Ngay cả với hàng triệu khách hàng trung thành, Walmart không lạ gì với phản ứng dữ dội. Năm ngoái, nhiều người mua sắm đã chỉ trích các nhà bán lẻ lớn vì đã khóa một số sản phẩm như một chiến thuật chống trộm cắp. Và chỉ trong tháng này, Walmart đã ngồi vào ghế nóng sau khi giới thiệu các thẻ giá kỹ thuật số mới, với những khách hàng bày tỏ lo ngại về việc bị tính phí quá cao. Bây giờ, có một cuộc tranh cãi mới về Walmart đang gây ra một cuộc tranh luận lớn trên mạng, và tất cả đều tập trung vào việc đóng gói. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các vấn đề đang phá vỡ Internet.

ĐỌC TIẾP THEO TIẾP THEO: Walmart Bị sa thải vì bán những chiếc áo sơ mi, áo ngực, chăn và gối này

Một video lan truyền cho thấy khách hàng và nhân viên của Walmart đang cúi chào.

Vào ngày 17 tháng 5, người dùng TikTok @kingkingzoe đã tải lên một video với chú thích: “Walmart có dịch vụ khách hàng tồi tệ nhất”. Đoạn video được ghi lại bởi một người mua sắm trong hàng thanh toán tranh cãi với nhân viên thu ngân vì đã không đóng gói tất cả các cửa hàng tạp hóa của cô ấy.

“Bạn sẽ đặt phần còn lại của những thứ này trong túi? … Có những thứ ở đây nữa,” khách hàng nói với nhân viên thu ngân. “Có thứ gì đó bạn đặt ở đây, nó cần phải ở trong túi.”

Cả nhân viên Walmart và người mua sắm ngày càng trở nên thất vọng với nhau, dẫn đến việc khách hàng khiển trách nhân viên thu ngân về cách cô ấy gói một hộp ngũ cốc.

“Bạn không muốn ở đây hôm nay? Bởi vì đó không phải là dịch vụ khách hàng – cách bạn hành động,” anh nói với nhân viên.

Video đã được chia internet.

video TikTok gây tranh cãi của walmart
TikTok/@kingkong

Video TikTok đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy một tuần. Nhưng Internet dường như phân chia họ là ai – nhân viên thu ngân hay khách hàng.

“Có vẻ như bạn vừa khiến cô ấy vui vẻ”, một người dùng TikTok nhận xét.

Một người khác trả lời: “Thái độ của khách hàng có lẽ là lý do tại sao nhân viên thu ngân có thái độ như vậy.”

Còn những người khác tỏ rõ lập trường hơn: “Chà!! Tôi đứng về phía thu ngân!!!” một bình luận đọc.

Tuy nhiên, những người bình luận khác khẳng định rằng người mua đã quay video là chính xác. “Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn, bạn tôi thì không thể,” một người bình luận.

Một người dùng khác nói thêm: “Tôi mua sắm nhưng tôi không mang theo túi trừ khi tôi tự trả tiền. Đó là công việc của cô ấy!”

Những người khác thậm chí còn đề nghị người mua thực hiện thêm hành động. “Bạn nên gọi cho người quản lý và báo cáo”, một người dùng trả lời.

Chính sách của Walmart về việc ai nên mang hàng tạp hóa là không rõ ràng.

kiểm tra tại walmart
Chất lượng HD / Shutterstock

Nhiều người đánh giá lưu ý rằng khách hàng có thể đã tự đóng gói hàng tạp hóa của mình thay vì khiển trách nhân viên thu ngân vì đã làm như vậy trong khi ghi lại chúng. Nhưng @kingkongzoe cho biết họ tin rằng hướng dẫn của Walmart khác với lập trường này. “Tôi nghĩ là một vấn đề của chính sách, người lao động nên bỏ túi,” họ viết.

Nhưng chính sách thực tế của Walmart về bao bì là gì? Người bình luận không chắc lắm @kingkongzoe đã nói đúng. “Đó không phải là một chính sách, họ không phải đóng gói bất cứ thứ gì”, một người nói.

Nhân viên Walmart cũng quan tâm. “Tôi là quản lý tại Walmart,” một người bình luận. “Đóng gói đồ của bạn không phải là chính sách—chúng tôi làm điều đó một cách thiếu cân nhắc. Nhưng khi chúng tôi có những khách hàng thiếu tôn trọng thì lại khác.”

Một người khác đưa ra câu trả lời tương tự: “Tôi là người quản lý tại Walmart—ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ CHÍNH SÁCH.”

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Walmart để làm rõ chính sách đóng gói của mình và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tranh cãi về túi xách tại Walmart.

Orlando, Fl, Hoa Kỳ - Ngày 25 tháng 1 năm 2022: Túi mua sắm bằng nhựa dùng một lần ở khu vực thanh toán tại một cửa hàng Walmart.
màn trập

Bất kể ai sẽ làm túi tại Walmart, nhà bán lẻ đã nhận được phản hồi đối với một chính sách túi khác.

Trong những năm gần đây, công ty đã cấm túi nhựa sử dụng một lần trong các cửa hàng của mình ở một số bang, bao gồm Connecticut, Colorado, Delaware, Hawaii, Maine, New York, New Jersey, Oregon, Washington và Vermont.

“Loại bỏ túi sử dụng một lần là một phần trong cam kết của chúng tôi nhằm đạt được mục tiêu không rác thải trong các hoạt động của chúng tôi và cuối cùng dần dần hướng tới một nền kinh tế tuần hoàn được xây dựng dựa trên thói quen tái sử dụng, đổ đầy và tái chế,” Lauren Willisgiám đốc truyền thông toàn cầu của Walmart ở miền tây Hoa Kỳ, trước đây đã nói Cuộc sống tốt nhất. “Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ và dễ dàng sang túi tái sử dụng cho khách hàng và cộng sự của chúng tôi.”

Nhưng không phải ai cũng ủng hộ sự thay đổi. Một số người mua sắm đã chỉ ra nhược điểm lớn của sự thay đổi, lưu ý rằng giờ đây họ nhận được nhiều túi hơn từ các nhà bán lẻ.

“Thực sự đánh giá cao việc @WalmartCanada đang loại bỏ dần túi nhựa để đựng đồ có thể tái chế nhưng đây là số lượng túi mà tôi nhận được từ một lần giao hàng tạp hóa,” một người mua đã tweet vào ngày 17 tháng 8, với một bức ảnh về một số túi Walmart có thể tái sử dụng màu xanh chất đống. “Không đời nào tôi có thể tái sử dụng tất cả. Nếu Walmart có thể có chương trình thu hồi để tái sử dụng chúng thì thật tuyệt.”