Khi nói đến các vật dụng cần thiết cho nhà bếp, dụng cụ nấu nướng và hộp đựng bằng thủy tinh là không thể thiếu. Bạn có thể dựa vào Pyrex, để nướng hoặc là một chất thay thế nhựa để đựng thức ăn thừa. Và rất có thể những thức ăn thừa đó là từ thức ăn bạn đã nấu trong nồi áp suất Instant Pot yêu thích của mình. Tuy nhiên, giờ đây, tình trạng của cả hai thương hiệu đều đang bị nghi ngờ—chúng được sản xuất bởi công ty mẹ Instant Brand, công ty vừa nộp đơn xin phá sản theo Chương 11. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của Pyrex và Instant Pots.

ĐỌC TIẾP THEO: Tupperware có thể biến mất vĩnh viễn — Công ty mang tính biểu tượng nói rằng nó không thể tồn tại

Công ty đã trích dẫn các cuộc đấu tranh kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

nồi ngay lập tức để bán
Bữa tiệc hình ảnh / Shutterstock

Instant Brands đã thông báo về việc phá sản trong một thông cáo báo chí ngày 12 tháng 6, với Giám đốc điều hành và chủ tịch của Instant Brands. Ben Gabois biết rằng công ty đã gặp khó khăn trong vài năm.

“Sau khi vượt qua thành công đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu, chúng tôi tiếp tục đối mặt với những thách thức địa chính trị và kinh tế vĩ mô toàn cầu đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” Gadbois cho biết trong tuyên bố.

Ông tiếp tục: “Đặc biệt, việc thắt chặt các điều kiện tín dụng và lãi suất cao hơn đã ảnh hưởng đến mức độ thanh khoản của chúng tôi và khiến cơ cấu vốn của chúng tôi không bền vững.”

Vào tháng 1, công ty – thuộc sở hữu của công ty cổ phần tư nhân Cornell Capital LLC – đã thuê một cố vấn tái cấu trúc để giúp giải quyết tình hình tài chính của mình, nhưng có vẻ như vẫn còn nhiều vấn đề.

Các chuyên gia cho biết, việc giảm chi tiêu tùy ý đang làm tổn hại đến Instant Brand.

làm súp trong nồi áp suất
Arina P Habich / Shutterstock

Dựa theo tạp chí tường đường phốvấn đề này phần lớn gắn liền với lạm phát và sự suy giảm trong chi tiêu tùy ý.

Báo cáo của công ty ngân hàng tư nhân S&P cho biết: “Hoạt động của các Thương hiệu Tiện lợi tiếp tục gặp phải sự sụt giảm về nhu cầu của người tiêu dùng do chi tiêu tùy ý cho các sản phẩm gia dụng thấp hơn, các đơn đặt hàng bổ sung của nhà bán lẻ cho danh mục của họ thấp hơn và một số nhà bán lẻ chuyển sang thực hiện trong nước từ nhập khẩu trực tiếp”. Toàn cầu tuần trước vang lên, theo WSJ.

Trong khi Thương hiệu Segera đang tìm kiếm một sản phẩm phổ biến khác, WSJ cũng cho rằng những khó khăn của công ty là do sự phụ thuộc vào Instant Pot nói riêng là một trong những thành công chính của nó. Nói tóm lại, có một lượng khán giả hạn chế cho sản phẩm và đó không phải là thứ mà mọi người nên thay thế.

Instant Brands cho biết việc nộp đơn phá sản nhằm mục đích thiết lập thương hiệu “cho giai đoạn thành công tiếp theo.”

cốc đo pyrex
Bữa tiệc hình ảnh / Shutterstock

tạm thời WSJ báo cáo rằng doanh thu thuần của công ty đã giảm, Instant Brands nói rằng quyết định nộp đơn phá sản theo Chương 11 thực sự được đưa ra để “củng cố tình hình tài chính của công ty.”

Gadbois cho biết: “Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với tất cả các bên liên quan về tài chính của mình để định vị Công ty cho giai đoạn thành công tiếp theo.

Theo Bloomberg, việc nộp đơn theo Chương 11 cho phép công ty duy trì hoạt động trong khi tìm cách trả nợ cho các chủ nợ. Theo một thông cáo báo chí, Instant Brands đã nhận được khoản tài trợ 132,5 triệu USD từ những người cho vay, điều này sẽ “hỗ trợ doanh nghiệp” trong suốt quá trình phá sản.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Instant Brands để biết thêm thông tin nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Gadbois cho biết công ty “cam kết” tiến lên phía trước.

dao kéo corelle trên kệ
rohaizadabu / Shutterstock

Ngoài nồi áp suất Pyrex và Instant Pots, Segera Brands còn sản xuất và bán bộ đồ ăn Corelle, hộp đựng bằng nhựa Snapware, đồ nướng CorningWare, đồ nấu nướng Visions và Dao kéo Chicago. Và trong khi ý tưởng “phá sản” khiến người hâm mộ sản phẩm này bối rối, thì công ty vẫn duy trì triển vọng tích cực – nghĩa là thương hiệu có thể an toàn, ít nhất là vào lúc này.

Trong một thông cáo báo chí, Gadbois tuyên bố rằng Instant Brands vẫn “tập trung vào dịch vụ và mối quan hệ với người tiêu dùng của chúng tôi trên khắp thế giới.”

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc dự trữ các món ăn Pyrex mới hoặc thay thế Instant Pot của mình, thì có lẽ bạn không cần phải làm vậy.

“Chúng tôi cam kết tìm kiếm kết quả tích cực,” Gadbois nói, đồng thời lưu ý rằng công ty “tiếp tục thúc đẩy dòng tiền hoạt động tích cực.”

Điều này lặp lại một tuyên bố của CEO vào tháng 3, mặc dù có sự thận trọng.

“Chúng tôi tin rằng sản phẩm Instant Pot sẽ tồn tại trong một thời gian dài, rất lâu nữa,” Gadbois nói. WSJtrước khi thừa nhận rằng “không có sản phẩm nào ở mức phi thường mãi mãi.”