Tin tức về vi khuẩn Salmonella thời gian gần đây, bệnh nhiễm trùng vẫn dai dẳng, với nhiều nguyên nhân có thể xảy ra, bao gồm bột mì, thì là xay và nước sốt tahini. Vào thứ Ba, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã đưa ra cảnh báo về một S khácalmonella đợt bùng phát đã lan đến sáu tiểu bang. Tính đến ngày 23 tháng 5, cơ quan này đã biết về 18 người bị nhiễm khuẩn salmonella kể từ cuối tháng 2, với hai người phải nhập viện. Bây giờ, CDC cho biết đợt bùng phát có thể tồi tệ hơn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella mới nhất và những triệu chứng cần lưu ý.

ĐỌC TIẾP THEO: Bùng phát Listeria đã tấn công 10 tiểu bang—Đây là những thực phẩm có khả năng gây ra bệnh Listeriosis.

Bệnh đã được gắn trở lại với bột bánh quy.

bột bánh quy papa murphy
CDC

Mẹ bạn đã bao giờ cảnh báo bạn không được ăn bột bánh quy sống chưa? Anh ấy hẳn đã nghĩ ra điều gì đó. Mới nhất vi khuẩn Salmonella Các quan chức cho biết đợt bùng phát này có liên quan đến bột thô của Papa Murphy, đặc biệt là bột làm bánh quy sô cô la chip và bột làm thanh s’mores.

Trong số 14 người bệnh được phỏng vấn, 12 người cho biết đã ăn các sản phẩm thực phẩm của Papa Murphy’s. Chín người đã báo cáo cụ thể rằng đã ăn bột bánh quy thô của thương hiệu này một tuần trước khi cảm thấy ốm (mặc dù bột phải được nấu chín trước) và một cá nhân cho biết họ đã ăn bánh quy sau khi nướng.

Theo kết quả của cuộc điều tra đang diễn ra, Papa Murphy’s đã tạm thời ngừng bán cả hai loại bột nhào—nhưng đây có thể không phải là thương hiệu hoặc sản phẩm duy nhất bị ảnh hưởng. Theo CDC, hai người đã bị nhiễm bệnh vi khuẩn Salmonella cho biết họ không ăn các sản phẩm của Papa Murphy, và các nhà điều tra hiện đang “làm việc để xác định các thành phần bị ô nhiễm trong bột bánh quy thô.”

Theo CDC, bột nhào bánh quy và bột làm thanh s’mores có trứng và bột thô chưa được tiệt trùng, có thể chứa vi khuẩn Salmonella E coli vi trùng.

Có thể có nhiều trường hợp nhiễm khuẩn salmonella hơn báo cáo.

Một phụ nữ trẻ nằm trên ghế sofa với các triệu chứng của COVID, cúm hoặc cảm lạnh
màn trập

Cho đến nay, những người nhiễm bệnh vi khuẩn Salmonella có nguồn gốc ở California, Oregon, Idaho, Washington, Utah và Missouri, theo CDC. Washington có nhiều trường hợp được báo cáo nhất, với sáu người mắc bệnh, tiếp theo là Idaho và Oregon, nơi có bốn trường hợp nhiễm khuẩn salmonella được xác nhận. Tuy nhiên, cơ quan này lưu ý rằng nhiều tiểu bang có thể bị ảnh hưởng.

CDC cho biết: “Sự bùng phát này có thể không chỉ giới hạn ở các bang đã biết có bệnh và số người mắc bệnh thực tế có thể cao hơn nhiều so với con số được báo cáo”. “Điều này là do nhiều người hồi phục mà không cần điều trị y tế và không được xét nghiệm. vi khuẩn Salmonella.”

Ngoài ra, một số bệnh có thể chưa được ghi nhận, vì CDC tuyên bố rằng phải mất từ ​​ba đến bốn tuần để xác định xem một người bệnh có phải là một phần của đợt bùng phát hay không.

Hãy nhận biết những triệu chứng này.

Ảnh chụp nam thanh niên kiểm tra nhiệt độ cơ thể khi đang nằm trên đi văng ở nhà
iStock

vi khuẩn Salmonella Theo CDC, các triệu chứng xuất hiện trong khoảng từ sáu giờ đến sáu ngày sau khi ăn phải vi khuẩn. Các triệu chứng phổ biến nhất là tiêu chảy, sốt và đau quặn bụng, thường biến mất mà không cần điều trị trong vòng bốn đến bảy ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn có các triệu chứng nghiêm trọng hơn như tiêu chảy và sốt trên 102 độ F, tiêu chảy hơn ba ngày mà không cải thiện, tiêu chảy ra máu, nôn mửa khiến bạn không giữ được nước hoặc có dấu hiệu mất nước, bạn nên liên hệ với bác sĩ của mình. CDC nói.

Theo CDC, trẻ em dưới 5 tuổi và người lớn trên 65 tuổi có nguy cơ bị nhiễm trùng nặng cao hơn, cũng như những người có hệ miễn dịch yếu.

Kiểm tra kỹ tủ lạnh và tủ đông của bạn.

người phụ nữ trẻ nhìn vào tủ lạnh ở nhà
iStock

CDC đang yêu cầu mọi người kiểm tra tủ lạnh và tủ đông của họ để tìm bột bánh quy sô cô la chip Papa Murphy và bột bánh s’mores bar. Nếu bạn thấy bất kỳ thứ gì bị mắc kẹt, cơ quan và Papa Murphy’s nói rằng chúng nên được vứt bỏ ngay lập tức — ngay cả khi bạn không bị bệnh. Bất kỳ vật dụng hoặc bề mặt nào tiếp xúc với bột phải được làm sạch hoặc rửa bằng nước xà phòng nóng hoặc chạy qua máy rửa chén, nếu có thể.

Nói chung, bạn nên tránh ăn bột bánh quy sống trừ khi trên nhãn ghi rõ rằng ăn sống là an toàn. Theo CDC, các thương hiệu bán bột thô an toàn để ăn thường sử dụng bột mì đã được làm nóng và trứng đã được tiệt trùng hoặc không có trứng.