Các nhà bán lẻ đang làm mọi thứ có thể để tránh xa những kẻ trộm cắp. Trong vài năm qua, gần như mọi chuỗi cửa hàng lớn đều đã triển khai một số loại tăng cường bảo mật để bảo vệ cửa hàng của mình khỏi kẻ trộm—bằng cách khóa thêm mặt hàng hoặc dỡ bỏ hoàn toàn sản phẩm khỏi kệ. Giờ đây, một cựu nhân viên của Lowe’s đang cảnh báo người mua sắm về các biện pháp chống trộm cụ thể mà họ nên biết. Đọc để tìm hiểu làm thế nào các nhà bán lẻ cải tiến nhà ngăn chặn trộm cắp.

ĐỌC TIẾP THEO: Người mua sắm đang quay lưng lại với Lowe’s và Costco, Dữ liệu cho thấy — Đây là lý do tại sao.

Các nhà bán lẻ đang phải vật lộn với sự gia tăng đáng kể trong các vụ trộm cắp trong cửa hàng.

kẻ trộm cắp
màn trập

Trộm cắp trong cửa hàng bán lẻ đã trở thành một vấn đề ngày càng gia tăng ở Hoa Kỳ. Theo một báo cáo năm 2022 của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF), hơn 72% nhà bán lẻ cho biết họ đã nhận thấy nguy cơ trộm cắp trong cửa hàng gia tăng kể từ trước đại dịch.

NRF cũng phát hiện ra rằng tội phạm bán lẻ có tổ chức (ORC) tốn trung bình hơn 700.000 đô la cho mỗi 1 tỷ đô la doanh thu vào năm 2020—làm tăng hơn 50% nguy cơ thiệt hại do trộm cắp chỉ trong 5 năm.

Vấn đề đã ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ lớn như Walmart, CVS và Lowe’s. “Trên toàn ngành bán lẻ, hành vi trộm cắp trắng trợn tại cửa hàng đã gia tăng,” Josh Shabtaigiám đốc cấp cao của hệ sinh thái Lowe’s Innovation Labs, đã xác nhận với Digital Commerce 360 ​​vào tháng Giêng.

Điều này có nghĩa là không chỉ có nhiều người ăn cắp đồ từ các cửa hàng của Lowe hơn mà họ còn không ngại đối đầu với nhân viên trước khi rời đi với hàng hóa.

Một cựu nhân viên của Lowe’s đã chia sẻ về các biện pháp chống trộm cắp của nhà bán lẻ.

Một cựu nhân viên của Lowe’s đã đăng trên TikTok về cách nhà bán lẻ xử lý hành vi trộm cắp trong cửa hàng. Trong một video hiện đang lan truyền từ ngày 27 tháng 1, @jessicas_journal4 giải thích rằng cô ấy từng làm việc trong bộ phận ProServices của Lowe, nằm ngay bên cạnh văn phòng ngăn ngừa tổn thất (LP) của nhà bán lẻ.

“Nếu bạn đã từng đến Lowe’s và bạn thấy đây là một căn phòng hình hộp màu xám, thì nó chính là như vậy,” anh nói. “Đó là nơi những người LP ngồi xem màn hình và theo dõi mọi người.”

Jessica tiếp tục giải thích rằng cô ấy đã trở thành “bạn tốt” với anh chàng làm LP tại cửa hàng của cô ấy – thực tế là tốt đến mức cô ấy nói rằng đôi khi cô ấy sẽ ngồi đó và xem màn hình với anh ấy.

“Tôi đã học được rất nhiều điều về những gì đã xảy ra ở cuối phim,” anh nói.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Lowe’s về TikTok và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Anh ấy nói họ biết khi nào bạn ăn cắp.

Santa Fe, NM: Mọi người mua cây bên ngoài Trung tâm vườn Lowe's ở ngoại ô Santa Fe.
iStock

Không có nhiều điều xảy ra mà Lowe không biết.

“Họ đang theo dõi bạn trên màn hình,” Jessica cảnh báo. “Vì vậy, không phải là bạn cứ để mình đi, như thể họ biết bạn đã làm vậy. Họ có thể nhìn thấy bạn.”

Thông qua các màn hình này, nhân viên ngăn ngừa mất mát của Lowe có thể thu thập bằng chứng chống lại những tên trộm đột nhập vào cửa hàng của họ.

“Nếu họ không thể ra ngoài và bắt giữ bạn, thì họ sẽ nhìn thấy bạn trên màn hình, họ sẽ tạo ra một tệp cho bạn và đưa nó vào đĩa CD,” cựu nhân viên giải thích. “Bạn không chỉ ăn cắp và đi và bạn giỏi … Họ tạo một hồ sơ cho bạn.”

Và bạn có thể bị bắt sau khi rời khỏi cửa hàng.

cửa hàng cải thiện nhà cửa của lowe
John Hanson Pye/Shutterstock

Như Jessica giải thích trong video của mình, vị trí của Lowe’s của cô ấy có một viên chức từ thành phố được chỉ định phụ trách cửa hàng cụ thể đó.

Anh tiết lộ: “Cứ mỗi hai ngày, anh ta sẽ đến và lấy một đĩa CD hoặc DVD có tất cả bằng chứng về việc người đó ăn cắp trên đó, và anh ta sẽ mang nó đến đồn cảnh sát. “Và họ sẽ truy lùng họ, họ sẽ phát lệnh bắt giữ họ.”

Theo nhân viên cũ, chỉ nhân viên của LP mới thực sự có thể ngăn chặn những kẻ trộm cắp—vì vậy các nhà bán lẻ sử dụng các biện pháp chống trộm này như một biện pháp dự phòng để bắt những tên trộm sau khi chúng rời đi.

“Nếu bạn đã từng ở Lowe’s và nhìn thấy ai đó bước ra ngoài, bạn thắc mắc tại sao nhân viên không làm gì cả? Đó là vì điều đó,” Jessica nói. “Bởi vì ai đó đã làm một cái gì đó về nó.”