Tiền boa luôn là một vấn đề quan trọng, nhưng chưa bao giờ quan trọng hơn bây giờ. Chúng tôi đã tràn ngập các yêu cầu thêm phần thưởng 20, 25 hoặc thậm chí 30 phần trăm ngoài tất cả các loại mua hàng. Tiền boa không còn dành riêng cho người phục vụ tại các nhà hàng ngồi hoặc nhân viên pha chế bận rộn. Bây giờ, màn hình nhắc chúng tôi boa cho các đơn đặt hàng mang đi và tự thanh toán tại các nhà bán lẻ lớn. Nhưng trong khi một số người có thể không gặp vấn đề gì trong việc bắt kịp xu hướng văn hóa tiền boa đang phát triển, thì những người khác đã nói rõ rằng họ không chi tiêu để nhận thêm phần thưởng. Đọc tiếp để tìm ra những người đưa đón tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ, dựa trên dữ liệu mới.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Luật mới muốn giới thiệu tiền boa tại Walmart và các nhà bán lẻ lớn khác.

Trong một cuộc khảo sát mới, hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ cảm thấy tiêu cực về tiền boa.

tip jar với tiền mặt
Tỷ Ảnh / Shutterstock

Một cuộc khảo sát mới từ Bankrate đã xác định rằng có một điều chúng tôi đồng ý về tiền boa: Chúng tôi không thực sự là người hâm mộ. Theo cuộc khảo sát được tiến hành vào đầu tháng 5, 66% người Mỹ trưởng thành có quan điểm tiêu cực về tiền boa.

“Ít chủ đề nào gợi ra nhiều ý kiến ​​sôi nổi như tiền boa,” Ted Rossman, một nhà phân tích cấp cao của ngành Bankrate, cho biết trong một tuyên bố. “Có rất nhiều nhầm lẫn về việc nên boa cho ai, và nếu có thì bao nhiêu. Rất nhiều thứ đã thay đổi, vì công nghệ giúp việc boa cho một số người trở nên dễ dàng hơn và khó boa cho những người khác hơn—vì khách du lịch thiếu tiền mặt có thể chứng thực tiền mặt.”

Nhưng mọi người vẫn làm – phần lớn.

Cận cảnh một người đưa tờ đô la cho ai đó
iStock/LightFieldStudios

Cảm giác tiêu cực về tiền boa không ngăn được hầu hết chúng ta làm điều đó – mặc dù có rất nhiều điều liên quan đến loại hình dịch vụ. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng Bankrate phát hiện ra rằng 65% người Mỹ trưởng thành ăn tại các nhà hàng ngồi luôn boa cho người phục vụ của họ, “làm cho dịch vụ trở thành điều có khả năng nhất mà người Mỹ từng làm”.

Các dịch vụ giao đồ ăn cũng nhận được một lượng tiền boa kha khá, với 50% những người đặt đồ ăn hoặc hàng tạp hóa từ các ứng dụng như Uber Eats và DoorDash cho biết họ luôn được boa.

Theo cuộc khảo sát, sau những người phục vụ bàn và phục vụ bàn tại các nhà hàng ngồi, thợ làm tóc là nhóm nhân viên dịch vụ có khả năng nhận tiền boa cao thứ hai — vì 53% người Mỹ trưởng thành cho biết họ luôn boa cho thợ làm đầu, thợ làm tóc hoặc thợ cắt tóc của mình.

Mặt khác, những người thợ cải tạo nhà cửa ít thấy tiền boa hơn những người khác. “[Only] Các nhà nghiên cứu cho biết: “10% người Mỹ trưởng thành có người sửa chữa hoặc dịch vụ tại nhà thường xuyên boa tiền cho công nhân, khiến dịch vụ này ít có khả năng người Mỹ boa nhất”.

Một số nhóm tuổi ít có khả năng boa hơn những nhóm tuổi khác.

Khách hàng sử dụng màn hình cảm ứng để thanh toán tại quán cà phê
hình ảnh kinh doanh khỉ / iStock

Nó không chỉ là loại dịch vụ xác định ai nhận được tiền boa và ai không. Bankrate nhận thấy rằng nó cũng phụ thuộc vào người được yêu cầu boa.

Theo cuộc khảo sát, Gen Z được coi là những người cho tiền boa tệ nhất ở Hoa Kỳ. Trong nhóm tuổi này – bao gồm những người từ 18 đến 26 tuổi – chỉ có 35% luôn boa khi họ ăn ở nhà hàng ngồi, 31% luôn boa khi họ nhận được giao đồ ăn, 24% luôn boa cho thợ làm tóc và 22% luôn boa cho taxi hoặc đi chung xe.

Trong khi đó, những người thuộc thế hệ bùng nổ trẻ em có nhiều khả năng boa nhất. Các nhà nghiên cứu viết: “Xu hướng boa tiền tăng dần theo tuổi tác.

So với Gen Z, 70% người trong độ tuổi từ 59 đến 77 luôn boa khi họ đi làm tóc, trong khi 83% luôn boa tại các nhà hàng ngồi, 62% luôn boa khi họ được giao đồ ăn và 56% luôn boa khi đi taxi. hoặc đi cổ phần trong nhóm baby boomer.

Phụ nữ cũng có nhiều khả năng boa hơn nam giới.

tiền boa cho phụ nữ
LightField Studio / Shutterstock

Cũng có sự khác biệt rõ ràng về phần thưởng khi nói đến giới tính. Theo Bankrate, “Nói chung, đàn ông ít boa thường xuyên hơn phụ nữ.

Sự phân chia đáng kể nhất giữa hai nhóm này có thể được nhìn thấy với các dịch vụ làm tóc. Cuộc khảo sát cho thấy 60% phụ nữ đến tiệm làm tóc luôn boa tiền, trong khi chỉ có 46% nam giới làm vậy.

Nhưng nam giới boa cho bồi bàn, nhân viên giao đồ ăn và các nhân viên dịch vụ khác cũng ít hơn phụ nữ.

Theo khảo sát, 60% nam giới luôn boa cho nhân viên phục vụ tại các nhà hàng ngồi so với 70% phụ nữ cũng làm như vậy. Về nhân viên giao đồ ăn, 54% phụ nữ luôn thưởng cho họ, trong khi 45% nam giới làm như vậy. Và khi sử dụng taxi hoặc đi chung xe, tỷ lệ chia nhỏ giữa những người luôn boa là 45% phụ nữ và 36% nam giới.