Tại thời điểm này, bạn khó có thể lái xe năm dặm mà không gặp một Dollar General, Dollar Tree hoặc Family Dollar. Mặc dù lạm phát cao đã giảm bớt nhưng nhiều người mua sắm đã chấp nhận giảm giá đáng tin cậy của chuỗi phổ biến này. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy chi phí thấp hơn là lý do đủ để hỗ trợ các cửa hàng đồng đô la và nhiều cộng đồng đang tích cực đấu tranh chống lại sự mở rộng của các nhà bán lẻ này. Đọc để tìm hiểu lý do tại sao một số người gọi các cửa hàng đồng đô la là “loài xâm lấn”.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 Lời Cảnh Báo Cho Người Mua Từ Một Cựu Tổng Tham Mưu.

Dollar General và Dollar Tree đã mở nhiều cửa hàng mới nhất vào năm ngoái.

Cận cảnh một người rút ba tờ đô la từ ví của họ
Shutterstock / Tôi anh ấy

Trong khi nhiều nhà bán lẻ đã giảm bớt các địa điểm truyền thống của họ, các chuỗi cửa hàng bằng đô la đã phát triển trên khắp đất nước. Tổng công ty đô la và Dollar Tree Inc., công ty cũng sở hữu Family Dollar, đã đánh bại tất cả các công ty khác vào năm ngoái về tốc độ tăng trưởng bán lẻ, Tạp chí Phố Wall báo cáo.

Kết hợp lại, hai công ty sẽ mở hơn 1.300 cửa hàng mới vào năm 2022. Do đó, Dollar General hiện có khoảng 18.800 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, tăng so với con số chỉ 5.000 vào đầu những năm 2000. Dollar Tree hiện có hơn 16.000 địa điểm trên toàn quốc.

Nhưng cộng đồng đã từ chối sự tăng trưởng này.

cắt băng khánh thành cửa hàng mới
Phim động cơ / Shutterstock

Phản ứng đối với sự gia tăng của các cửa hàng đồng đô la không được tích cực lắm. Vào ngày 28 tháng 2, tổ chức phi lợi nhuận Institute for Local Self-Reliance (ILSR) đã công bố một báo cáo nhấn mạnh một số phản đối đối với các nhà bán lẻ này.

Kể từ năm 2019, ít nhất 75 cộng đồng đã bỏ phiếu cho các đề xuất cho các cửa hàng đồng đô la mới, với hơn 50 đề xuất bị từ chối xảy ra từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 1 tháng 1. 2021 và tháng 12 2022, theo báo cáo.

ILSR cũng phát hiện ra rằng ít nhất 54 thành phố và thị trấn đã ban hành luật “hạn chế mạnh các cửa hàng đồng đô la mới”, bao gồm các quy tắc cấm họ mở các địa điểm mới trong vòng một đến hai dặm quanh một cửa hàng đồng đô la hiện có.

Các nhà nghiên cứu của báo cáo viết: “Với việc các cửa hàng đồng đô la tiếp tục sinh sôi nảy nở với tốc độ nhanh như vậy… ngày càng có nhiều nhóm công dân và quan chức địa phương đẩy mạnh việc đẩy lùi chúng”.

Các cửa hàng đô la gọi nó là “loài xâm lấn”.

Bên ngoài cửa hàng Dollar General
Shutterstock / Sheena_Waldron

Cộng đồng tiếp tục phản đối những nhà bán lẻ chiết khấu này. Tại Toledo, Ohio, một nhóm bộ trưởng địa phương đang thúc đẩy thành phố cấm hoàn toàn các cửa hàng bán đồng đô la, Capital B News đưa tin vào ngày 17/5. Nhóm tuyên bố rằng những chuỗi này cản trở tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm, đồng thời làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực ở những khu vực vốn đã dễ bị tổn thương — đặc biệt là các cộng đồng da đen, nông thôn và thu nhập thấp.

“Chúng giống như một loài xâm lấn. Chúng lấn át mọi nguồn lực và khiến việc kinh doanh ở những khu vực lân cận dễ bị tổn thương. Đó là nơi các cửa hàng đồng đô la có thể phát triển mạnh”, Rev. Donald Perrymanngười lãnh đạo cuộc chiến ở Toledo, nói với Capital B. “Bất kể cộng đồng nào, nguyên nhân của sa mạc thực phẩm bắt nguồn từ một con đường, và đó là mất đầu tư kinh tế vào các cộng đồng dễ bị tổn thương.”

Những người phản đối sự phát triển của các cửa hàng như Dollar General và Dollar Tree nói rằng những cửa hàng này hạn chế cung cấp thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, giảm giá sản phẩm rõ ràng không tốt hơn so với các nhà bán lẻ khác, khi tính đến số lượng và quy mô.

“Có một số người trong cộng đồng cảm thấy như ‘Bạn nhận được gì so với cửa hàng đồng đô la?’ … Họ cung cấp những thứ chất lượng cho người nghèo,” Thượng nghị sĩ bang Maryland Mary Washingtonngười đại diện cho thành phố và quận Baltimore, nói với Thủ đô B. “Khi bạn giải thích … họ đang bán đồ hộp gần hết hạn sử dụng hoặc họ đang mở rộng khu vực tạp hóa nên bây giờ chúng tôi không thể có được cửa hàng tạp hóa đầy đủ dịch vụ vào cộng đồng… họ hiểu rồi.”

Dollar General và Dollar Tree đã bác bỏ những lời chỉ trích này.

màn trập

Vào tháng 3, Dollar General đã bác bỏ những lời chỉ trích này, nói Cuộc sống tốt nhất rằng họ nỗ lực đầu tư và phục vụ các cộng đồng—với khoảng 75% cửa hàng của họ nằm trong các cộng đồng có 20.000 cư dân trở xuống, nơi “các nhà bán lẻ khác chọn không phục vụ”.

“Chúng tôi thất vọng bất cứ khi nào chúng tôi không thể phục vụ khách hàng của mình do lệnh cấm,” Dollar General cho biết trong tuyên bố ban đầu. “Chúng tôi tin rằng sứ mệnh Phục vụ người khác và sự tập trung cao độ vào khách hàng của chúng tôi khiến Dollar General khác biệt với các nhà bán lẻ có vẻ tương tự khác, điều mà chúng tôi thể hiện trong các cộng đồng nơi chúng tôi có cơ hội tham gia với các nhà lãnh đạo chính phủ và cộng đồng. Chúng tôi không tin rằng lệnh cấm vận là giải pháp đối với các mối quan tâm của cộng đồng như sự sẵn có của các lựa chọn ăn uống lành mạnh và cạnh tranh; mặt khác, chúng tôi tin rằng lộ trình tạm hoãn sẽ gây hại cho những khách hàng dựa vào chúng tôi để giúp họ kéo dài ngân sách, đặc biệt là trong thời kỳ lạm phát.”

Về phần mình, một phát ngôn viên của Dollar Tree nói với Civil Eats vào năm 2022 rằng công ty nhận thức được sự phản đối từ một số cộng đồng.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi hiểu mối quan tâm của nhiều quan chức địa phương về bản chất đang thay đổi của các cộng đồng chung của chúng ta trên khắp đất nước và—với tư cách là một phần của các cộng đồng đó—chúng tôi đang tìm cách giúp các khu dân cư của chúng ta trở nên khỏe mạnh hơn, an toàn hơn và thịnh vượng hơn”. . nói trong một tuyên bố.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Dollar General và Dollar Tree về vụ ẩu đả ở Toledo và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.