Hầu hết mọi người đều cố gắng tránh rắn khi ra ngoài tự nhiên. Mặc dù thực tế là hầu hết các loài đều hoàn toàn vô hại, nhưng luôn có khả năng bạn gặp phải một loài có khả năng gây độc mà vết cắn của chúng có thể khiến bạn phải nhập viện với những vết thương nghiêm trọng. Nhưng tại một cuộc họp gần đây, một chuyên gia về bò sát đã có cơ hội giải thích chính xác những điều không nên làm khi bạn nhìn thấy một con rắn sau khi ghi lại việc nó bị cắn hơn 50 lần. Đọc để xem làm thế nào bạn có thể tránh được số phận tương tự.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 8 loại cây sẽ đuổi rắn ra khỏi sân của bạn, theo các chuyên gia dịch hại.

Một chuyên gia về bò sát đã bị hơn 50 vết rắn cắn trong một video giáo dục gần đây.

Người đàn ông bị rắn sữa cắn vào lông mày khi đang cười
YouTube / Reptile TV Những Người Bạn Bị Lãng Quên

Đối mặt với một con rắn trong tự nhiên không phải là một trải nghiệm đáng sợ nếu bạn có thể quan sát nó từ xa. Nhưng trong một video YouTube được đăng gần đây, Jesse Rothackergiám đốc và người sáng lập Khu bảo tồn bò sát Forgotten Friend, đã ghi lại một cuộc gặp gỡ kết thúc bằng việc anh ta bị cắn hơn 50 lần.

Rothacker bắt đầu video của mình bằng cách chiếu một con rắn sữa phương Đông dọc theo một bên đường dành cho xe đạp ở Pennsylvania, mà anh nhanh chóng giải thích là không có nọc độc. Là một chuyên gia, anh tiếp cận con rắn trưởng thành và bế nó lên để giải thích cho khán giả về tầm quan trọng của loài này trong chuỗi thức ăn và những đặc điểm đặc biệt của nó. Nhưng dù rất cẩn thận trong việc xử lý con vật và cũng khen ngợi sự tò mò của nó, nhưng con rắn sữa vẫn không thể cưỡng lại việc cắn vị giám đốc hàng chục lần chỉ bằng những vết cắn nhỏ “hương vị”.

Rothacker đã sử dụng video này như một khoảnh khắc giáo dục về hành vi của một số loài bò sát trong tự nhiên.

Cận cảnh một con rắn sữa đông trên đá
YouTube / Reptile TV Những Người Bạn Bị Lãng Quên

Xuyên suốt video, Rothacker đã thu thập được một số thông tin quan trọng về loài này, chẳng hạn như “được biết đến với việc ăn thịt những con rắn khác”—bao gồm cả những loài có nọc độc. Anh ấy cũng nhìn thấy một loài bò sát tương đối nhỏ thực hiện một số chuyển động nhất định bằng đuôi của nó, mà một số người ví nó như một con rắn đuôi chuông.

“Hầu hết các loài rắn – có nọc độc hay không – sử dụng cái đuôi đó [shake] như một dấu hiệu cảnh báo,” anh ấy giải thích. “Chúng không có dây thanh âm, vì vậy chúng tạo ra âm thanh bằng đuôi.”

Sau đó, anh đã nhẹ nhàng nhấc con rắn lên để cho máy ảnh xem. Nhưng gần như ngay lập tức, con bò sát bắt đầu cắn Rothacker từ từ khi anh ta di chuyển, cắn vào cánh tay, ngón tay, áo phông, quần đùi và chân của anh ta trong khi cố gắng tập trung vào việc giải thích sự thật.

“Tên này cắn rất nhiều. Nhưng ngoại trừ cắn, hắn rất giỏi!” anh cười nói, giải thích rằng hầu hết các loài sẽ luôn ngừng cắn sau một vài lần thử. “Nó sẽ tiếp tục cắn tôi. Cái cách nó cứ cắn tôi thật buồn cười!”

Anh ấy giải thích rằng con rắn không cố làm anh ấy bị thương với tất cả những vết cắn đó.

Một con rắn Trinket đầu đồng sẵn sàng tấn công trên bãi cỏ
Kurit afshen / Shutterstock

Cuối cùng, con rắn cắn được vào lông mày và mũi của anh ta, tổng cộng 52 vết cắn trước khi anh ta từ từ thả con vật vào khúc gỗ. Nhưng mặc dù số lượng vết cắn nhiều, anh ta giải thích rằng loài bò sát này không cố làm anh ta bị thương.

“Bạn có thể thấy trong video tôi đã cười rất nhiều mỗi khi anh ấy cắn tôi vì tôi biết anh ấy không cố làm tổn thương tôi!” Rothacker đã nói với WPMT, chi nhánh của FOX tại địa phương trong một cuộc phỏng vấn ngày 13 tháng 6. “Cách rắn sữa khám phá là bằng miệng, v.v. [they] không có một miếng cắn phòng thủ mạnh mẽ, họ sẽ chỉ từ từ lấy mọi thứ họ muốn biết.”

Trong video, anh ấy coi nụ hôn là một “cảm giác” hơn là một phản ứng bạo lực hoặc tức giận. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã bị cắn “hàng nghìn lần” nhưng loài đặc biệt này chỉ đang cố gắng tìm ra thứ gì có thể có trong chế độ ăn uống của chúng và thứ gì không — ngay cả khi liên tục cắm những chiếc răng nhỏ xíu của nó vào người anh ấy.

Anh ấy giải thích rằng bạn có thể tránh được số phận tương tự bằng cách tuân theo một số quy tắc đơn giản.

Đeo găng tay làm vườn chăm sóc cây hoa oải hương
nieriss / Shutterstock

Sau khi Rothacker thả con rắn ra khỏi đường dành cho xe đạp một cách an toàn, anh ấy giải thích rằng bất chấp điều gì vừa xảy ra với anh ấy, hầu hết mọi người sẽ không sợ loài vật này nếu họ bắt gặp nó. “Chúng sẽ không cắn bạn nếu bạn không lấy chúng!” anh nói khi con bò sát bò đi.

Ông tiếp tục giải thích rằng các loài không có nọc độc không thực sự là mối quan tâm của hầu hết mọi người. Ông nói: “Những con rắn vô hại thực sự vô hại. “Chỉ đeo găng tay làm vườn hoặc áo dài tay nếu bạn thực sự lo lắng về những chiếc răng nhỏ này.”

Tất nhiên, anh ta có thể ngay lập tức xác định con rắn sữa như một chuyên gia. Nhưng nhờ công nghệ hiện đại, bạn vẫn có thể nhận được phản hồi nhanh chóng nếu gặp một loài bò sát lạ trong tự nhiên. Rothacker nói với WPMT: “Công cụ tốt nhất bạn có khi gặp rắn là điện thoại di động trong túi, kéo một hình chữ nhật ra khỏi quần và chụp ảnh con rắn từ khoảng cách an toàn, cách 5 hoặc 10 feet”.

Nếu không, bạn cũng có thể tránh bị rắn bắt bằng cách cẩn thận hơn khi xử lý những nơi chúng thường ẩn nấp. “Những nơi mà con người sẽ thấy có nhiều chỗ trú ẩn tốt cho rắn là đống củi, dưới bát ăn cho chó hoặc đồ chơi để bên ngoài, dưới tấm bạt, đống lá hoặc gỗ, mảnh vụn tự nhiên, sẽ là nơi ẩn náu tốt cho rắn.” Dale nóitrưởng vườn thú tại Vườn thú bò sát Kentucky, gần đây đã nói với WYMT chi nhánh của CBS ở Richmond, Virginia.