Charlton Heston ngày nay được nhớ đến nhiều nhất với lời than thở mang tính biểu tượng của ông vào cuối năm 1968 Hành tinh của loài khỉ, một tác phẩm kinh điển khoa học viễn tưởng mà một số người sẽ gọi là hấp dẫn nhưng không ai có thể mô tả là một cái thùng gây cười. Theo hồi ký của các diễn viên sân khấu và màn ảnh Frank LangellaSự nghiêm túc như vậy là ngang bằng với ngôi sao quá cố, người cũng đã mang đến những màn trình diễn đáng nhớ trong các bộ phim phi hài đáng chú ý như Mười điều răn, Bến-Làm thế nào, Soylent xanhNgười đàn ông Omega. Trong cuốn sách năm 2012 của mình, Những cái tên bị loại bỏ: Những người đàn ông và phụ nữ nổi tiếng mà tôi biết về họ, Langella đã chia sẻ một số câu chuyện về Heston và mô tả anh ta là “không hài hước như quét CAT.” Đọc để tìm hiểu thêm.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Cher gọi Madonna là “đứa trẻ hư hỏng” sau khi mời cô ấy đến nhà.

Langella chỉ trích Heston và các ngôi sao khác trong hồi ký của cô ấy.

Frank Langella năm 2009
s_bukley/Shutterstock

Trong sự nghiệp diễn viên gần 60 năm, Langella, 85 tuổi, đã tích lũy được một danh sách ấn tượng về các khoản tín dụng trên sân khấu Broadway (nơi ông đã giành được giải Tony cho vai diễn Richard Nixon trong bộ phim năm 2006 băng giá/Nixon), trong các bộ phim (và anh ấy đã xuất hiện trong hơn 50 bộ phim trong số đó, từ schlocks như 1987 Bậc thầy của vũ trụ đến bộ phim chuyển thể năm 2008 của băng giá/Nixonmà anh ấy đã được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) và trên TV (Star Trek: Deep Space Nine, người Mỹ).

Trên đường đi, anh ấy đã tích lũy được một danh sách ấn tượng không kém các bạn diễn và người quen nổi tiếng — và anh ấy rất vui khi kể về họ trong cuốn hồi ký năm 2012 của mình. Cuốn sách chứa đầy những đánh giá thẳng thắn (không có ý chơi chữ) của Langella về những nhân vật nổi tiếng, từ Anne Bancroft (“anh ấy đã yêu cái bóng của chính mình một cách vô ích”) Paul Newman (“nhạt nhẽo”).

Và thậm chí thừa nhận rằng Heston đã “trắng án một cách xuất sắc” trong Bến-Làm thế nào và xuất hiện trong một trong những bộ phim yêu thích của anh ấy, Orson Welles’ cảm ứng ácLangella cũng háo hức ném ra những lời tán gẫu của cựu chủ tịch Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh trên các trang Tên bị bỏ.

Heston là “một khúc gỗ” với “sức hấp dẫn giới tính ngang với một chiếc cà vạt đường sắt.”

Charlton Heston vào năm 2001
Bộ sưu tập Everett/Shutterstock

“Anh ấy có một đường nét nguyên bản, tôi sẽ cho anh ấy điều đó,” là lời khen từ Langella, và đó chắc chắn là điều tuyệt vời nhất mà anh ấy nói về sự quyến rũ trên màn ảnh của Heston. TRONG Tên bị bỏanh ấy mô tả cô ấy là “một ngôi sao điện ảnh tuyệt vời … có ấn tượng rằng cô ấy cũng là một nữ diễn viên tuyệt vời.”

Theo lời của Langella, Heston, người đã qua đời vào năm 2008, “có sức hấp dẫn giới tính ngang với những mối quan hệ đường sắt và gần như không hài hước như một bản quét CAT.” Điều tốt nhất anh ấy có thể nói về lượt của Heston cảm ứng ác (điều mà nếu bạn còn nhớ, tác giả bày tỏ sự yêu thích) là bộ phim “cho thấy anh ta có thể yếu đuối như thế nào với một khúc gỗ.”

Kể về trải nghiệm của anh ấy khi nhìn thấy Heston trên sân khấu trong một buổi biểu diễn Arthur Miller Thử thách vào đầu những năm 80, Langella nhớ lại một người bạn đã quay sang anh trong giờ giải lao để hỏi liệu họ có thể bắt giữ một công dân vì màn trình diễn căng thẳng của Heston hay không. “Không đời nào. Chuck ở trong hội đồng nhà hát,” Langella châm biếm.

Để biết thêm các mối thù của người nổi tiếng được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Heston cũng quấy rối Langella ngoài đời thực.

Frank Langella năm 2008
s_bukley/Shutterstock

Đối với tất cả những lời chỉ trích về công việc của mình, Langella dường như còn thấy Heston khó chịu hơn trong cuộc sống thực. Mặc dù họ không làm việc cùng nhau, nhưng họ thường xuyên chạm trán nhau khi di chuyển trong giới Hollywood, và Langella tuyên bố rằng Heston sẽ luôn cố gắng biến mình thành trung tâm của sự chú ý trong mọi cơ hội.

“Tại bất kỳ sự kiện nào anh ấy tham dự, anh ấy sẽ chào đón bạn như thể anh ấy là chủ nhà”, anh viết Tên bị bỏ. “Đây có thể là tại lễ trao giải Oscar, Quả cầu vàng hoặc bữa tối tại nhà ai đó. Cứ như thể anh ấy tự bổ nhiệm mình là Numero Uno mãi mãi trên bảng cuộc đời.”

Dựa theo ma cà rồng ngôi sao, Heston thích dồn khách vào các bữa tiệc để thu hút sự chú ý đến Tu chính án thứ nhất… và thứ hai. (Heston nổi tiếng với tư cách là chủ tịch và gương mặt đại diện của Hiệp hội Súng trường Quốc gia vào cuối những năm 90, tại một thời điểm đã nói trong một bài phát biểu rằng nếu ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ Al Gore muốn luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn, Gore cần phải cạy súng ra khỏi “bàn tay chết lạnh” của mình.)

Langella viết: “Vì vậy, đặc trưng cho tính cách của anh ấy là sự chắc chắn về vị trí của anh ấy trên hành tinh đến mức bạn có xu hướng tìm thấy những chiếc rễ dày và ngoằn ngoèo mọc ra từ bất cứ nơi nào anh ấy đứng”.

Anh ấy khiển trách Heston vì đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Laurence Olivier về bản thân.

Charlton Heston vào năm 2001
FeatureFlash Photo Agency/Shutterstock

Hồi ký của Langella kể chi tiết về những khuynh hướng tự cho mình là trung tâm của Heston đã được thể hiện đầy đủ trong một bữa tối vinh danh Laurence Olivierđược tổ chức tại Trung tâm Lincoln Thành phố New York vào năm 1983.

Sau khi chào đón mọi vị khách như thể anh ấy là người tổ chức bữa tiệc, Heston được cho là đã cố gắng hết sức để thu hút sự chú ý về mình trong suốt sự kiện, nơi cũng có sự tham gia của những người như Dustin HoffmanGeorge C.Scott.

“[Heston] ra mắt như một lời tri ân 10 phút cho [Olivier] về cơ bản xoay quanh mô tả của Chuck về những gì cần thiết để trở thành một diễn viên tuyệt vời,” Langella viết. Tony Curtis và bạn đồng hành của Langella trong đêm, Maggie Smith.

“Tony Curtis nói to với chiếc bàn nhỏ của chúng tôi: ‘Không phải Chuck đã có một bài phát biểu tuyệt vời sao?’ “Ồ vâng,” Maggie nói. “Anh ấy không được phép làm bất cứ điều gì khác,” Langella viết.

Phải mất nhiều năm trước khi cuốn sách về Langella của Heston lên kệ, nhưng nam diễn viên kiêm người viết hồi ký nói với Associated Press rằng anh đã cố gắng kết nối với các thành viên gia đình của đối tượng khi có thể. Anh ấy cũng nói rằng nhiều tin đồn và ý kiến ​​​​được để lại trên sàn phòng cắt khi anh ấy thấy chúng không phù hợp để đưa vào.

“Rất, rất nhiều đã bị cắt. Hai lần cuốn sách đã bị cắt,” ông giải thích. “Bởi vì tôi viết hoàn toàn không có bộ lọc. Tôi viết một cách tự do và tôi viết chính xác những gì tôi cảm thấy và những gì xảy ra với số lượng rất chi tiết, điều này rất nhẹ nhàng. Và sau đó tôi nói, ‘Chà, điều đó đã giúp tôi thư giãn, nhưng bây giờ nó đi vào lò sưởi.'”