Mùa hè đang đến rất nhanh và thời tiết đang nóng lên trên khắp Hoa Kỳ. Trên thực tế, nhiều vùng của đất nước đã trải qua nhiệt độ kỷ lục. Nhưng khi bạn thu dọn quần áo mùa đông và lấy ra những thứ cần thiết cho mùa mới, có một thứ bạn có thể muốn bỏ lại: máy điều hòa không khí di động của bạn. Khi nói đến việc làm mát không gian của bạn, các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng tùy chọn phổ biến này. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao họ cảnh báo rằng máy điều hòa không khí di động nên là “phương sách cuối cùng” của bạn.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 thứ trong nhà mang lại lợi ích cho khách của bạn.

Hầu hết mọi người ở Mỹ sử dụng máy điều hòa không khí trong nhà của họ.

người phụ nữ điều chỉnh nhiệt độ trên máy điều nhiệt trong nhà - khái niệm tự động hóa gia đình
iStock

Khi thời tiết bắt đầu ấm lên, hầu hết chúng ta đều sẵn sàng chiến đấu với nhiệt độ cao hơn. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), gần 90% hộ gia đình Hoa Kỳ sử dụng máy điều hòa không khí (AC).

Hầu hết là làm mát trung tâm, vì hai phần ba số hộ gia đình có máy điều hòa trung tâm. Nhưng 26 phần trăm vẫn quản lý để làm mát không gian của họ mà không cần toàn bộ hệ thống hộ gia đình bằng cách sử dụng các thiết bị riêng lẻ — và tỷ lệ đó thậm chí còn cao hơn ở một số khu vực nhất định.

“Mặc dù các bộ AC trung tâm là loại thiết bị chính được sử dụng ở hầu hết Hoa Kỳ, nhưng 50% hộ gia đình ở Đông Bắc sử dụng các bộ AC riêng lẻ”, EIA giải thích trong báo cáo của mình. “Các thiết bị AC riêng lẻ bao gồm thiết bị cửa sổ và tường, lỗ thông hơi nhỏ và thiết bị di động.”

Tuy nhiên, nếu bạn là một trong những hộ gia đình sử dụng máy điều hòa không khí di động, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về điều đó.

Các chuyên gia khuyên không nên sử dụng điều hòa di động.

Một chiếc điều hòa di động trước cửa sổ sáng sủa.i
iStock

Theo các chuyên gia tại Consumer Reports, máy điều hòa không khí di động là một lựa chọn phổ biến cho những người không có máy điều hòa trung tâm — nhưng họ không nên có. Theo hướng dẫn của họ, mọi người nên nghĩ đến “điều hòa không khí di động như một giải pháp làm mát cuối cùng” khi nói đến không gian của họ.

Thông qua thử nghiệm đơn vị, các tổ chức dựa trên người tiêu dùng báo cáo rằng hầu hết đều cảm thấy khó khăn trong việc sưởi ấm phòng ở mức thoải mái tối thiểu là 78 ​​độ F.

“Điều hòa di động là một giải pháp thay thế—nhưng không lý tưởng,” Chris Regangiám sát thử nghiệm điều hòa không khí của Consumer Reports, cho biết trong một tuyên bố.

Nhiều đơn vị trong số này cuối cùng đã bị trả lại cho các nhà bán lẻ mỗi mùa bởi “những khách hàng không hài lòng”, tổ chức này cho biết.

Để nhận thêm lời khuyên về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Các đơn vị cửa sổ cung cấp nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Máy điều hòa không khí kiểu cửa sổ cũ vẫn được sử dụng bởi những người không có điều hòa trung tâm.
iStock

Khi đọ sức với các đơn vị AC riêng lẻ thường được sử dụng với nhau, các chuyên gia cho biết các đơn vị cửa sổ luôn là người chiến thắng.

“Máy điều hòa không khí cửa sổ thường được coi là một lựa chọn tốt hơn so với máy điều hòa di động,” đường Keithmột chuyên gia bất động sản và là người đứng đầu bộ phận mua lại bất động sản tại Texas Cash House Buyer ở Fort Worth Texas, cho biết Cuộc sống tốt nhất.

Theo Sant, loại thiết bị làm mát này đánh bại các thiết bị di động ở hai hạng mục quan trọng nhất cần xem xét: khả năng chi trả và hiệu quả.

Ông giải thích: “Các đơn vị cửa sổ khá phải chăng và thường có thể được tìm thấy ở mức giá thấp hơn so với các mẫu di động tương đương. “Nó cũng có thể được sử dụng trong cùng một không gian trong nhiều năm nên ít cần phải mua thêm thiết bị theo thời gian, điều này khiến nó trở thành một giải pháp làm mát hiệu quả hơn về mặt chi phí trong thời gian dài.”

Đồng thời, các thiết bị cửa sổ cũng “có xu hướng hiệu quả hơn máy điều hòa không khí di động”, theo Sant.

Thông qua các thử nghiệm điều hòa không khí của mình, Consumer Reports cho biết họ nhận thấy một thiết bị cầm tay phải mất ít nhất 20 phút hoặc lâu hơn để giảm nhiệt độ từ 90 độ F xuống 85 độ.

Họ báo cáo: “Để so sánh, máy điều hòa cửa sổ tốt nhất có thể làm mát căn phòng 10 độ F trong khoảng 15 phút hoặc ít hơn.

Nhưng một số người không thể có một đơn vị cửa sổ.

Người phụ nữ trẻ hạnh phúc cảm thấy dễ chịu hơn khi ở nhà thư giãn trước chiếc quạt điện trong một đợt nắng nóng gay gắt
iStock

Tuy nhiên, AC di động có thể là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn đang muốn nâng cấp từ một chiếc quạt thông thường. BẰNG Kyle Leman, chuyên gia về nhà và chủ sở hữu của Crossroads Foundation Repair, giải thích, các đơn vị cửa sổ không phải là “lựa chọn khả thi” cho tất cả mọi người. Điều này có thể là do các hạn chế của tòa nhà đối với việc sửa đổi cửa sổ hoặc không có lỗ mở cửa sổ có thể sử dụng được.

Ông nói: “Điều hòa không khí di động cung cấp một giải pháp làm mát thay thế vì nó không yêu cầu lắp đặt cửa sổ cố định. “Nó có thể được đặt ở bất cứ đâu với các tùy chọn thông gió khí thải phù hợp, chẳng hạn như thông qua cửa kính trượt hoặc bộ dụng cụ thông hơi được thiết kế đặc biệt.”

Nếu bạn phải sử dụng thiết bị di động, Báo cáo Người tiêu dùng khuyên bạn nên làm theo các mẹo của họ để tận dụng tối đa thiết bị của bạn. Điều đầu tiên đầu tiên? Bạn cần chắc chắn rằng bạn đã cài đặt nó một cách chính xác.

“Tất cả các máy điều hòa di động đều đi kèm với một bộ phụ kiện mà bạn lắp vào cửa sổ. Nó bao gồm một tấm nhựa có đầu nối ống xả và có thể lắp theo chiều ngang trong cửa sổ treo đôi hoặc theo chiều dọc trong cửa sổ trượt”, họ giải thích. . “Đảm bảo rằng tất cả các kết nối của bạn đều chặt chẽ và bịt kín mọi khe hở không khí.”

Bạn cũng nên mua một chiếc quạt trần, có thể giúp căn phòng mát hơn bằng cách tạo ra làn gió nhẹ. Và hãy chắc chắn rằng bạn có thể chặn ánh nắng mặt trời bất cứ khi nào có thể bằng cách đóng rèm cửa và rèm cửa, vì điều này có thể giúp căn phòng của bạn không bị quá nóng dưới ánh nắng mặt trời.