Khi người mẫu 26 tuổi Anna Nicole Smith kết hôn với ông trùm dầu mỏ 89 tuổi J. Howard Marshall vào năm 1994, nhiều người tin rằng anh ta tham gia vì tiền của mình. Xét cho cùng, ông là một triệu phú già còn cô là một ngôi sao đang lên. Tuy nhiên, Smith khẳng định rằng anh ấy thực sự yêu J. Howard và những người thân thiết với anh ấy cũng nói như vậy, kể cả trong một bộ phim tài liệu mới của Netflix, Anna Nicole Smith: Bạn không biết tôi. Smith cũng được cho là đã từ chối lời cầu hôn ban đầu từ J. Howard xảy ra trong mối quan hệ của họ, bắt đầu vào năm 1991.

Nhưng, bất kể họ có yêu nhau hay không, Smith đã chiến đấu để giành được thứ mà cô tin là phần tài sản của J. Howard sau khi ông qua đời vào năm 1995. Trên thực tế, hồ sơ pháp lý bắt đầu từ năm 1996 đã bắt đầu 20 năm xét xử liên tục. rất lâu sau cái chết của Smith vào năm 2007 và cái chết của con trai J. Howard E. Pierce Marshall— người mà ông đã để lại tài sản của mình — vào năm 2006.

Đọc để tìm hiểu thêm về cuộc chiến pháp lý của Smith cho những gì cô ấy tin rằng cô ấy được chia tài sản của chồng mình.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Sylvester Stallone bỏ Janice Dickinson sau khi xét nghiệm DNA chứng minh đứa con của cô ấy không phải của anh ta.

Smith và J. Howard đã kết hôn được một năm.

J. Howard Marshall và Anna Nicole Smith trong một clip từ "Anna Nicole Smith: Bạn không biết tôi"
Netflix / YouTube

Smith gặp J. Howard lần đầu tiên vào năm 1991 tại một câu lạc bộ thoát y ở Texas, nơi anh làm việc. Trong mối quan hệ của họ, sự nghiệp người mẫu của Smith bắt đầu, kể cả khi cô ấy chụp ảnh bìa ăn chơi năm 1992. Theo Phỏng vấn tạp chí, Smith từ chối lời cầu hôn cũ từ J. Howard nhưng cuối cùng đồng ý kết hôn với anh ta. Họ kết hôn vào ngày 27 tháng 6 năm 1994 và chỉ hơn một năm sau, J. Howard qua đời vào tháng 8 năm 1995 ở tuổi 90.

Smith lập luận rằng anh ta được hưởng một nửa tài sản của J. Howard.

Anna Nicole Smith trong tĩnh từ "Anna Nicole Smith: Bạn không biết tôi"
Netflix

J. Howard bỏ lại Smith và con trai cả của ông, J. Howard Marshall III, theo di chúc của mình, thay vào đó, để lại toàn bộ tài sản của mình cho người con trai khác của mình, E. Pierce. Điều này bao gồm cổ phiếu của Koch Industries được đánh giá cao.

Theo báo cáo của Forbes, năm 1996, Smith đệ đơn phá sản, đồng thời E. Pierce đệ đơn kiện Smith về tội phỉ báng vì những tuyên bố của anh ta rằng anh ta dự định lấy phần tài sản của J. Howard. Smith cũng đã đệ đơn yêu cầu phản tố đối với một nửa di sản.

Các thủ tục pháp lý và kháng cáo tiếp tục từ đó. Theo báo cáo của Nhiều ngườicó thời điểm Smith đã hợp tác với J. Howard III để kiện E. Pierce, cáo buộc rằng anh ta đã âm mưu trong 20 năm để trở thành người thừa kế duy nhất.

Các trường hợp trở nên lẫn lộn với nhau và rất khó giải mã. Ví dụ, tại một thời điểm Smith đã được trao 475 triệu đô la, nhưng điều này sau đó đã bị hủy bỏ bởi một quyết định khác. Những trường hợp đó diễn ra ở California, Texas và tại tòa án liên bang, và cuối cùng, Tòa án Tối cao đã vào cuộc.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Tòa án tối cao đã đưa ra hai quyết định.

Anna Nicole Smith rời Tòa án Tối cao Hoa Kỳ năm 2006
Giành được hình ảnh McNamee / Getty

Theo báo cáo của Forbes, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra phán quyết về vụ Smith và Marshall hai lần. Năm 2006, Tòa án Tối cao đảo ngược quyết định của tòa án vòng quanh liên quan đến tuyên bố phá sản của Smith.

Năm 2011, Tòa án tối cao đã xem xét Stern kiện Marshall (Howard K. Stern là người điều hành di sản của Smith; Marshall, trong trường hợp này, được gọi là Elaine MarshallVợ góa của E. Pierce.) Lần này, tòa án đã đưa ra quyết định đặt ra tiền lệ rằng “tòa án về phá sản đã vượt quá thẩm quyền của mình theo Điều III của Hiến pháp bằng cách đưa ra phán quyết về yêu cầu phản tố dựa trên luật của bang Texas vốn là trọng tâm của thủ tục tái tổ chức ,” dựa theo Forbes. NPR báo cáo rằng phán quyết này về cơ bản có nghĩa là Tòa án Tối cao đồng ý với phán quyết của tòa phúc thẩm rằng tòa án phá sản không có thẩm quyền trao cho Smith số tiền 475 triệu đô la.

Cuộc chiến cuối cùng đã kết thúc vào năm 2015.

Anna Nicole Smith tại buổi ra mắt
Cơ quan ảnh Featureflash / Shutterstock

Bất chấp cái chết của J. Howard, Smith và E. Pierce, các thủ tục pháp lý vẫn tiếp tục trong vài năm nữa sau khi họ qua đời. (Theo hồ sơ, J. Howard III vẫn còn sống cho đến ngày nay và đã 87 tuổi.) Tóm lại, tài sản của Smith không được cấp từ tài sản của J. Howard.

Năm 2014, Thẩm phán quận Hoa Kỳ David O. Carter từ chối nỗ lực đưa ra các biện pháp trừng phạt từ gia đình Marshall đối với con gái của Smith, Dannielynn Birkhead. Theo báo cáo của ForbesCarter nói rằng E. Pierce và các luật sư của anh ấy đã thể hiện “sự không quan tâm rõ ràng đến quy định hoặc đạo đức”, nhưng phía Smith/Birkhead đã không đưa ra đủ bằng chứng về thiệt hại.

“Thời gian nói về mối quan hệ giữa Vickie Lynn [Smith’s real name] và J. Howard đã kéo dài gần gấp 5 lần thời gian quan hệ và gần 20 lần thời gian hôn nhân của họ. Việc tiếp tục là vô lý và không thực tế”, thẩm phán nói.

Vào năm 2015, có một phán quyết khác – phán quyết này của tòa phúc thẩm – đảo ngược hơn 500.000 đô la tiền phạt mà Smith đã được lệnh phải trả cho E. Pierce trước đó.