành phần của Chocolate Kandy Kakes không tuyên bố rằng có đậu phộng trong sản phẩm. “Không có bệnh tật hoặc sự cố liên quan đã được báo cáo cho đến nay.”

Bạn có quyền được hoàn lại tiền nếu bạn đã mua nó.

phụ nữ trả lại thực phẩm tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị
Sản xuất Syda/Shutterstock

FDA cảnh báo những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các loại hạt không nên ăn bánh snack sô cô la bị ảnh hưởng, vì họ có thể gặp “phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng nếu tiêu thụ sản phẩm này”.

Thay vào đó, cơ quan này đang yêu cầu người tiêu dùng vứt bỏ bất kỳ loại bánh snack nào bị ảnh hưởng hoặc trả lại nơi mua để được hoàn lại tiền đầy đủ. Đối với các câu hỏi cụ thể về việc thu hồi, hãy gọi cho trung tâm liên hệ khách hàng của Flowers Foods theo số 1-866-245-892, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Giờ chuẩn miền Đông (EST). Bạn cũng có thể gửi email trực tiếp cho Flowers Foods thông qua trang web của công ty.

Một số món ăn nhẹ khác gần đây đã bị thu hồi.

Một túi snack khoai tây chiên thương hiệu Lay trên kệ siêu thị
màn trập

Đầu tháng này, Lay’s cũng đã ban hành lệnh thu hồi tự nguyện đối với “số lượng hạn chế” Khoai tây chiên cổ điển của mình. Cũng giống như bánh snack Tastykake, khoai tây chiên bị thu hồi do chứa chất gây dị ứng không được khai báo.

Theo FDA, các khiếu nại của người tiêu dùng đã dẫn đến việc thu hồi và sau một cuộc điều tra, Frito-Lay đã xác định rằng các loại khoai tây chiên cổ điển có thể chứa các thành phần sữa không được khai báo từ kem chua và khoai tây chiên của thương hiệu. Những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với sữa được hướng dẫn không ăn khoai tây chiên và vứt chúng đi ngay lập tức.

Ngoài ra, FDA cũng vừa ban hành lệnh thu hồi các loại đồ ăn nhẹ có đường khác, bao gồm cả kem Van Leeuwen. Theo một thông báo từ ngày 23 tháng 5, công ty đã tự nguyện thu hồi 4.096 lon kem “Brown Sugar Chunk” vì có chứa quả óc chó không được khai báo.

Vấn đề một lần nữa được Van Leeuwen chú ý bởi một người tiêu dùng và một cuộc điều tra cho thấy kem có chứa quả óc chó không được liệt kê trên bao bì. Van Leeuwen hiện đang điều tra nguyên nhân của lỗi ghi nhãn, FDA cho biết. Khách hàng được hướng dẫn trả lại kem bị thu hồi cho nơi họ đã mua để được hoàn trả đầy đủ.