Có vẻ như mỗi ngày, một xu hướng tóc mới lại xuất hiện và hứa hẹn cho chúng ta những sợi tóc bóng mượt và khỏe mạnh. Nhưng có một phương pháp đã tồn tại từ lâu, mặc dù hiện tại nó đang trở nên phổ biến: gội đầu đồng thời hoặc quá trình gội đầu chỉ sử dụng dầu xả.

“Lý thuyết đằng sau việc đồng gội đầu là cách tiếp cận tốt hơn để làm sạch da đầu và tóc của bạn vì tóc có thể giữ được dầu tự nhiên và khỏe mạnh hơn mà không cần các hóa chất mạnh có trong dầu gội,” nói Anna ChaconMD, một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị có trụ sở tại Miami, Florida.

Tuy nhiên, kết quả của phương pháp này khác nhau tùy thuộc vào loại tóc cụ thể của bạn. Nếu bạn muốn dùng thử, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dầu xả không chứa silicone (các tùy chọn có silicone có thể làm nặng sợi tóc của bạn). Tại đây, các bác sĩ da liễu giải thích những gì bạn có thể mong đợi khi chuyển sang thói quen chỉ dùng dầu xả cho tóc.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Điều gì xảy ra nếu bạn không gội đầu trong một tuần, theo các bác sĩ.

Tóc của bạn có thể trông bớt xoăn hơn.

người phụ nữ hạnh phúc mỉm cười
iStock/pixdeluxe

Nếu tóc của bạn phù hợp để gội chung, bạn có thể nhận được kết quả đáng kinh ngạc. “Đồng gội đầu có thể làm cho tóc của bạn trông mềm mại hơn, ẩm hơn và ít xoăn hơn, đặc biệt là đối với tóc xoăn hoặc xoăn,” nói yoram harth, bác sĩ da liễu và giám đốc y tế được chứng nhận bởi hội đồng quản trị của MDhair. “Đối với một số loại tóc, nó có thể mang lại những lợi ích như tăng độ ẩm và giảm xoăn cứng.”

Hãy thử nó trong một vài tuần và xem nó diễn ra như thế nào. Chacon gợi ý cứ hai tuần một lần, hãy loại bỏ chất tích tụ bằng dầu gội làm sạch. Nếu bạn bỏ qua bước đó, việc đồng giặt có thể phản tác dụng.

Tóc của bạn có thể trông xỉn màu và khập khiễng.

Tóc Dài Nhiều Lớp Màu Xám
Rawpixel.com/Shutterstock

Những người có tóc mịn, dầu hoặc thẳng có thể gặp một số kết quả kém lý tưởng. “Quá nhiều dầu xả làm nặng tóc, khiến tóc trông xỉn màu và mềm nhũn,” nói Aanand Geria, MD, một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị ở Verona, New Jersey. “Nó cũng có thể lấn át tóc mảnh hoặc mỏng và khiến tóc trông bóng nhờn.” Điều này cũng có thể xảy ra với những người có các loại tóc khác, nhưng những người đã phải vật lộn với vấn đề này có thể muốn bỏ qua phương pháp này hoàn toàn.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Điều gì xảy ra nếu bạn không tắm trong một tháng, theo các bác sĩ.

Bạn có thể nhận thấy các vấn đề về da đầu.

người đàn ông gãi da đầu
MRAORAOR / Shutterstock

Luôn bỏ qua dầu gội và chỉ sử dụng dầu xả cuối cùng sẽ dẫn đến tích tụ sản phẩm trên da đầu. Geria cho biết: “Dầu xả không được sản xuất để loại bỏ dầu, bụi bẩn và các tạp chất khác trên da đầu và tóc. “Khi da đầu không được làm sạch hiệu quả, các nang tóc bị tắc có thể dẫn đến gàu, kích ứng và trong trường hợp nghiêm trọng là rụng tóc.” Nếu bạn đang có bất kỳ tình trạng da đầu nào, chẳng hạn như viêm da tiết bã hoặc bệnh vẩy nến, bạn nên tránh gội đầu chung.

Màu tóc của bạn có thể kéo dài lâu hơn.

Chân dung một phụ nữ trẻ với mái tóc xoăn trong thành phố
iStock / PIXELS

Đồng gội mang lại một lợi ích đáng ngạc nhiên: kéo dài thời gian nhuộm tóc. Harth nói: “Đối với một số người, đồng gội đầu có thể giúp duy trì màu tóc bằng cách tránh tác động làm bong tróc mạnh của dầu gội. Tuy nhiên, cô vẫn khuyến cáo nên cân bằng giữa việc gội đầu đồng thời gội đầu thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho da đầu và tóc. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể thực hiện ít lần đến tiệm hơn!

Tóc của bạn có thể mọc chậm hơn.

Ảnh cận cảnh một người thợ cắt tóc đang cắt tóc bạc cho một người phụ nữ.
Vitaly Fedotov/Shutterstock

Có thể có một lý do khác khiến việc đồng rửa mặt dẫn đến ít lần đi thẩm mỹ viện hơn: lông mọc ít hơn. Chacon nói: “Các nang tóc có thể không thở đúng cách sau khi gội đầu, điều này cần thiết để tóc phát triển tốt. “Bây giờ có thể không phải là thời điểm tốt nhất để bạn đi theo xu hướng này nếu bạn đang cố để tóc dài ra.” Dầu gội làm sạch có thể làm giảm điều này, nhưng sự phát triển của bạn vẫn có thể không nhanh nếu bạn gội đầu thường xuyên.

Để nhận thêm lời khuyên làm đẹp được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Bạn có thể nhận thấy một mùi.

màn trập

Cuối cùng, dầu gội đầu là thứ làm sạch tóc. Vì vậy, nếu bạn bỏ qua bước đó trong quy trình chăm sóc tóc của mình—đặc biệt là trong thời gian dài—tóc của bạn có thể có mùi. Chacon nói: “Một số người có mái tóc dày có thể nhận thấy rằng tóc của họ đôi khi có mùi xạ hương thay vì khỏe mạnh và sạch sẽ như bạn làm sau khi gội đầu. May mắn thay, nó có thể được đảo ngược với một loại dầu gội cũ tốt.