Thời điểm này trong năm mang đến nhiều cơ hội mua sắm, cho dù bạn đang đến Lowe’s để mua đồ dùng cho dự án khu vườn ngoài trời mới hay ghé qua Costco để mua một số nhu yếu phẩm mùa hè. Tuy nhiên, năm nay, hai nhà bán lẻ này không nhận thấy doanh số bán hàng tăng như thường thấy vào mùa xuân, vì cả hai đều báo cáo doanh thu thấp hơn trong các báo cáo tài chính gần đây của họ. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao người mua sắm quay lưng lại với Lowe’s và Costco, theo dữ liệu mới nhất.

ĐỌC TIẾP THEO: Người mua hàng quay lưng lại với Home Depot, Dữ liệu cho thấy—Đây là lý do tại sao.

Lowe’s đã trải qua sự sụt giảm doanh số bán hàng.

Kho cải thiện nhà của Lowe.  Lowe's điều hành các cửa hàng thiết bị và cải tiến nhà bán lẻ ở Bắc Mỹ.
iStock

Trong một thông cáo báo chí ngày 23 tháng 5, Lowe tiết lộ rằng họ đã đạt doanh thu 22,3 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023. Đó chắc chắn không phải là một thay đổi lớn, nhưng so với thu nhập của Lowe trong cùng kỳ năm ngoái, nó thể hiện mức giảm 4,3%. trong doanh số bán hàng tương đương cho chuỗi.

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2022, nhà bán lẻ này đã mang về tổng doanh thu là 23,7 tỷ USD—giảm 4% so với cùng kỳ năm trước. Vào năm 2021, Lowe’s đã báo cáo tổng doanh thu là 24,4 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Lowe’s về báo cáo tài chính gần đây của họ và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Costco cũng đang đối phó với sự sụt giảm doanh số bán hàng của chính mình.

Mặt tiền nhà kho Costco
Shutterstock/Ken Wolter

Tuy nhiên, Lowe’s không hoàn toàn đơn độc trong sự suy giảm gần đây. Costco đã công bố kết quả tài chính cho quý gần đây nhất vào ngày 25 tháng 5. Không giống như các nhà bán lẻ cải thiện nhà cửa, các nhà bán lẻ bán buôn thực sự đã tăng 0,3 phần trăm về doanh số bán hàng tương đương trong quý thứ ba của năm tài chính 2023.

Nhưng khi thu hẹp kết quả của Costco chỉ với các cửa hàng ở Mỹ, công ty cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm. Trong quý thứ ba của năm tài chính 2023, doanh số bán hàng tương đương của Costco tại Hoa Kỳ đã giảm 0,1% so với doanh thu của công ty trong cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Costco về báo cáo tài chính gần đây của họ và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Các nhà bán lẻ cho biết người mua hàng đang quay lưng lại ở một số khu vực nhất định.

Khách hàng của cửa hàng cải tiến nhà cửa Lowe's kiểm tra quầy tính tiền, Peabody, Massachusetts Hoa Kỳ, ngày 5 tháng 5 năm 2018
màn trập

Theo báo cáo của Lowe, giảm phát gỗ xẻ và thời tiết mùa xuân không thuận lợi đều góp phần khiến doanh số bán hàng gần đây của hãng sụt giảm. Nhưng có một yếu tố bất ngờ khác cũng đóng một vai trò quan trọng trong mùa thu: doanh số bán hàng tự làm (DIY) tùy ý thấp hơn.

Trong cuộc gọi thu nhập ngày 23 tháng 5 với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành của Lowe Marvin R. Ellison cho biết công ty đặc biệt nhận thấy sự sụt giảm trong số người mua sắm mua các mặt hàng đắt tiền hơn và không cần thiết cho các dự án cải thiện nhà cửa.

“Thành thật mà nói, những gì chúng tôi đang thấy là áp lực đối với các giao dịch mua tùy ý có giá trị lớn, đặc biệt. Chúng tôi đang thấy một số áp lực đối với các loại vé nhỏ, nhưng nó rõ ràng hơn đối với các loại vé lớn và nó hầu như chỉ được tùy ý sử dụng trong DIY,” ông nói. “Như bạn đã biết, 75% hoạt động kinh doanh của chúng tôi phụ thuộc vào khách hàng tự làm và quý một là quý tùy ý nhất của chúng tôi vì tất cả các hoạt động mua hàng đều diễn ra theo mùa. Vì vậy, bạn biết đấy, khi chúng tôi đối mặt với thời tiết trái mùa, điều đó có tác động đó là không tương xứng với kinh doanh của chúng tôi.”

Trong cuộc gọi thu nhập ngày 25 tháng 5, Giám đốc tài chính của Costco Richard Galanti tiết lộ rằng những vấn đề tương tự đang ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Hoa Kỳ, khi người mua hàng quay lưng lại với “các mặt hàng tùy chọn phi thực phẩm có giá trị lớn hơn”. Theo Galanti, trong khi mức giảm doanh số bán hàng của Costco nhỏ hơn nhiều, thì nhà bán lẻ bán buôn đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm trong việc mua “đồ đạc trong nhà, đồ điện tử nhỏ, đồ trang sức và phần cứng”.

Và thay vào đó họ mua ở những khu vực khác.

Người mua sắm trong khu vực bánh mì của Costco
Shutterstock / Bữa tiệc hình ảnh

Khi người mua sắm chuyển chi tiêu của họ ra khỏi những thứ như đồ đạc trong nhà và đồ điện tử, họ sẽ dồn tiền cho các loại mua hàng khác. BẰNG tạp chí tường đường phố theo báo cáo gần đây, người dân ở Hoa Kỳ đang bắt đầu chi nhiều ngân sách hơn cho các hoạt động ngoài trời khi đại dịch dần qua đi—thúc đẩy doanh số bán hàng của các thương hiệu quần áo như Urban Outfitters và Abercrombie & Fitch tăng lên.

“Họ trở lại văn phòng. Họ ăn mừng với bạn bè,” Fran HorowitzGiám đốc điều hành của Abercrombie & Fitch, cho biết trong một cuộc gọi gần đây với các nhà phân tích, theo WSJ. “Họ sẽ xuất hiện và chúng tôi sẽ ở đó và phục vụ họ trong mọi dịp.”

Chính sự thay đổi đặc biệt này trong thói quen của người mua sắm đã giúp Costco duy trì số lượng bán hàng tốt hơn so với các nhà bán lẻ tập trung vào cải tiến nhà cửa hơn như Lowe’s.

“Chúng tôi đưa mọi người vào cửa và chúng tôi biết họ đang mua gì. Họ đang mua những mặt hàng không cần thiết. Họ đang mua thực phẩm tươi sống. Họ đang mua thực phẩm và đồ lặt vặt,” Galanti giải thích. “Họ mua quần áo ồ ạt. Họ đang mua đồ nội thất ngoài hiên vì thời tiết thay đổi lớn; đồ nội thất trong nhà, không nhiều lắm. Tất cả chúng ta đều biết chuyện gì đang xảy ra với đồ điện tử tiêu dùng ngoài kia.”