Bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền tại các câu lạc bộ bán buôn như Sam’s Club, BJ’s hoặc Costco—miễn là bạn sẵn sàng chi tiền để trở thành thành viên hàng năm. Thẻ đáng thèm muốn này cho phép bạn mua số lượng lớn và nhận được khoản tiết kiệm lớn với giá tại kho. Nhưng trong khi tư cách thành viên Costco không quá đắt, bắt đầu từ $60 trong năm nay, một số người mua sắm vẫn trì hoãn việc nhận thẻ của riêng họ. Nếu bạn có thói quen lấy thẻ của một người bạn như một cách để tự mình trở thành thành viên, hãy lưu ý rằng Costco hiện đang ngừng chia sẻ thành viên. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chính sách mới của nhà bán buôn.

ĐỌC TIẾP THEO: Người mua sắm đang quay lưng lại với Lowe’s và Costco, Dữ liệu cho thấy — Đây là lý do tại sao.

Thanh toán chính nó là gốc rễ của vấn đề.

Một làn đường tự thanh toán tại một cửa hàng Bán buôn Costco ở Tigard, một vùng ngoại ô phía tây nam trong khu vực đô thị Portland.  Đồng phục nhân viên xuất hiện để quảng cáo Ứng dụng Costco.
màn trập

BẰNG Bản tin buổi sáng Dallas báo cáo, Costco đang hành động sau khi nhận ra rằng những người không phải là thành viên đang sử dụng tính năng tự thanh toán như một giải pháp.

Một phát ngôn viên của Costco cho biết Cuộc sống tốt nhất rằng bản thân chính sách thành viên của công ty không thay đổi, vì các thành viên luôn được yêu cầu xuất trình thẻ thành viên — có ảnh của họ trên đó — tại quầy đăng ký khi thanh toán. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ hiện cũng làm điều này trong quá trình tự thanh toán.

Người phát ngôn cho biết: “Chính sách thành viên của chúng tôi quy định rằng thẻ thành viên của chúng tôi không thể chuyển nhượng được và kể từ khi mở rộng thanh toán tự phục vụ, chúng tôi đã phát hiện ra rằng những người mua sắm không phải là thành viên đã sử dụng thẻ thành viên không thuộc sở hữu của họ”. “Chúng tôi không nghĩ rằng thật công bằng khi những người không phải là thành viên nhận được các lợi ích và mức giá giống như các thành viên của chúng tôi. Vì chúng tôi đã yêu cầu thẻ thành viên khi thanh toán, nên bây giờ chúng tôi yêu cầu xem thẻ thành viên có ảnh của họ khi thanh toán tự phục vụ của chúng tôi -ra.đăng ký đi.”

Người mua nói rằng họ đã thấy chính sách mới này hoạt động.

đẩy xe hàng ở costco
Macky Albor/Shutterstock

Trên Reddit, một người mua sắm Costco ở Livonia, Michigan, đã đăng một bức ảnh về một tấm biển tại nhà kho địa phương của họ, trong đó nêu rõ “lời nhắc nhở cho các thành viên của chúng tôi.” Redditor nói thêm rằng biển báo được dán cụ thể gần quầy thanh toán.

“Các thành viên được yêu cầu xuất trình thẻ thành viên của họ khi vào bất kỳ kho hàng nào của Costco và khi thanh toán tại quầy đăng ký,” biển báo viết. “Thẻ thành viên không thể chuyển nhượng được. Chỉ những thành viên trả phí mới được phép mua sắm.”

Một người mua sắm đã viết rằng họ đã thấy chính sách này được thực thi tại Costco của họ, khi một người mua hàng xuất trình thứ mà anh ta nói là thẻ thành viên của vợ anh ta.

“Họ cũng đã đàn áp cửa hàng địa phương của tôi 2 ngày trước,” bình luận viết. “[He was using] tự kiểm tra và khuôn mặt của cô ấy không phù hợp với bức ảnh. Nói rằng đó là thẻ của vợ anh ta và cô ấy có trong tài khoản. Họ đã đi tìm và xác nhận. Tôi đã hoàn thành và rời đi trước khi nó bị tách ra.”

Người mua hàng tại một số kho hàng của Costco đã được yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe.

Bên ngoài một cửa hàng Costco
màn trập

Thẻ thành viên Costco bắt buộc phải có ảnh trên đó, theo chính sách của Costco, “hoạt động như một biện pháp bảo mật bổ sung trong trường hợp thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.” Nhưng người dùng Reddit đã chỉ ra rằng chất lượng ảnh không phải lúc nào cũng tốt nhất trên thẻ thành viên—và một số người khăng khăng rằng thẻ của họ không có ảnh nào cả.

Những người mua sắm khác trên Reddit cũng đồng tình, nói rằng nhà bán lẻ khiến họ “nhảy qua các vòng” để chứng minh họ là thành viên, đặc biệt nếu những bức ảnh cũ của Costco không phản ánh diện mạo của họ bây giờ.

Điều này đúng ở Texas, vì các nhân viên của Costco được cho là đã tiến thêm một bước trong quy trình nhận dạng. theo Bản tin buổi sáng Dallasnhân viên tại các câu lạc bộ Costco ở Rockwall và Dallas, Texas, cũng yêu cầu người mua hàng cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh, chẳng hạn như bằng lái xe.

Các dịch vụ thành viên khác đã thực hiện các bước tương tự để giảm chia sẻ.

Ai đó đang ngồi trên đi văng xem Netflix trên TV và máy tính bảng của họ
màn trập

Trong một tuyên bố để Cuộc sống tốt nhấtmột phát ngôn viên của công ty cho biết, “Costco có thể giữ giá của chúng tôi ở mức thấp nhất có thể vì phí thành viên giúp bù đắp chi phí hoạt động của chúng tôi, khiến phí và cơ cấu thành viên trở nên quan trọng đối với chúng tôi.”

Nhưng Costco không phải là công ty duy nhất thực hiện các bước để loại bỏ quan hệ đối tác thành viên vì ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh của họ.

Netflix gần đây đã bị sa thải sau khi loại bỏ việc chia sẻ mật khẩu bên ngoài những người sống chung. Trong khi nhiều người cho biết họ sẽ tẩy chay dịch vụ phát trực tuyến, CNBC đã báo cáo vào đầu tháng này rằng Netflix đang có sự gia tăng về số lượng người đăng ký.

Theo báo cáo từ Antenna, kể từ khi Netflix gửi email cho người đăng ký về sự thay đổi, số lượng đăng ký trung bình hàng ngày đạt 73.000—tăng 102% so với mức trung bình 60 ngày trước đó.