Mối quan tâm vô tận đối với RMS Titanic đã tạo ra hơn một thế kỷ những cuốn sách bán chạy nhất, những bộ phim bom tấn và thậm chí cả những cuộc triển lãm đặc biệt chứa đầy những hiện vật được đưa trở lại bề mặt. Nhưng trong khi con tàu viễn dương bị hủy diệt mãi mãi bị bao phủ bởi bi kịch, nó gần đây đã trở lại tiêu đề sau khi con tàu bị chìm trên đường đến địa điểm xác tàu nổi tiếng. Các nhà chức trách đã cố gắng xác định vị trí con tàu với hy vọng có thể giải cứu 5 hành khách bị mắc kẹt trên tàu. Và trong khi nhiều người lạc quan rằng vẫn có thể giải cứu tàu ngầm Titanic mất tích, các chuyên gia cảnh báo rằng chúng ta có thể phải “chuẩn bị đón nhận tin xấu”. Đọc để biết thêm chi tiết về tìm kiếm đang diễn ra.

ĐỌC TIẾP THEO: Đang tìm kiếm Tàu ngầm Titanic mất tích—Có gì bên trong.

Hành trình tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích người khổng lồ vẫn chạy sau bốn ngày.

Ảnh chụp từ trên cao tàu ngầm Titan của OceanGate đang ngồi trên đường dốc phóng của tàu hỗ trợ
Cổng Đại Dương / YouTube

Vì nó đã biến mất chỉ trong hai giờ sau khi bắt đầu chuyến thám hiểm tới Titanic đắm tàu ​​ngày 18 tháng 6, tàu ngầm người khổng lồ đã thu hút sự chú ý của thế giới. Chính quyền Mỹ và Canada đã dành bốn ngày qua chải Bắc Đại Tây Dương cho con tàu sử dụng máy bay, thuyền và phao sonar chuyên dụng trong nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn bao phủ một khu vực “có kích thước bằng Connecticut” vào ngày 20 tháng 6, theo Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ.

Chiếc tàu ngầm dài 22 foot chở theo 5 hành khách khi nó bắt đầu hành trình đến con tàu đắm nổi tiếng, nằm ở độ sâu khoảng 12.500 foot dưới bề mặt đại dương. Những người trên tàu bao gồm cơn sốt StocktonGiám đốc điều hành của OceanGate, công ty điều hành hoạt động lặn cho khách du lịch sẵn sàng trả hơn 250.000 đô la mỗi người để tận mắt chứng kiến ​​con tàu huyền thoại bị mất tích. Thời báo New York.

Một chuyên gia nói rằng chúng ta nên “chuẩn bị đón nhận tin xấu” khi cơ hội nhận gói cứu trợ thu hẹp lại.

Tàu cảnh sát biển tuần tra trên biển
iStock/iShootPhotosLLC

Nhiệm vụ tìm kiếm con tàu vẫn đi đúng hướng như ước tính của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ người khổng lồ có 70 đến 96 giờ thở oxy còn lại, theo Người trong cuộc. Nhưng trong khi các nhà chức trách vẫn lạc quan rằng họ có thể cứu được chiếc tàu ngầm mất tích, một chuyên gia cảnh báo điều tồi tệ nhất có thể vẫn chưa xảy ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với NPR, David Marquetmột thuyền trưởng tàu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu, cho biết công tác hậu cần để đưa các hành khách trở về an toàn khiến tình hình có vẻ rất ảm đạm.

Ông giải thích: “Về cơ bản, nó tưởng tượng một con tàu vũ trụ bị lạc ở phía xa của mặt trăng. “A, bạn phải tìm ra nó. B, bạn phải tiếp cận nó. Ngay cả khi bạn đến đó… bạn vẫn phải đưa mọi người ra khỏi đó đến nơi an toàn.”

“Tôi hy vọng như vậy, nhưng tôi nghĩ các gia đình phải chuẩn bị tinh thần đón nhận tin xấu”, ông nói thêm.

Marquet tin rằng cơ hội hành khách sống sót sau thử thách là cực kỳ thấp.

Cận cảnh một con dấu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ được sơn trên một con tàu
iStock / sshaw75

Kể từ khi chiếc tàu ngầm mất tích, các chuyên gia đã suy đoán về những tình huống có thể xảy ra với con tàu.

Một số nghi ngờ rằng người khổng lồ Người trong cuộc đưa tin, có thể đã phải chịu một “sự cố thảm khốc” đối với thân tàu và phát nổ dưới áp lực của biển sâu, khiến những người sống sót gần như không còn hy vọng. Những người khác suy đoán rằng tàu ngầm có thể bị mắc kẹt trong đống đổ nát Titanic chính nó, trong khi trường hợp tốt nhất là con tàu đang trôi nổi trên mặt đại dương, chờ được tìm thấy và mở ra.

Nhưng các chuyên gia khác chỉ ra rằng nếu Titan ở bất kỳ đâu gần độ sâu mà nó mất liên lạc với tàu hỗ trợ, thì cơ hội giải cứu là rất mong manh.

“Cuộc giải cứu tàu ngầm sâu nhất từng được thực hiện là 1.500 feet… Đây là 13.000 feet,” david poguemột phóng viên của CBS News, người trước đây đã đến thăm con tàu mất tích, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với buổi sáng CBS. “Không có nghề thủ công nào khác có thể đến đó kịp thời.”

Bất chấp khả năng có thể tìm thấy các hành khách trước khi hết oxy, Marquet cuối cùng vẫn bi quan về sự thành công của nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ. Anh ấy nói với NPR rằng anh ấy tin rằng cơ hội sống sót của những người trên tàu là “khoảng 1 phần trăm”.

Các nhà chức trách vẫn còn hy vọng về một cuộc giải cứu ngay cả khi thời gian không còn nhiều.

Máy bay trực thăng và thuyền của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ đang tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn
Shutterstock/gmeland

Mặc dù các nhà chức trách vẫn chưa xác định được vị trí của chiếc tàu ngầm mất tích, nhưng hai ngày qua đã đưa ra dấu hiệu khả dĩ đầu tiên rằng thủy thủ đoàn có thể vẫn còn sống và đang chờ giải cứu. Vào ngày 20 và 21 tháng 6, thông tin liên lạc nội bộ của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển cho biết họ đã nghe thấy tiếng “thịch thịch” trong khoảng thời gian 30 phút tại khu vực nơi chiếc tàu ngầm được cho là đã biến mất. Hòn đá lăn báo cáo.

Trong một cặp tweet vào sáng sớm ngày 22 tháng 6, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã thông báo rằng hai phương tiện vận hành từ xa (ROV)—kể cả một tàu của Pháp—đã được triển khai xuống đáy biển và đang tìm kiếm các dấu hiệu người khổng lồ. Bất chấp khả năng xảy ra, các nhà chức trách cho biết họ vẫn chưa chuyển trọng tâm nhiệm vụ của mình ra khỏi các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

“Tôi không muốn tham gia vào cuộc thảo luận về việc khi nào điều đó sẽ kết thúc liên quan đến trường hợp này,” Capt Jamie Frederick với Quận Cảnh sát biển đầu tiên ở Boston nói với các phóng viên trong cuộc họp báo vào ngày 21 tháng 6, mỗi Nước Mỹ ngày nay.

“Cảnh sát biển tuyên bố các trường hợp tìm kiếm và cứu nạn mỗi ngày. Và đôi khi chúng tôi không tìm thấy những gì chúng tôi đang tìm kiếm”, ông nói. “Và bạn phải xem xét tất cả các yếu tố một cách cẩn thận. Và có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Và sau khi bạn xem xét tất cả các yếu tố đó, đôi khi bạn rơi vào tình thế phải đưa ra một quyết định khó khăn. Chúng tôi không ở đó chưa.”