Bí quyết cho một kỳ nghỉ hoàn hảo là gì? Nhiều khách du lịch sẽ nói rằng điều đó phụ thuộc vào việc bạn dành thời gian cho ai, trong khi những người khác có thể cho rằng địa điểm đóng vai trò quan trọng đối với khả năng thành công của chuyến đi. Hậu cần cũng có thể liên quan, chẳng hạn như thời gian lưu trú, các chuyến tham quan, phương tiện đi lại hoặc… cách Instagrammable là điểm đến của bạn.

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi OnePoll và được ủy quyền bởi công ty du lịch xã hội Contiki, thực sự có một công thức để lập kế hoạch cho “kỳ nghỉ đáng nhớ nhất”. Vậy đo la cai gi?

Công ty đã hỏi 2.000 khách du lịch, tuổi từ 18 đến 34, họ nghĩ điều gì tạo nên một kỳ nghỉ hoàn hảo và một số câu trả lời của họ có thể khiến bạn ngạc nhiên. Để bắt đầu, các thí sinh nói rằng bạn nên đi du lịch với ít nhất ba người khác và thử ít nhất bốn trải nghiệm mới. Ba mươi sáu phần trăm cho biết khách du lịch nên “thúc đẩy ranh giới của họ.” Điều này có thể bao gồm từ lặn biển đến học cách đi xe đạp đến thử các loại thực phẩm mới. Về chủ đề đó, những người trong nghiên cứu cũng đề nghị thử ít nhất ba món ăn mới.

Ba mươi hai phần trăm khách du lịch nói rằng kỳ nghỉ trở nên đáng nhớ hơn khi gặp gỡ ba người mới. Điều thú vị hơn nữa là điều làm nên sự khác biệt của một chuyến đi hoàn hảo với một chuyến đi đặc biệt. Theo nghiên cứu, một chuyến đi phi thường sẽ kết thúc với 45 bức ảnh và 15 video ghi lại 4 “khoảnh khắc hoàn hảo” trong kỳ nghỉ của bạn. 53% nói rằng trong một thế giới lý tưởng, những khoảnh khắc “hoàn hảo” sẽ không được lên kế hoạch trước mà diễn ra một cách tự nhiên.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 10 mẹo du lịch từ một cựu tiếp viên hàng không.

Rachel Storey, giám đốc thương hiệu của Contiki cho biết: “Cốt lõi, lý do chúng tôi đi du lịch là để tạo ra những kỷ niệm—cho dù đó là khoảnh khắc hoàn hảo hay thử một điều gì đó mới mẻ bên ngoài vùng an toàn của bạn”. “Khám phá những điểm đến và nền văn hóa mới sẽ mở ra cho bạn những điều chưa biết với khả năng tạo ra những kỷ niệm có thể tồn tại suốt đời khi bạn làm cho mọi khoảnh khắc đều có giá trị.”

Sau đại dịch COVID-19, khách du lịch nói rằng dành thời gian thể chất với người khác là động lực chính để lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ theo nhóm. Ngoài ra, mọi người nói rằng mong muốn tạo ra những chuyến đi kỳ diệu đang phổ biến hơn bao giờ hết trong tâm lý hối hả và nhộn nhịp của xã hội hiện đại. Trên thực tế, 47% cho biết họ sẽ rời bỏ công việc “không cho phép họ dành thời gian cần thiết cho một chuyến đi đáng nhớ”.

Để biết thêm thông tin du lịch cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Nghiên cứu cũng tiết lộ cách khách du lịch chọn điểm đến trống của họ. 43% cho biết điều đó phụ thuộc vào những trải nghiệm mà thành phố mang lại, trong khi 36% cho biết họ chọn một địa điểm trong danh sách các kỳ nghỉ của mình.

Vì vậy, lần tới khi bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình, hãy nhớ: đi cùng ít nhất ba người, thử ít nhất bốn điều mới và ba món ăn mới, chụp 45 bức ảnh và 15 video cũng như gặp gỡ ba người mới. Phần này không cần thiết, nhưng niềm vui cũng nên là một phần của công thức kỳ nghỉ hoàn hảo, phải không?