Với chi phí chăm sóc sức khỏe cao và tình trạng thiếu thuốc ngày càng gia tăng, có thể mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để giải quyết các nhu cầu y tế của bạn ngày nay. Như đã nói, bạn có thể muốn tìm kiếm các tùy chọn rẻ hơn từ các chuỗi giảm giá như Dollar Tree hoặc thử Amazon để có thời gian vận chuyển nhanh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn mua, bạn nên biết về những tuyên bố được đưa ra trong hai vụ kiện mới. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao Dollar Tree và Amazon đều bị kiện vì bán các chất bổ sung bị cáo buộc là “lừa đảo”.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Dollar Tree bị buộc tội “Gây nguy hiểm cho mọi người” mua sắm ở đó.

Dollar Tree và Amazon đã bị kiện tương tự.

Phiên tòa xét xử của Tòa án Công lý và Công lý: Ngài Thẩm phán tuyên án, đánh cái búa.  Tập trung vào Vồ, Búa.  Quyết định kịch tính ngây thơ Những cảnh quay điện ảnh.  Cú đánh gần, chụp cận cảnh.
iStock

Dollar Tree và Amazon đang phải đối mặt với các vụ kiện tập thể riêng biệt nhưng tương tự nhau, Top Class Action đưa tin vào ngày 5 tháng 6.

Cả hai vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Nam California, với các nguyên đơn Khiên Robert đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Dollar Tree, Inc. vào ngày 19 tháng 5, và nguyên đơn Jonathan Perry đệ đơn kiện Amazon.com, Inc. vào ngày 23 tháng 5. Trong các trường hợp tương ứng của họ, Shields và Perry đã kiện Dollar Tree và Amazon về việc bán các chất bổ sung glucosamine sulfate.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với cả hai công ty về vụ kiện này và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Người mua khẳng định cả hai nhà bán lẻ đang bán chất bổ sung glucosamine sulfate giả.

bổ sung và chai
màn trập

Dollar Tree và Amazon bị cáo buộc bán các chất bổ sung glucosamine sulfate không thực sự chứa bất kỳ glucosamine sulfate nào, theo tuyên bố từ cả hai vụ kiện của Shields và Perry. Bởi vì nhà bán lẻ đang bán sản phẩm này dưới dạng sản phẩm glucosamine sulfate, nên chất bổ sung này là “hàng giả”, các nguyên đơn cáo buộc.

Như WebMD giải thích, glucosamine sulfate là một loại “đường tự nhiên được tìm thấy trong và xung quanh chất lỏng và mô bảo vệ khớp của bạn”, còn được gọi là sụn. Glucosamine sulfate bổ sung được sử dụng rộng rãi để giúp giảm đau ở những người bị viêm xương khớp—một tình trạng xảy ra khi sụn bị phá vỡ và thường gây đau khớp.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), là dạng viêm khớp phổ biến nhất, ước tính có khoảng 32,5 triệu người ở Hoa Kỳ bị viêm xương khớp.

Nguyên đơn nói rằng sản phẩm chứa các thành phần kém hiệu quả hơn.

một viên nang mở msm, lưu huỳnh, methyl sulfonyl metan, tập trung chọn lọc
iStock

Thay vì glucosamine sulfate, Perry và Shields tuyên bố rằng các sản phẩm bổ sung của Dollar Tree và Amazon thực sự có chứa sự kết hợp của glucosamine hydrochloride và kali sulfat — được cho là không hiệu quả lắm, theo bản tóm tắt thông tin vụ kiện từ Viện Y tế Quốc gia (NIH). ).

Trong vụ kiện của mình, hai nguyên đơn tuyên bố rằng nghiên cứu của NIH cho thấy lợi ích cao nhất của việc bổ sung glucosamine đối với chứng đau khớp là đối với các sản phẩm có chứa glucosamine sulfate cụ thể.

“Các sản phẩm có chứa glucosamine hydrochloride dường như không hoạt động tốt,” cơ quan y tế tuyên bố, theo đơn kiện. “Một số nhà nghiên cứu tin rằng glucosamine hydrochloride có thể không hoạt động tốt như glucosamine sulfate. Họ cho rằng phần ‘sulfate’ của glucosamine sulfate là một yếu tố quan trọng vì cơ thể cần sulfat để sản xuất sụn.”

Cả hai vụ kiện đều cho rằng việc tiếp thị các chất bổ sung này là “lừa đảo”.

Cận cảnh logo Amazon trên điện thoại thông minh trên tay một người bên cạnh tách cà phê
iStock / casinov

Shields cho biết cô đã mua một lọ Glucosamine Sulfate nhãn hiệu Nature’s Measure do Dollar Tree sản xuất, tiếp thị và bán, trong khi Perry mua một lọ Glucosamine Sulfate nhãn hiệu Solimo do Amazon sản xuất, tiếp thị và bán.

Cả hai nguyên đơn đều nói rằng họ là nhà bán lẻ “bán các chất bổ sung không như những gì họ tuyên bố là” và kết quả là vi phạm luật liên bang và tiểu bang.

“Một người tiêu dùng hợp lý sẽ tin, như các nguyên đơn đã tin, rằng các tuyên bố trên nhãn liên quan đến danh tính, số lượng và tính xác thực của các sản phẩm bị ảnh hưởng là đúng và không lừa đảo hoặc gây hiểu nhầm”, hai vụ kiện tập thể nêu rõ. “Họ sẽ không mua sản phẩm bị ảnh hưởng nếu họ biết rằng sản phẩm bị ảnh hưởng không chứa các thành phần như ghi trên nhãn và/hoặc chứa chất pha trộn hoặc thành phần không được tiết lộ.”