Khi nói đến việc mua sắm mặc cả, bạn thực sự không thể đánh bại giá tại cửa hàng đồng đô la. Đặc biệt, Dollar Tree được biết đến với việc giữ giá gần 1 đô la—ít nhất là cho đến năm 2021, khi công ty công bố mức giá tiêu chuẩn mới là 1,25 đô la. Giờ đây, chuỗi giảm giá đã chia sẻ rằng người mua sắm sẽ thấy giá cao hơn, với một số mặt hàng được bán với giá chỉ 5 đô la. Đọc để tìm hiểu lý do tại sao giá Dollar Tree tăng trở lại.

ĐỌC TIẾP THEO: Cộng đồng đấu tranh chống lại Dollar General và Dollar Tree — Đây là lý do tại sao

Các giám đốc điều hành nói rằng “phần khó khăn” đã kết thúc.

công nhân cây đô la trên lối đi
Victoria Ditkovsky/Shutterstock

Dollar Tree đang mở rộng mức giá của mình để bao gồm nhiều mặt hàng hơn từ $3 đến $5, với việc các giám đốc điều hành tiết lộ các kế hoạch tiếp theo cho “phạm vi giá trị mở rộng” tại hội nghị nhà đầu tư hàng năm vào ngày 21 tháng 6. Doanh nghiệp bán lẻ Winsight báo cáo.

Theo CEO của Dollar Tree Rick Dreilinggiới thiệu một mức giá cao hơn là một bước tự nhiên sau lần thay đổi giá cuối cùng của nó.

“Phần khó khăn đã xong,” Dreiling nói. “Mức tăng lên 1,25 đô la thật đau đớn nhưng điều đó đã qua rồi và đã đến lúc chúng ta tận dụng vốn.”

Mong đợi để xem giá cao hơn tại các cửa hàng bổ sung.

giỏ hàng tạp hóa bên ngoài cây đô la
Nội soi / Shutterstock

Ý tưởng giới thiệu nhiều điểm giá đã được thực hiện trong nhiều năm. Trong cuộc gọi thu nhập ngày 1 tháng 3, các giám đốc điều hành tiết lộ rằng công ty sẽ bổ sung thêm nhiều “sản phẩm đa giá” cho gần 2.000 cửa hàng của mình.

Điều này bao gồm Dollar Tree Plus, một dòng mặt hàng theo mùa, đồ chơi, quần áo và các sản phẩm khác được bán với mức giá cao hơn. Dòng Dollar Tree Plus hiện có sẵn tại 2.915 cửa hàng, nhưng theo một bài trình bày từ hội nghị ngày 21 tháng 6, Dollar Tree có kế hoạch mở rộng dòng này lên 1.350 cửa hàng nữa trong năm nay.

Ngoài ra, các nhà bán lẻ hiện đang hướng tới các mặt hàng tạp hóa đắt tiền hơn. Theo bài thuyết trình, các sản phẩm thực phẩm đông lạnh $3, $4 và $5 đã được thêm vào 3.935 cửa hàng, với kế hoạch đưa các sản phẩm này đến thêm 1.600 cửa hàng trong năm nay.

Để minh họa cho việc chuyển sang mô hình nhiều điểm giá, Dollar Tree đã sử dụng ví dụ về các sản phẩm đông lạnh của mình, phần lớn trong số đó vẫn có giá 1,25 đô la. Những mặt hàng này thường chiếm bảy tủ đông của cửa hàng, trong khi chỉ có ba tủ đông có các sản phẩm $3, $4 và $5.

Nhưng cuối cùng, sẽ có 8 chiếc tủ lạnh có sản phẩm đắt tiền hơn và chỉ có 2 chiếc có giá 1,25 USD.

Công ty đã thử nghiệm bánh mì và kem của thương hiệu này.

bánh mì trong cửa hàng
Andrey Burstein/Shutterstock

Theo một bài thuyết trình gần đây, Dollar Tree đã thử nghiệm bán bánh mì có nhãn hiệu $3 và kem có nhãn hiệu $5. Tiếp nối thành công với khách hàng, cả hai sản phẩm đang được mở rộng đến nhiều cửa hàng hơn trước khi kết thúc năm 2023.

Nói về việc bán kem có thương hiệu, Richard McNeelygiám đốc bán hàng của Dollar Tree, nói rằng thử nghiệm có “kết quả rất khả quan,” Doanh nghiệp bán lẻ Winsight báo cáo.

McNeely nói thêm: “Bây giờ nó đang trên đà trở thành chiếc tủ đông có cửa hiệu quả nhất mà chúng tôi có.” Đối với nước đá cũng vậy, vì chiếc túi nặng 7 pound của Dollar Tree hiện được bán với giá 2 đô la.

McNeely nói về mô hình bán túi 5 pound làm theo yêu cầu trước đây: “Chúng tôi gần như mất chương trình nước đá ở mức 1,25 đô la. “Những người bán hàng không muốn sản xuất mặt hàng này. Họ tăng giá và chúng tôi không còn nơi nào để đi. Nhân tiện, nước đá nằm trong top 50 hàng tuần. Đó là một mặt hàng quan trọng đối với chúng tôi, khách hàng yêu thích nó , và bây giờ nó hoạt động trên $2.”

Các giám đốc điều hành cho biết mức giá cao hơn là “tương lai” của Dollar Tree.

cửa hàng cây đô la
sockagphoto / Shutterstock

Dollar Tree đang làm việc với các chuyên gia tư vấn để xác định phạm vi giá lý tưởng cho sản phẩm, Doanh nghiệp bán lẻ Winsight đã nêu không đáng lo ngại khi các cửa hàng bán các mặt hàng chỉ với giá $1 hoặc $1,25.

Theo McNeely, Dollar Tree “hào hứng” nhất với lĩnh vực thực phẩm, một thị trường trị giá 500 tỷ USD. Công ty hiện kiếm được lợi nhuận từ các mặt hàng thực phẩm dưới 2 đô la, nhưng McNeely cho biết các mặt hàng trong khoảng từ 2,01 đến 5 đô la là “một thị trường khổng lồ khác chưa được khai thác đối với chúng tôi.”

Anh ấy tiếp tục, “Đó là nơi chúng tôi đến đầu tiên. Và đây là tương lai của chúng tôi.”