Là một trong những công ty tạp hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ, Kroger phục vụ hàng triệu người mua sắm trên khắp đất nước. Người tiêu dùng đổ xô đến cửa hàng vì họ nhận thấy nhiều lựa chọn thực phẩm hữu cơ và dịch vụ khách hàng thân thiện tốt hơn các cửa hàng tạp hóa khác. Nhưng hóa ra, tùy chọn này có thể khiến bạn phải trả giá theo nhiều cách. Một cựu nhân viên của Kroger hiện đang cảnh báo về một kế hoạch đơn giản tập trung vào việc giao hàng tại cửa hàng tạp hóa. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao họ cho rằng “những kẻ lừa đảo” đang săn lùng những người mua hàng của Kroger.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 bí mật Kroger không muốn bạn biết.

Kroger hợp tác với Instacart để giao hàng.

logo instacar trên điện thoại
Nikkimeel/Shutterstock

Việc mua hàng tạp hóa của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn ngày nay—đặc biệt là khi bạn không phải tự mình đến cửa hàng. Đối với người mua hàng của Kroger, cửa hàng tạp hóa cung cấp ba tùy chọn giao hàng chính: Ngày hôm sau hoặc Muộn hơn; Hai Giờ Hay Cùng Ngày; và Vận chuyển ngay bây giờ. Nhưng chỉ tùy chọn ngày hôm sau hoặc muộn hơn Thực ra do Kroger trình bày. Thay vào đó, cả hai tùy chọn nhanh hơn đều được gửi qua Instacart.

Kroger và Instacart bắt đầu hợp tác vào năm 2017 để cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày. Cuối năm 2021, hai công ty sẽ triển khai dịch vụ Delivery Now trên toàn quốc, dịch vụ này sẽ cho phép người mua hàng của Kroger giao hàng tạp hóa của họ nhanh nhất là 30 phút qua Instacart.

“Dịch vụ này tiếp cận tới 50 triệu hộ gia đình và là phần mở rộng của mô hình thương mại điện tử đang phát triển mạnh của chúng tôi, thể hiện sự tương tác chiến lược giữa các tài sản, mạng lưới cửa hàng rộng lớn, chuỗi cung ứng và các nhóm và trung tâm thực hiện chuyên dụng của chúng tôi, đi kèm với mô hình thực hiện Instacart vô song và cuối cùng là .mil công nghệ để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi mà không phải thỏa hiệp,” Giám đốc điều hành Kroger Rodney McMullen anh ấy nói trong một tuyên bố vào thời điểm đó.

Nhưng giờ đây, một cựu nhân viên của Kroger có một số điều không mấy hay ho để nói về công ty giao hàng này.

Một cựu nhân viên đã cảnh báo về “những kẻ lừa đảo” với dịch vụ này.

Người tiêu dùng có thể cần thận trọng khi đặt giao hàng tận nơi từ một trong các cửa hàng của Kroger. Vào ngày 24 tháng 5, người dùng TikTok @whitewidow1313 đã đăng một video phản hồi cho một người dùng khác hỏi liệu có chuyện hoang đường rằng mọi người đang bị “cướp” bởi những người giao hàng tạp hóa cho họ hay không. “Đó chắc chắn không phải chuyện hoang đường,” người dùng @whitewidow1313 cho biết trong video hiện đang lan truyền của cô, video đã được xem hơn 568.000 lần chỉ sau một tuần.

Anh ấy tiếp tục giải thích rằng anh ấy vừa nghỉ việc làm việc tại nhà cho “một trong những công ty bán lẻ lớn nhất” trong nước. Mặc dù không trực tiếp nêu tên người chủ cũ trong video gốc của mình, người dùng vẫn tiếp tục đề cập đến và cuối cùng xác nhận rằng anh ta đang đề cập đến Kroger trong video và các nhận xét tiếp theo.

Ông nói: “Một trong những dịch vụ giao hàng duy nhất mà chúng tôi cung cấp là Instacart. “Tôi nhanh chóng biết được rằng về cơ bản đó là một nhóm những kẻ lừa đảo. Tôi thường xuyên nhận được cuộc gọi từ những người đặt hàng 100 đô la, 120 đô la và sau đó khi hóa đơn của họ sẽ là 400 đô la, 500 đô la.”

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Kroger về khiếu nại và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Anh ấy tuyên bố các trình điều khiển Instacart đặc biệt săn lùng những người mua sắm Kroger.

người mua sắm instacart khi thanh toán
màn trập

Đối với kế hoạch này, các tài xế Instacart sẽ “cướp” đơn đặt hàng giao hàng của người mua hàng Kroger, theo @ whitewidow1313. Nhưng họ không chỉ lấy những gì họ yêu cầu. Thay vào đó, họ trao đổi chúng để lấy những gì họ muốn trên đồng xu của khách hàng. “Vì vậy, những gì đang xảy ra là những tài xế Instacart này, họ không chỉ ăn cắp hàng tạp hóa khi đáng lẽ họ phải giao hàng,” anh ấy nói. “Họ sẽ đến cửa hàng và đánh dấu tất cả các mặt hàng của bạn là hết hàng, vì vậy họ có tùy chọn để thay thế chúng. Vì vậy, họ sẽ đặt tất cả các mặt hàng của bạn hết hàng và sau đó thay thế chúng bằng một thứ thậm chí không còn nữa.” gần với những gì bạn đã đặt hàng. Và sau đó bạn không bao giờ nhận được đơn đặt hàng của mình.”

Như anh ấy giải thích thêm trong video tiếp theo, Kroger không yêu cầu người mua hàng chấp thuận thay thế hoặc đặt giới hạn cho số tiền mà tài xế của bạn có thể tính phí. Anh ấy tuyên bố rằng đây là một lỗ hổng cho phép những người lái xe Instacart trở thành con mồi của những người mua sắm trong chuỗi. “Một lần, một bà già gọi điện cho tôi và đơn đặt hàng tạp hóa trị giá 120 đô la của bà biến thành hơn 900 đô la vì ai đó đã làm điều này với bà và họ mua ghế cỏ, nến – ý tôi là rất nhiều thứ không khớp với những gì bà thực sự đặt mua. ” người sáng tạo đã nói trong video gốc.

Khách hàng phải đợi ít nhất một tuần để lấy lại tiền.

màn trập

Điều đáng lo ngại nhất là khách hàng sẽ phải đợi bao lâu để lấy lại tiền nếu họ bị một trong những kẻ lừa đảo này nhắm đến. Theo @whitewidow1313, người mua hàng phải mất ít nhất một tuần để được Kroger hoàn tiền trong tình huống này.

“Tôi không thể nói cho bạn biết đã bao nhiêu lần tôi phải chứng kiến ​​ai đó bị cướp một cách hợp pháp và phải nói: ‘Có’, bạn có từ 7 đến 10 ngày cho đến khi lấy lại được tiền'”, anh nói. “Theo tôi, hoàn toàn nực cười khi phải đợi từ 7 đến 10 ngày làm việc sau khi bạn bị một trong những công ty lớn nhất ở Mỹ lừa. Thật nực cười khi họ bắt bạn đợi lâu như vậy.”

Nhà phát minh nói thêm rằng công ty yêu cầu ông chỉ nói với khách hàng rằng đó là quy trình tiêu chuẩn – mặc dù họ đã bị lừa hết số tiền họ có. “Tôi không thể nói cho bạn biết đã bao nhiêu lần ai đó gọi cho tôi trong nước mắt vì đó là tiền họ có để mua hàng tạp hóa. Hoặc đó là tiền thuê nhà của họ. Và tôi không thể làm gì được”, cô giải thích.