Nếu bạn dự định dành kỳ nghỉ cuối tuần trong Ngày Tưởng niệm ở một trong những công viên quốc gia của California, hãy suy nghĩ lại. Một mùa đông chưa từng có ở Golden State—dãy núi Sierra Nevada có hơn 700 inch tuyết, mỗi Forbes—đã để lại một số tác động kéo dài trong các công viên, bao gồm Công viên Quốc gia Yosemite, nơi có các khu vực bơi lội, đi bè và dã ngoại sẽ đóng cửa cho đến tháng 7 do lũ lụt. Tham gia vào hàng ngũ là Công viên quốc gia Sequoia và Kings Canyon, nơi có những con đường mòn đi bộ đường dài được du lịch nhiều nhất sẽ bị giới hạn đối với du khách cho đến cuối mùa hè, các quan chức công viên cảnh báo.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 7 Công viên quốc gia mới nhất bạn cần thêm vào danh sách nhóm của mình

Trong thông cáo báo chí ngày 11 tháng 5, dịch vụ công viên tiết lộ rằng lối vào Khu rừng khổng lồ, nơi những người đi bộ đường dài có thể nhìn thấy cây General Sherman 2.000 năm tuổi nổi tiếng thế giới, dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại từ Quốc lộ 180 qua trạm vào Kings Canyon vào tháng 6 9. Đường có thể thông xe sớm nhất vào ngày 2/6. Trong khi đó, lối vào từ Quốc lộ 198 qua lối vào Sequoia dự kiến ​​sẽ bị đóng cho đến ngày 1 tháng Bảy. Những con đường này sẽ tiếp tục được giám sát, nhưng hãy nhớ rằng tuyết tan có thể làm trì hoãn việc sửa chữa và do đó, đẩy lùi ngày mở cửa trở lại.

“Các nhân viên của Công viên Quốc gia Sequoia và Kings Canyon tiếp tục đạt được tiến bộ trong việc dọn tuyết, sửa chữa thiệt hại và tất cả các nhiệm vụ khác nhau liên quan đến việc phục hồi sau mùa đông lịch sử,” các quan chức công viên cho biết trong một tuyên bố. “Cuối tuần Ngày Tưởng niệm là thời điểm bắt đầu mùa hè thông thường ở các công viên, nhưng thật không may, năm nay, việc tiếp cận cây lớn nhất thế giới (theo khối lượng) và các khu vực Giant Forest và Lodgepole xung quanh sẽ không mở cửa kịp thời.”

Thật không may, những người tìm kiếm sự mạo hiểm cũng sẽ không có cơ hội khám phá Crystal Cave trong năm nay. Theo các quan chức công viên, Crystal Cave Road đã bị “hư hỏng đường đáng kể” và sẽ không mở cửa trở lại cho công chúng cho đến năm 2024.

Họ cũng thông báo rằng các phương tiện đi vào Mineral King, nơi có nhiều sông băng và Ngã ba phía Đông của sông Kaweah, sẽ không được phép cho đến tháng 8. Mặc dù vậy, họ dự kiến ​​​​sẽ đẩy ngày đó trở lại xa hơn khi băng tuyết tiếp tục tan chảy.

Cedar Grove cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các yếu tố khắc nghiệt của mùa đông. Dịch vụ công viên quốc gia cho biết, “Do đường bị hư hại nghiêm trọng dọc theo hành lang Xa lộ 180, bên ngoài công viên, giữa Grant Grove và Cedar Grove, Caltrans dự kiến ​​việc sửa chữa sẽ không hoàn thành trước cuối mùa hè. Điều này có nghĩa là công chúng không thể tiếp cận dự kiến ​​vào khu vực Cedar Grove ở Công viên Quốc gia Kings Canyon vào mùa hè năm 2023.”

Để biết thêm thông tin du lịch cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Các khu cắm trại trên tất cả các công viên quốc gia của California, bao gồm Yosemite, Sequoia và Kings Canyon, cũng không ở trong tình trạng tốt nhất. Đài tin tức địa phương KCRA 3 cảnh báo rằng khi thời tiết bên ngoài ấm lên, khả năng xảy ra “các mối đe dọa lũ lụt” sẽ tăng lên.

Các công viên quốc gia là những thực thể rộng lớn với nhiều lối mòn đi bộ đường dài, hồ bơi và khu vực lưu trú/dã ngoại, vì vậy các hướng dẫn cho khu vực này có thể không giống nhau đối với khu vực khác. Trước và trong chuyến đi của bạn, dịch vụ công viên quốc gia khuyến khích khách du lịch kiểm tra nps.gov/SEKI để biết thông tin mới nhất và các mẹo lập kế hoạch chuyến đi, để bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến khám phá an toàn và thú vị.