Trong suốt 33 năm làm người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya, David Letterman không lạ gì khi gọi những nhân vật nổi tiếng — từ diễn viên đến chính trị gia — vì hành vi xấu của họ. Giống như nhiều diễn viên hài cùng thời, anh ấy rất thích nói đùa về người yêu cũ tổng thống Bill Clinton các vấn đề, bao gồm cả mối quan hệ lãng mạn của anh ấy với Monica Lewinsky—Cú chọc ghẹo mà anh ấy cảm thấy đủ tồi tệ, vào năm 2014, anh ấy gọi đó là một trong những điều hối tiếc lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

Có lẽ người dẫn chương trình nổi tiếng đã có được một số quan điểm sau khi trải qua vụ bê bối của chính mình liên quan đến sự không chung thủy tại nơi làm việc. Năm 2009, Letterman cởi mở về mối quan hệ tình ái của mình với một người phụ nữ làm việc cho anh ta The Late Show with David Letterman—nhưng chỉ sau khi một kẻ tống tiền đe dọa sẽ tiết lộ tất cả cho anh ta. Đọc để tìm hiểu thêm.

ĐỌC TIẾP THEO TIẾP THEO: Rob Lowe nói Warren Beatty đã yêu bạn gái khi anh ấy 18 tuổi

Letterman đã thừa nhận hành vi không phù hợp trên sóng.

Các thành viên của khán giả trường quay cho Đến muộn được phát sóng vào ngày 1 tháng 10. 2009 không biết họ đang làm gì khi người dẫn chương trình mở đầu bằng một đoạn độc thoại khá bất thường.

Letterman bắt đầu thừa nhận rằng anh ta có quan hệ tình dục với phụ nữ trong nhân viên của mình. Mặc dù không cung cấp chi tiết cụ thể về vụ việc hoặc những người có liên quan, nhưng anh ấy giải thích rằng anh ấy có lý do chính đáng để công khai: Ai đó đã cố gắng tống tiền anh ấy về thông tin gây kích động và đã yêu cầu 2 triệu đô la để giữ im lặng.

Tuyên bố cởi mở của anh ấy cũng bao gồm một lời xin lỗi tới vợ anh ấy, Regina Laskongười đã từng là bạn đời của anh ấy từ năm 1986 trước khi họ kết hôn vào tháng 3 năm 2009. Cặp đôi vẫn kết hôn.

Anh ta nhận được những lời đe dọa qua thư.

David Letterman vào năm 2011
Hình ảnh Dimitrios Kambouris/Getty

“Sáng nay, tôi đã làm một việc mà tôi chưa bao giờ làm trong đời,” Letterman nói trong chương trình của mình, theo một báo cáo đương thời của ABC News. “Tôi phải xuống trung tâm thành phố và làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn.”

Như Letterman đã nói với khán giả, khoảng ba tuần trước đó, anh ta nhận được một gói hàng qua đường bưu điện đe dọa sẽ tiết lộ chuyện của anh ta với nhân viên. Gói này bao gồm bằng chứng về mối quan hệ.

“‘Tôi biết rằng bạn đã làm một số điều khủng khiếp, khủng khiếp và tôi có thể chứng minh rằng bạn đã làm những điều khủng khiếp này'”, Letterman nói, trích dẫn bức thư tống tiền. “Và chắc chắn những gì chứa trong gói đó là bằng chứng cho thấy tôi đã làm những điều khủng khiếp, khủng khiếp.”

Anh ấy tiếp tục nói rằng “những điều khủng khiếp” bao gồm “[having] quan hệ tình dục với phụ nữ làm việc cho [him] TRÊN [The Late Show].”

Bức thư cũng thông báo kế hoạch của người tố cáo nhằm làm xấu hổ công khai diễn viên hài — bao gồm cả việc viết kịch bản và viết sách về chiến tích của anh ta — nếu Letterman không trả tiền, theo The Guardian.

Người dẫn chương trình tiếp tục giải thích cách anh ta giở trò đồi bại với các yêu cầu tống tiền khi làm việc với cảnh sát, thậm chí viết một tấm séc giả 2 triệu USD để đưa anh ta ra ngoài.

Để biết thêm tin đồn về người nổi tiếng được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Kẻ tống tiền là một cựu nhân viên của CBS News.

Robert Halderman năm 2009
Hình ảnh Andy Kropa/Getty

Danh tính của kẻ tống tiền đã được công khai sau khi anh ta bị bắt vì gửi séc giả trị giá 2 triệu đô la. Nó là Robert “Joe” Haldermanmột nhà sản xuất tin tức cũ của CBS, người đã làm việc trong chương trình 48 giờngười đã cố gắng tống tiền Letterman.

Halderman thừa nhận điều này, giải thích về việc anh ta đã đưa cho người dẫn chương trình của Letterman một gói chứa thư tống tiền và bản thảo kịch bản của anh ta. Anh ta cũng nói rằng sau đó anh ta đã gặp luật sư của Letterman nhiều lần để thảo luận về việc trả tiền để đổi lấy sự im lặng, theo CNN.

Sau khi bị bắt, Halderman đã xin lỗi Letterman và gia đình anh ta, bao gồm cả Lasko và con trai của họ Harry, lúc đó mới 5 tuổi. Anh ta cũng xin lỗi một trong những người phụ nữ có tên trong tài liệu tống tiền—một người đàn ông 27 tuổi từng có quan hệ tình cảm với Halderman.

Nhà xuất bản trước đây đã chấp nhận một thỏa thuận nhận tội bao gồm sáu tháng tù giam, quản chế và 1.000 giờ lao động công ích để tránh bị xét xử.

Ngôi sao đã từng là mục tiêu của những kẻ tống tiền trước đây.

David Letterman năm 2016
Gary Gershoff/Getty Images cho Peabody

Vụ việc đánh dấu lần thứ hai Letterman trở thành nạn nhân của một vụ tống tiền. Năm 2005, Kelly Frank, một người đàn ông từng làm việc cho nhân vật truyền hình tại trang trại của anh ta ở Montana, đã bị bắt vì bị cáo buộc âm mưu bắt cóc cậu con trai một tuổi Harry của Letterman.

Mặc dù không bị kết tội nhưng Frank đã bị kết án 10 năm tù vì tính quá cao cho Letterman về công việc đã làm trong trang trại của anh ta. Anh ta được trả tự do vào năm 2018—khoảng một thập kỷ sau khi anh ta trốn thoát khỏi nhà tù một thời gian ngắn và bị bắt lại.