Ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải chú ý đến dự báo địa phương của bạn. Cho dù bạn có kế hoạch cho một bữa tiệc nướng lớn vào mùa hè hay một chuyến bay sắp tới, bạn đều muốn biết thời tiết. Và trong bối cảnh khí hậu tiếp tục bất ổn, rất có thể bạn đã đặt niềm tin vào nhà khí tượng học tại trạm địa phương, người mà bạn tin tưởng vì (thường) đưa ra những dự báo đáng tin cậy. Nhưng Chris Gloninger, nhà khí tượng học trưởng của KCCI, chi nhánh của CBS ở Des Moines, Iowa, sẽ không cung cấp báo cáo thời tiết hàng tuần tại địa phương nữa. Trong một bài đăng trên Twitter ngày 21 tháng 6, nhà khí tượng học đã xác nhận rằng ông “nói lời tạm biệt,” một phần là do những lời dọa giết mà anh ấy nhận được vào mùa hè năm ngoái. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về sự ra đi của Gloninger và nơi anh ấy sẽ đến tiếp theo.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Người dẫn chương trình Fox News “Cực kỳ hối tiếc” Nhận xét trong chương trình phát sóng: “Tôi xin lỗi.”

Nhà khí tượng học nói rằng anh ấy đã phải đối mặt với chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD).

Gloninger đã công bố kế hoạch rời khỏi KCCI trên Twitter vào tuần trước. Trong một bản tin được công bố vào thứ Tư, ngày 21 tháng 6, các nhà khí tượng học đã xác nhận rằng ngày cuối cùng của anh ấy được phát sóng sẽ là ngày 7 tháng Bảy.

“18 năm. 7 đài. 5 tiểu bang. Tôi nói lời tạm biệt với TV để bắt đầu một hành trình mới nhằm giúp giải quyết khủng hoảng khí hậu”, tuyên bố viết. “Sau một mối đe dọa tử vong xuất phát từ phạm vi bảo hiểm khí hậu của tôi vào năm ngoái và dẫn đến PTSD, bên cạnh các vấn đề sức khỏe gia đình, tôi đã quyết định bắt đầu hành trình này *ngay bây giờ*.”

Trong một tuyên bố, KCCI đã nhắc lại điều này, viết, “Gloninger sẽ rời truyền hình để tập trung chăm sóc gia đình và sức khỏe tâm thần của chính mình. Anh ấy dự định tiếp tục làm việc trong lĩnh vực tư vấn khí hậu.”

Gloninger nhận được hàng loạt email đe dọa.

Mọi người cuộn qua hộp thư đến email của họ
màn trập

Lời đe dọa giết người được đề cập đến qua email vào mùa hè năm ngoái, nhưng đó chỉ là một trong số nhiều tin nhắn. Gloninger đã chia sẻ một số tin nhắn—tất cả đều đến từ cùng một địa chỉ email—trên Twitter vào tháng 7 năm ngoái.

“Bảo hiểm #khí hậu của tôi ở đó nhận phản hồi tiêu cực. Nhưng tháng trước, tôi nhận được lời đe dọa đầu tiên, sau đó là một loạt email quấy rối,” Gloninger viết vào ngày 16 tháng 7 năm 2022. “Cảnh sát đang điều tra. Thật mệt mỏi về tinh thần và có những lúc tôi KHÔNG ỔN. Nếu bạn đang phải đối mặt với điều này và cần ai đó để nói chuyện, tôi ở đây.”

Với dòng tweet, anh ấy đã đính kèm 4 ảnh chụp màn hình các email đáng lo ngại, bao gồm cả những tin nhắn dường như đe dọa tính mạng của anh ấy.

“Địa chỉ nhà của bạn là gì, những người Iowan bảo thủ của chúng tôi muốn gửi đến bạn sự chào đón của người Iowan mà bạn sẽ không bao giờ quên,” email viết.

Phần thứ hai đã bị bôi xám một phần, nhưng đề cập đến các Thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh— ám chỉ rõ ràng đến người đàn ông bị buộc tội cố ý giết người và bị bắt gần nhà của Kavanaugh vào tháng 6 năm ngoái.

Các tin nhắn khác cũng tức giận không kém, gọi Gloninger là “thằng ngốc” và sử dụng ngôn ngữ hung hăng.

“Đã phát ốm và mệt mỏi với những thuyết âm mưu tự do của bạn về thời tiết, biến đổi khí hậu hàng ngày, luôn luôn, sẽ luôn như vậy, bạn không từ chối điều gì ngoài trò lừa bịp của Biden, hãy quay trở lại nơi bạn đến”, email từ ngày 21 tháng 6 năm 2022, đọc .

Anh ấy đã từng bị từ chối trước đây về phạm vi bảo hiểm của mình.

chris gloninger đưa tin WISN
Bản tin WISN 12

Gloninger, người gốc New York, đã làm việc cho một số đài khác nhau, bao gồm WISN-TV ở Milwaukee, Wisconsin và NBC 10 Boston (WBTS-TV), đã giành được một số giải thưởng Emmy khu vực trong suốt chặng đường. Anh nói Các bài viết washington đã có sự từ chối nhất quán về bảo hiểm khí hậu, nhưng khi anh ấy chuyển đến Iowa vào năm 2021 và đảm nhận một vị trí tại KCCI, nó đã leo thang.

Lúc đầu, Gloninger sẵn sàng giải quyết những lời chỉ trích.

Gloninger nói: “Vì nó chưa được nói nhiều ở đây trước đây nên tôi không ngạc nhiên. Nước Mỹ ngày nay về vị trí của anh ấy ở Iowa. “Chỉ vì nó là một chủ đề có khả năng bị chính trị hóa, nó là khoa học, nên tôi đang bị phản đối.”

Gloninger đã trả lời email gây hấn đầu tiên mà cô ấy nhận được vào mùa hè năm ngoái, nhưng khi người gửi trả lời bằng một tin nhắn đe dọa hơn yêu cầu địa chỉ của cô ấy, cô ấy càng lo lắng hơn và cô ấy đã gọi cho chính quyền. Các tin nhắn liên tục gửi đến, đó là lúc Gloninger tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp cho PTSD.

Người gửi được xác định là một người đàn ông 63 tuổi đến từ Lenox, Iowa vào tháng 8 năm ngoái. Người phạm tội bị yêu cầu nộp phạt $180,75, Thời báo New York báo cáo.

Gloninger hiện đang toàn tâm toàn ý nghiên cứu biến đổi khí hậu.

thông báo phát hành của chris gloninger
KCCI

Gloninger cho biết ngay cả khi người gửi được xác định Các bài viết washington rằng rất khó để anh ấy “tương tác lại hoàn toàn” tại nơi làm việc sau đó. Tình hình còn phức tạp hơn bởi các vấn đề sức khỏe gia đình không được tiết lộ.

Trong thông báo trên Twitter của mình, anh ấy cảm ơn bạn bè và đồng nghiệp vì sự hỗ trợ của họ, cũng như KCCI “đã rất thấu hiểu.” Gloninger cũng đã xác nhận HIỆN NAY rằng anh ấy đã nhận công việc với tư cách là nhà khoa học cấp cao của Woods Hole Group, một công ty ở Massachusetts chuyên nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

“Tôi rất tự hào vì đã giáo dục mọi người về tác động của biến đổi khí hậu trong suốt sự nghiệp của mình,” anh viết trên Twitter. “Bây giờ, tôi sẽ tập trung toàn bộ nỗ lực của mình vào việc tìm kiếm các giải pháp bền vững và thúc đẩy thay đổi tích cực. Hãy đối mặt với những thách thức này và định hình một tương lai kiên cường hơn cho các thế hệ mai sau. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn và chúng ta hãy tiếp tục làm việc cùng nhau.”

Nói chuyện với HIỆN NAYGloninger tiếp tục nói rằng hoàn cảnh của anh ấy không phải là một trải nghiệm bất thường.

“[It] Nó không phải là duy nhất đối với tôi, nó không phải là duy nhất đối với nghề nghiệp của chúng tôi và tôi nghĩ nó sẽ tiếp tục nếu chúng tôi tiếp tục lên tiếng ủng hộ sự căm ghét,” anh nói với tờ báo.