Bạn có nhớ những đứa trẻ đã trốn giáo viên vì chúng không muốn bị gọi trong lớp không? Đó là cảm giác của một số người khi họ được yêu cầu giúp đỡ một việc gì đó. Họ thà ngồi bên lề — nếu điều gì đó không có lợi cho họ về lâu dài, họ sẽ rút lui. Giúp đỡ không phải là phong cách của họ, và nếu cuối cùng họ giúp đỡ, có lẽ họ sẽ phàn nàn suốt thời gian đó. Và trong khi họ có thể lười biếng, các ngôi sao có thể liên quan đến điều đó. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem các nhà chiêm tinh cho rằng cung hoàng đạo nào ít hữu ích nhất—từ hơi bất hợp tác đến hoàn toàn vô dụng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các cung hoàng đạo tiêu cực nhất, theo các nhà chiêm tinh.

6
Song Tử

Người phụ nữ chán nản với đôi tay trong đền thờ
Eldar Nurkovic/Shutterstock

Geminis gặp khó khăn trong việc tôn trọng các cam kết, vì vậy yêu cầu họ giúp đỡ là một bước đi tồi tệ. “Họ có thể là những người học hỏi và giao tiếp tuyệt vời, nhưng họ không hữu ích lắm, vì họ có thể thiếu kiên định, lo lắng cao và có thể trùng lặp hoặc bốc đồng,” nói Rebecca Schmidtnhà chiêm tinh tại Trust the Effing Process.

Cung khí này cũng dễ cảm thấy buồn chán, vì vậy trừ khi nhiệm vụ sắp tới khiến họ chú ý, nếu không rất có thể họ sẽ bị loại. Nếu họ đang làm việc gì đó, họ sẽ có thái độ tích cực về việc đó, nhưng họ không phải là người đầu tiên tình nguyện dành thời gian hoặc sức lực của mình.

Để biết thêm nội dung chiêm tinh được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
chòm sao Nhân Mã

Người Phụ Nữ Quên Mình Có Kế Hoạch
megaflop/Shutterstock

Giống như Song Tử, Nhân Mã không thích bị ràng buộc quá lâu vào một thứ. Những người sinh ra dưới dấu hiệu của cung thủ coi trọng sự tự do của họ hơn bất cứ thứ gì và thích nhảy từ nơi này sang nơi khác.

“Họ tự hoạt động tốt và có thể rất kém thông minh khi có sự đồng cảm với người khác,” nói Ryan Marquardt, nhà chiêm tinh và người sáng lập Ryan’s Chiêm tinh học. Anh ấy giải thích rằng họ quá bận rộn với việc phiêu lưu và trải nghiệm tất cả những gì cuộc sống mang lại để sống chậm lại và giúp đỡ ai đó.

Những dấu hiệu hỏa hoạn này cũng dễ bị bóng ma – họ luôn quên rằng họ đã có sẵn một kế hoạch ngay từ đầu. Ông nói: “Nếu họ cam kết giúp bạn điều gì đó, họ có thể sẽ không xuất hiện giúp bạn khi thời điểm đến.

4
Bò Cạp

Người đàn ông kinh doanh trên máy tính xách tay
Ảnh đất / Shutterstock

Nhờ tính cách đen tối và dữ dội hơn, Bọ Cạp thường không giúp được gì. Schmidt nói với chúng tôi rằng họ tập trung vào một số thứ quá lâu và liên tục cần phải kiểm soát Cuộc sống tốt nhất.

Họ không thích đảm nhận những việc không có lợi cho họ về lâu dài và thường không tập trung vào nhu cầu của bản thân. Mặc dù họ là những dấu hiệu của nước, nhưng họ khó buông bỏ bức tường của mình và có thể đóng cửa khi ai đó cần thứ gì đó.

Marquardt nói: “Họ cũng ghét cảm giác bị thao túng, vì vậy nếu bạn không thẳng thắn khi nhờ một Bọ Cạp giúp đỡ, họ sẽ cho rằng bạn có động cơ thầm kín và khiến bạn im lặng.

3
Bạch Dương

Phụ nữ trông ghê tởm trong nhà bếp
Krakenimages.com/Shutterstock

Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo độc lập nhất. Vì điều này, họ không hiểu tại sao mọi người cần giúp đỡ để làm những việc mà họ có thể tự làm. Họ hiếm khi tự mình yêu cầu giúp đỡ, vì vậy chắc chắn họ sẽ không phải là người đầu tiên tình nguyện giúp đỡ bạn.

Marquardt nói: “Nếu bạn chấp nhận sự giúp đỡ của họ, có thể là do họ hấp tấp nói đồng ý, nhưng bạn có thể cho rằng họ sẽ nhanh chóng rút lui”. Cuối cùng, họ sẽ cho bạn một cái cớ và làm bất cứ điều gì cần thiết để không dính vào.

Vì họ luôn tìm kiếm một mục tiêu cuối cùng và muốn mọi thứ được thực hiện theo cách của họ, Bạch Dương có xu hướng sống cuộc sống mà họ thấy phù hợp — và họ không để những nhiệm vụ nhỏ làm họ chậm lại.

2
Ma Kết

Nữ doanh nhân thành đạt
Dragana Gordic/Shutterstock

Ma Kết là tất cả về tôi, bản thân tôi và tôi. “Họ có thể vô ích bởi vì họ ngoan cố để đạt được sở hữu thành công trong cuộc sống,” Marquardt nói.

Những dấu hiệu trái đất này phải luôn là thuyền trưởng của con tàu, và nếu vì lý do nào đó mà họ không làm như vậy, họ sẽ cố gắng tiếp quản mà không hối hận. Họ không thích lãng phí thời gian, vì vậy nếu bạn muốn họ giúp đỡ, tốt hơn hết là bạn nên nhanh chóng và đi thẳng vào vấn đề.

Marquardt nói rằng Ma Kết về cơ bản cần một thứ gì đó để đáp lại nếu họ định rời bỏ công việc họ đang làm bây giờ. Nhu cầu thành công của họ hoàn toàn lớn hơn nhu cầu giúp đỡ người khác.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các dấu hiệu hoàng đạo bị mắc kẹt nhất theo cách của họ, theo các nhà chiêm tinh.

1
cung Song Ngư

Cô gái trở nên thụ động với đối tác của mình
tommaso79/Shutterstock

Song Ngư có thể rất giỏi trong việc đọc cảm xúc của bạn, nhưng khi giải quyết vấn đề, họ giống như cá mắc cạn hơn. “Khi đối mặt với xung đột, họ trở nên rất thụ động,” Marquardt nói.

Những dấu hiệu nước này gặp khó khăn trong việc phát ra tiếng nói của họ, điều này khiến họ khó chủ động và giúp đỡ người khác. Họ cũng hay quên và không biết cách đến đúng giờ—vì vậy nếu bạn cần hoàn thành việc gì đó nhanh chóng, bạn cũng có thể gọi người khác giúp bạn.

Schmidt đề cập rằng mặc dù Song Ngư có khả năng chữa lành vết thương có thể giúp bạn thoát khỏi lối mòn cảm xúc, nhưng họ không phải là người khoan dung nhất với mọi người. Ông nói: “Họ là những người dễ bị phân ly, nghiện ngập và trầm cảm nhất.