Ngoài khả năng bị chậm trễ bất ngờ và các ngày lễ liên bang, hầu hết chúng tôi đều gửi thư sáu ngày một tuần. Và nếu bạn dựa vào Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) cho những thứ như thuốc theo toa hoặc bảng lương, thì tính nhất quán đó rất quan trọng. Nhưng bạn có thể gặp rủi ro mất việc giao hàng hàng ngày do một vấn đề bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hãng vận chuyển bưu chính trên toàn quốc. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao USPS cảnh báo rằng “dịch vụ thư tín của bạn có thể bị gián đoạn”, ngay cả khi bạn tuân theo các quy tắc.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: USPS Yêu cầu những Thay đổi này đối với Hộp thư của Bạn.

USPS cảnh báo về các cuộc tấn công của động vật đối với những người vận chuyển thư.

iStock

Về lý thuyết, một con chó chạy theo người đưa thư có vẻ buồn cười, nhưng đó là một thực tế đáng sợ đối với những người đưa thư. Trong một thông cáo báo chí ngày 1 tháng 6, Bưu điện tiết lộ rằng hơn 5.300 nhân viên của họ đã bị chó tấn công trong khi chuyển thư vào năm ngoái.

Cơ quan này cho biết: “Hành vi hung dữ của chó là mối lo ngại chung về an toàn mà nhân viên USPS phải đối mặt.

Để giúp giữ an toàn cho nhân viên của mình, USPS khởi động Tuần lễ Nhận thức về Chó cắn Quốc gia hàng năm vào ngày 4 tháng 6, với chủ đề “Ngay cả những con chó tốt cũng có những ngày tồi tệ”.

“Khi những người đưa thư của chúng tôi bị cắn, đó thường là ‘con chó ngoan’ chưa từng có hành vi đe dọa trước đó”, Giám đốc Cấp cao về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của USPS Linda DeCarlo nói trong một tuyên bố.

DeCarlo nói thêm: “Vào năm 2022, có quá nhiều con chó hung dữ đang ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân viên chúng tôi khi chuyển thư. Xin hãy giúp chúng tôi giảm con số đó bằng cách là những người chủ vật nuôi có trách nhiệm bảo vệ chó của họ trong khi chúng tôi chuyển thư.”

Cơ quan này cho biết có một số điều mà chủ sở hữu vật nuôi nên làm để ngăn chặn điều này.

Chú chó Golden Retriever ngồi trước cửa ngậm lá thư
iStock

Đối với Tuần lễ nhận thức về vết cắn của chó quốc gia năm 2023, USPS sẽ cung cấp “thông tin quan trọng về cách chủ sở hữu chó có thể quản lý tốt việc gửi thư an toàn.”

Theo cơ quan này, chó — ngay cả những con được coi là không hung dữ — có xu hướng bảo vệ “lãnh địa” của chúng, vì vậy khách hàng gửi thư có nuôi động vật nên làm một số việc để giữ cho thú cưng của họ trong tầm kiểm soát và không thể tấn công.

“Hầu hết mọi người biết thời gian gần đúng mà người vận chuyển thư của họ sẽ đến mỗi ngày. Bảo vệ con chó của bạn trước khi người vận chuyển tiếp cận tài sản của bạn sẽ giảm thiểu mọi tương tác nguy hiểm tiềm ẩn”, Dịch vụ Bưu chính cho biết.

Các biện pháp an toàn này bao gồm giữ chó trong nhà, sau hàng rào, cách xa cửa, trong phòng khác hoặc xích khi người đưa thư đến nhà bạn.

USPS cho biết thêm: “Những người nuôi thú cưng cũng nên nhắc nhở trẻ em không nhận thư trực tiếp từ người vận chuyển thư vì con chó có thể coi người vận chuyển là mối đe dọa đối với trẻ”.

Dịch vụ thư của bạn có thể bị treo nếu bạn không làm theo các bước này.

Fullerton, California / US - Ngày 3 tháng 9 năm 2020: Một xe chở thư USPS (Dịch vụ Bưu kiện Hoa Kỳ) thực hiện giao hàng.
màn trập

Những người đưa thư được huấn luyện để cẩn thận với chó trong khi làm việc.

“Họ được dạy phải cảnh giác với những tình huống nguy hiểm tiềm ẩn và tôn trọng lãnh thổ của chó”, Bưu điện giải thích và cho biết thêm rằng nhân viên của họ được huấn luyện để làm những việc như gây ồn ào hoặc gõ hàng rào để cảnh báo chó nếu nó vào sân. và không cố vuốt ve hoặc cho chó ăn.

Nhưng là một phần của chiến dịch dịch vụ công cộng này, USPS đang nhắc nhở khách hàng rằng họ có thể ngừng gửi thư nếu họ không sử dụng các biện pháp an toàn của riêng mình để đảm bảo thú cưng của họ không thể tấn công nhân viên bưu điện.

“Khi một nhà cung cấp dịch vụ cảm thấy không an toàn, dịch vụ thư tín có thể bị chấm dứt”, cơ quan này cảnh báo trong thông cáo báo chí.

Nếu việc gửi thư của bạn bị đình chỉ, bạn sẽ được USPS thông báo rằng bạn cần nhận thư tại bưu điện địa phương. “Dịch vụ sẽ không được khôi phục cho đến khi con chó hung dữ được kiềm chế đúng cách”, cơ quan này cho biết thêm.

Nhưng bạn có thể phải đối mặt với hậu quả cho những sai lầm của người khác.

Một hộp thư ngoài trời điển hình của Mỹ dành cho USPS trên một con phố ngoại ô.
iStock

Tuy nhiên, không chỉ con chó của bạn mới có thể khiến việc giao hàng của bạn bị đình chỉ. Nếu sự an toàn của những người vận chuyển thư dường như gặp rủi ro vì một con vật hung dữ, dịch vụ thư có thể ngừng hoạt động “không chỉ đối với chủ sở hữu chó mà còn đối với toàn bộ khu phố”, USPS cũng cảnh báo trong thông cáo mới.

Các cuộc tấn công của động vật phổ biến hơn ở một số bang. Theo dữ liệu từ Dịch vụ Bưu điện, những người vận chuyển ở California đã trải qua nhiều vụ chó cắn nhất vào năm 2022. Tiếp theo là Texas, New York, Pennsylvania, Ohio, Illinois, Florida, Mississippi, Montana và North Carolina.

Như đã nói, những người nuôi thú cưng ở những bang này cần cẩn thận hơn để đảm bảo rằng tất cả động vật trong khu vực đều an toàn khi người mang mầm bệnh ra ngoài.

“Chó thả rông có thể ảnh hưởng đến việc gửi thư cho nhiều địa chỉ và toàn bộ khu vực lân cận”, USPS nhắc lại trên trang web của mình.