Với nguy cơ bị ăn trộm tại nhà và bị lỡ giao hàng, nhiều người trong chúng ta không thể nghỉ ngơi sau khi đặt hàng trực tuyến cho đến khi nó an toàn trong tay. Người ta thường theo dõi một gói hàng từ thời điểm nó được giao cho đến thời điểm tài xế giao hàng phải xuất hiện trước cửa nhà bạn. Nhưng đôi khi bạn có thể cảm thấy những gì bạn nhìn thấy trên màn hình không giống với những gì đang phát trong thời gian thực—và bạn đã đúng. Một báo cáo kiểm toán mới cho thấy việc theo dõi gói hàng của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) thực sự sai thường xuyên hơn là không. Đọc tiếp để xem bằng chứng về vấn đề này.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: USPS sẽ thực hiện nhiều thay đổi hơn đối với thư của bạn, bắt đầu từ ngày 13 tháng 6.

USPS cho phép khách hàng theo dõi các gói hàng của họ trực tuyến.

chàng trai trẻ xem phim trên máy tính xách tay ở nhà
iStock

Có một gói đến từ Dịch vụ Bưu điện? Nếu vậy, bạn có thể theo dõi nó trực tuyến thông qua trang web của cơ quan. Theo USPS, tất cả những gì bạn cần là số theo dõi được tìm thấy trên biên lai bưu chính hoặc xác nhận email của bạn. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể thấy một số trạng thái khác nhau khi họ theo dõi các gói hàng đến của mình. Điều này có thể bao gồm các cập nhật phổ biến như “đang vận chuyển”, “trạng thái lô hàng chưa được cập nhật” và “đã vận chuyển”; hoặc các cảnh báo đáng sợ như “còn lại thông báo” và “không có quyền truy cập”, có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ của bạn không giao được hàng cho bạn.

Nhưng bây giờ một số quan chức đang cảnh báo rằng khách hàng có thể không dựa vào thông tin theo dõi của USPS.

Một báo cáo mới chỉ ra rằng có một vấn đề với dịch vụ này.

Thành phố New York, Hoa Kỳ - ngày 4 tháng 2 năm 2019: Một xe tải chở đầy nhân viên Bưu điện USPS đậu trên đường phố trung tâm Thành phố New York
iStock

Nếu bạn đang gặp sự cố với thông tin theo dõi mà bạn đã cung cấp, thì có lẽ bạn không đơn độc. Vào ngày 11 tháng 5, Văn phòng Tổng Thanh tra (OIG) của Dịch vụ Bưu chính—chịu trách nhiệm đảm bảo “hiệu quả, trách nhiệm giải trình và tính toàn vẹn” trong USPS—đã phát hành một báo cáo kiểm toán mới về dịch vụ theo dõi gói hàng của cơ quan. Đối với cuộc điều tra này, OIG đã xem xét các thông báo theo dõi được hiển thị trên trang web của Dịch vụ Bưu chính đối với 500 gói hàng được chọn từ 25 tiểu bang trong các giai đoạn khác nhau của quy trình giao hàng.

Kết quả không thuận lợi. Trong số 500 gói hàng, tin nhắn cho 318 gói hàng trong số đó “không phản ánh chính xác vị trí, thời gian và/hoặc ngày của gói hàng” được OIG lưu ý. Điều đó có nghĩa là thông tin theo dõi USPS không chính xác đối với 64% lô hàng, theo báo cáo. “Các tin nhắn cho 163 gói hàng cho biết ‘Sẽ được giao’ khi chúng vẫn còn ở bưu điện và 46 gói hàng không có thông báo trạng thái cho cơ sở mà chúng tôi quan sát được,” OIG viết. “Tin nhắn cho 497 trong số 500 gói cũng hiển thị ít nhất một tên hoặc vị trí cơ sở không mô tả.”

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với USPS về báo cáo kiểm toán mới này và sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Một số yếu tố có thể khiến bạn không nhận được thông tin đáng tin cậy.

Cận cảnh các Hộp và Phong bì Chuyển phát nhanh của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) xếp chồng lên nhau.  Vận chuyển USPS do chính phủ Hoa Kỳ xử lý và vận chuyển và chuyển phát nhanh, ưu tiên và thư tiêu chuẩn trên toàn quốc và các quốc gia khác trên thế giới.
iStock

Theo kết quả kiểm tra của mình, OIG đã xác định rằng USPS không phải lúc nào cũng cung cấp cho khách hàng “thông tin đáng tin cậy về tình trạng và vị trí” các gói hàng của họ. Theo chi nhánh thanh tra của cơ quan này, điều này có thể là do sự kết hợp của nhiều yếu tố. Một trong những vấn đề góp phần là các lần quét gói bị bỏ sót, có thể xảy ra khi không đọc được mã vạch hoặc quá trình quét bắt buộc chưa hoàn tất.

Một vấn đề khác là dịch vụ theo dõi của Dịch vụ Bưu chính báo cáo “chuyển động gói hàng dự kiến” thông qua quá trình chuyển phát của nó chứ không phải là vị trí thực tế của thư của một người. “Nói cách khác, các thông báo do hệ thống tạo ra được sử dụng để xác định bước tiếp theo trong chuỗi sự kiện”, OIG giải thích. “Ví dụ: thông báo gói hàng có thể hiển thị ‘Đang giao hàng’ hoặc ‘Đang vận chuyển’, nhưng gói hàng vẫn có thể ở cơ sở.”

OIG đã khuyên USPS cải thiện các dịch vụ theo dõi của mình.

Xe tải thư bưu điện USPS.  Bưu điện chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ chuyển phát thư VI
iStock

Thông tin không chính xác về địa điểm giao hàng của họ có thể gây ra nhiều thất vọng cho khách hàng, chẳng hạn như gói hàng bị thất lạc hoặc giao hàng trễ. Vì điều này, OIG cho biết USPS có thể cải thiện việc nhắn tin được sử dụng trên dịch vụ theo dõi của mình. “Việc xác định rõ trạng thái gói hàng trên USPS.com sẽ tăng cường hiểu biết, tính minh bạch và nâng cao trải nghiệm của khách hàng”, báo cáo cho biết.

Nhưng OIG cũng lưu ý rằng họ nhận ra rằng USPS có thể gặp phải những thách thức về độ chính xác khi quét và có thể ưu tiên báo cáo các chuyển động dự kiến ​​hoặc sử dụng các thông báo không mang tính mô tả. Như một sự thỏa hiệp, ngành kiểm tra đã khuyến nghị ban quản lý trong Dịch vụ Bưu chính phát triển thêm các mô tả trạng thái—đặc biệt là các mô tả có thể “làm rõ các sự kiện quét bị thiếu và cải thiện các giải thích cho các thư như ‘Đang chuyển phát’, ‘Đang vận chuyển’ hoặc không mô tả tên cơ sở trên trang web theo dõi của mình,” OIG cho biết.