Tuần này, chu kỳ tin tức bị chi phối bởi các báo cáo về tàu ngầm OceanGate, đã mất tích trong chuyến tham quan xác tàu Titanic. Mặc dù nhiều người nuôi hy vọng rằng 5 người trên tàu sẽ được tìm thấy còn sống, nhưng vào ngày 22 tháng 6, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ thông báo rằng con tàu đã gặp phải một “vụ nổ thảm khốc” và tất cả hành khách đã thiệt mạng. Dựa trên tin tức, một đoạn clip từ tập phim Tháng Năm Sự nguy hiểm! thạc sĩ giải đấu đã trở nên lan truyền, với tư cách là nhà cựu vô địch và được người hâm mộ yêu thích Sam Buttrey tiết lộ rằng anh ấy thực sự được cho là sẽ tham gia chuyến tham quan tàu ngầm Titanic. Đọc để tìm hiểu lý do tại sao Buttrey bỏ lỡ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Sự nguy hiểm! Nhà sản xuất giải thích tập “Đau lòng khi xem” giữa các câu trả lời.

Buttrey chia sẻ “những câu chuyện hàng hải” của mình.

Một đoạn clip từ tập tháng 5 đã xuất hiện trên TikTok, được đăng bởi người dùng @lousyshirtshop. Trong clip, Buttrey—người đầu tiên Sự nguy hiểm! Giáo sư giải đấu vô địch năm 2021—do người dẫn chương trình hỏi Ken Jennings về “những câu chuyện hàng hải” của mình.

“Sam Buttrey đến từ Pacific Grove, California, một phó giáo sư mà chúng tôi biết, tại Trường Sau đại học Hải quân, và một câu chuyện hàng hải khá hay ở đây,” Jennings mở đầu, sau đó hỏi Buttrey, “Bạn đã đến dự đám cưới của con trai mình, nhưng thật tuyệt. chi phí, phải không?”

Đó là khi giáo sư tiết lộ rằng ông có kế hoạch đi xem xác tàu Titanic.

Nhà vô địch cho biết đây là “cơ hội ngàn năm có một” nhưng anh không hối hận khi bỏ lỡ.

sam buttrey nguy hiểm
ABC

Trả lời Jennings, Buttrey nói: “Đúng vậy, KJ. ​​Tôi có một người bạn điều hành một công ty sẽ đưa bạn đến xác tàu Titanic. Vì vậy, bạn lên một chiếc thuyền, và sau đó bạn đi xuống một nơi bị chìm. tàu. Và khảo sát đống đổ nát.”

Buttrey nói rằng nó “nghe giống như một cơ hội chỉ có một lần trong đời”, nhưng nó đã không xảy ra vì “sự kỳ diệu của việc chọn thời điểm sai”.

“Con trai tôi John và con dâu Caitlin sẽ kết hôn vào cuối tuần đó,” Buttrey nói. “Tôi rất hạnh phúc khi được đến đó, đó là một đám cưới tuyệt đẹp và tôi không hối tiếc điều gì trong đời”.

Jennings kết thúc tàu con thoi bằng cách nói, “Ở đâu đó có một câu chuyện cười về đám cưới và mảnh vỡ dưới đáy đại dương, nhưng nó có vẻ là một sự kiện thú vị.”

Anh ấy không có kế hoạch tham gia chuyến tham quan OceanGate mới nhất.

Titan chìm trong nước
Tin tức CBS / Sáng nay

Mặc dù đó là một giai thoại hài hước vào thời điểm đó, nhưng tuyên bố của Buttrey bây giờ có vẻ hơi đáng lo ngại – bởi vì thời điểm tồi tệ thực sự có thể là “phép màu” đối với Sự nguy hiểm! biểu tượng.

Nhưng BuzzFeed đã báo cáo rằng do thời gian, Buttrey không sẽ là những hành khách của chiếc tàu ngầm xấu số OceanGate mất tích ngày 18/6. Tuy nhiên, nguồn tin này chỉ ra rằng “rất có thể đó là một chiếc tàu ngầm tương tự do OceanGate vận hành.”

Người hâm mộ rất biết ơn Buttrey đã được cứu.

sam buttrey cạnh tranh nguy hiểm
ABC

Người hâm mộ bày tỏ sự nhẹ nhõm cho Buttrey – người có nét giống nam diễn viên Steve Martin—đã không đến được một trong những con tàu này.

“Cảm ơn Chúa, anh ấy đã sống sót, Steve Martin là báu vật quốc gia!” một người bình luận đã nói đùa trên TikTok.

Một người khác châm biếm, “‘Né một viên đạn ở đó’ với 500 đô la để làm gì?”

Một người khác bình luận: “Ôi trời Sam, tôi rất vui vì thần đại dương đã cứu anh ấy”, trong khi TikToker chỉ ra rằng clip “không quá cũ”.

Cuộc trò chuyện tiếp tục trên Twitter.

“Tôi vừa thấy một TikTok khiến tôi nhớ lại rằng một trong những giai thoại của Giáo sư Sam Buttrey trong giải đấu #JeopardyMasters gần đây đã bỏ lỡ chuyến đi bằng tàu ngầm tới tàu Titanic để đi dự đám cưới”, một tweet ngày 20 tháng 6 đọc “Dựa trên những sự kiện gần đây, tôi nghĩ tốt nhất là anh ấy nên buông tay.”