Kể từ đại dịch COVID-19, văn hóa tiền boa đã trải qua những thay đổi lớn. Tùy chọn cho tiền boa hiện phổ biến (và thường được khuyến khích) tại các tiệm kem, quán cà phê, v.v.—và các nhà bán lẻ đang giúp việc kiếm vài đô la trở nên dễ dàng hơn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn trên iPad. Nhưng trong khi phần thưởng phổ biến hơn, vẫn có một số nơi bạn có thể không nghĩ đến việc boa, bao gồm cả Walmart. Tuy nhiên, các luật mới có thể thay đổi điều đó, với việc đưa tiền boa trở thành tùy chọn tại các cửa hàng hộp lớn này và các nhà bán lẻ lớn khác. Đọc tiếp để tìm hiểu xem các nhà lập pháp đang thúc đẩy những thay đổi này ở đâu và chúng có thể ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm mua sắm của bạn.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 địa điểm bạn không bao giờ nên boa, theo các chuyên gia về nghi thức xã giao.

Một số nhà bán lẻ cấm tiền boa.

Cận cảnh bảng hiệu trước cửa hàng Walmart
Shutterstock / ZikG

Khi bạn sử dụng Walmart, thật dễ dàng để rời khỏi cửa hàng với một giỏ hàng đầy ắp. Trong trường hợp này, một nhân viên có thể giúp bạn—và bạn có thể cho họ một vài đô la để nói lời cảm ơn. Nhưng tiền boa là thứ mà Walmart không cho phép các cộng sự của mình chấp nhận, Insider đưa tin.

Theo trang web của Walmart, các mẹo tùy chọn có thể được thêm bằng điện tử khi bạn sử dụng dịch vụ giao hàng của nhà bán lẻ, nhưng trang này không liệt kê phần thưởng bằng tiền mặt.

Gã khổng lồ tạp hóa không đơn độc trong việc thực thi các quy tắc về tiền boa: McDonald’s cũng cấm nhân viên thu tiền boa. Theo trang web của nhà hàng, tiền boa không được chấp nhận “bởi vì các nhà hàng của McDonald’s có một môi trường làm việc theo nhóm không phải để thưởng cho các cá nhân.” Những khách hàng muốn “đóng góp” có thể quyên góp cho Ronald McDonald House Charities (RMHC).

Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi ở Colorado vì luật sẽ cho phép nhân viên Walmart—và nhân viên tại tất cả các nhà bán lẻ lớn—nhận tiền boa.

Luật sẽ cấm người sử dụng lao động khiển trách nhân viên vì đã nhận tiền boa.

sách mã luật và búa
Paddle to Stock / Shutterstock

Nếu được thông qua, dự luật sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng “có hành động bất lợi đối với những nhân viên chấp nhận phần thưởng tiền mặt do khách hàng doanh nghiệp cung cấp” là bất hợp pháp. Theo Chính trị Colorado, điều này có nghĩa là nhân viên không thể bị giáng chức, sa thải hoặc khiển trách nếu họ chấp nhận tiền boa.

Dự luật đã được thông qua hạ viện và thượng viện bang Colorado, Người trong cuộc báo cáo, có nghĩa là nó chỉ cần có chữ ký của Thống đốc cảnh sát Jared chính thức trở thành luật.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với McDonald’s và Walmart để có tuyên bố về dự luật Colorado và sẽ cập nhật câu chuyện sau khi nhận được phản hồi.

Dự luật nhằm giúp cư dân Colorado có việc làm với mức lương tối thiểu.

người lao động nhận thanh toán trên cơ sở drive-by
Hình ảnh trên toàn thế giới / Shutterstock

Đại diện bang Colorado Alex Valdez nói với Chính trị Colorado rằng biện pháp này nhằm giúp những người kiếm được mức lương tối thiểu, là 13,65 đô la một giờ ở Bang Centennial.

“[It is] vẫn không đủ để kiếm sống ở quận của tôi và ở nhiều nơi trong tiểu bang,” Valdez nói.

Một người ủng hộ dự luật khác, Rep Rick Taggartđồng thời là giáo sư tại Đại học Colorado Mesa, nói thêm rằng sinh viên đại học đang làm việc chỉ “cố gắng kiếm sống qua ngày.”

Taggart cho biết: “Họ đang gửi túi cho những người không muốn nổi bật trong các yếu tố đó và họ muốn thưởng cho họ”.

Một số người nói rằng nhà tuyển dụng nên thực hiện cuộc gọi về tiền boa.

dấu hiệu mcdonald trên không trung, thực tế năm 1984
màn trập

Những người bỏ phiếu chống lại dự luật nói rằng các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về chính sách của họ.

“Tôi nghĩ [the bill has] một số hậu quả không lường trước được, và tôi hy vọng thống đốc của chúng ta không ký vào đó,” Rep Jim Smallwood cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN. “Nếu luật thực sự nói rằng chúng ta đang nói về những người lao động lương thấp, tôi có thể cảm thấy khác về chủ đề đó, nhưng bản thân dự luật sẽ thực sự áp dụng cho bất kỳ người lao động nào ở bất kỳ mức lương nào, và đó là mối quan tâm mà tôi đang nêu ra.”

Smallwood lập luận rằng các nhà quản lý tại các nhà hàng hoặc công viên giải trí có thể ưu đãi những người có “tiền mặt trong túi”.

Khi được hỏi tại sao khách hàng không thể đưa một ít tiền để được giúp đỡ khi mua hàng tạp hóa, người đại diện nói thêm rằng mặc dù anh ấy nghĩ rằng tiền boa là một điều tốt trong “nhiều trường hợp”, nhưng quyết định cho phép điều đó vẫn nên tùy thuộc vào chính quyền địa phương. nhà tuyển dụng.

“Có lẽ chúng ta nên dựa vào các nhà tuyển dụng để tìm ra điều gì tốt nhất cho khách hàng và nhân viên của họ,” Smallwood nói, đồng thời lưu ý rằng các doanh nghiệp có thể làm điều này để đảm bảo khách hàng của họ nhận được “mức độ dịch vụ khách hàng như nhau, cho dù họ có tiền mặt hay không.”