Gia tăng trộm cắp bán lẻ đã là một mối quan tâm lớn trong năm qua. Do đó, các nhà bán lẻ lớn đã thực hiện một số biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn hành vi trộm cắp trong cửa hàng, chẳng hạn như khóa sản phẩm và thậm chí đóng cửa các cửa hàng ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng bây giờ, một công ty nổi tiếng đang giải quyết vấn đề từ phía bên kia. Lululemon gần đây đã sa thải một số nhân viên của mình sau khi họ đối đầu với một kẻ trộm cắp tại một trong những cửa hàng của nhà bán lẻ. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao Giám đốc điều hành của Lululemon lại ủng hộ quyết định gây tranh cãi này và bảo vệ sự lựa chọn của công ty.

ĐỌC TIẾP THEO: Các cửa hàng Walgreens cấm ví và túi để ngăn hành vi trộm cắp—Liệu những người khác sẽ làm theo?

Hai nhân viên của Lululemon gần đây đã gọi cảnh sát về một nhóm trộm cắp.

màn trập

Gần đây, hai phụ nữ ở metro Atlanta thừa nhận đã gọi cảnh sát để báo một vụ cướp khi đang làm việc tại Lululemon ở trung tâm thành phố Peachtree Corners. Jennifer Ferguson, người đang là trợ lý giám đốc vào thời điểm đó, nói với chi nhánh 11Alive của NBC tại địa phương rằng vụ việc liên quan đến một số người đàn ông đeo mặt nạ và mặc áo hoodie chạy vào cửa hàng. “Họ quẹt cho đến khi không cầm được sản phẩm nữa và hết sạch”, Ferguson nói.

Rachel Rogers, người đứng đầu cửa hàng Lululemon Atlanta, nói với 11Alive rằng địa điểm này đã đối phó với những vụ trộm như thế này trong nhiều tháng. Nhưng không giống như kịch bản trước đó, Ferguson và Rogers quyết định gọi cho chính quyền sau khi nhóm trộm cắp này tấn công cửa hàng của họ. Rogers nói với hãng tin: “Chúng tôi không thực sự cảm thấy được bảo vệ hoặc không biết phải làm gì khác.

Nhưng Ferguson thừa nhận rằng việc can thiệp vào những vụ việc như thế này về mặt kỹ thuật là đi ngược lại chính sách của công ty Lululemon. “Chúng ta không nên cản đường. Bạn có một con đường rõ ràng cho bất cứ điều gì họ sẽ làm”, ông nói. “Và sau đó, sau khi hoàn thành, bạn quét mã QR. Thế là xong. Chúng tôi được dặn là không được ghi nó vào bất kỳ ghi chú nào, vì điều đó có thể khiến người khác sợ hãi. Chúng tôi không được phép gọi cảnh sát, chúng tôi’ thậm chí không nên nói về nó.”

Họ nói rằng họ đã bị sa thải.

Mặt tiền cửa hàng Lululemon trong trung tâm thương mại
Shutterstock / lentamart

Một báo cáo từ Sở cảnh sát Gwinnett xác nhận rằng ba tên trộm đã đột nhập vào Peachtree Corner Lululemon trong vụ việc này hiện đang phải đối mặt với tội danh cướp giật nghiêm trọng. Nhưng Ferguson và Rogers nói rằng họ đã bị sa thải sau vụ việc, và cả hai đều được đưa ra cùng một lý do cho việc chấm dứt hợp đồng: lựa chọn can thiệp của họ. “Điều đó không rõ ràng lắm. Họ không đưa ra lý do cụ thể nào ngoài việc chỉ nói rằng họ có ‘chính sách không khoan nhượng’,” Rogers nói với 11Alive. Câu trả lời của Ferguson cũng giống như vậy: “Họ nói rằng tôi đã bị chấm dứt hợp đồng ngay lập tức mà không bị sa thải vì họ có chính sách không khoan nhượng.”

Hai cựu nhân viên cho biết họ cảm thấy bị sa thải một cách bất công và hy vọng Lululemon có thể thay đổi chính sách cho phép nhân viên gọi cảnh sát nếu họ không cảm thấy an toàn.

Nhưng với những bình luận gần đây từ người đứng đầu công ty, điều này dường như khó xảy ra.

Giám đốc điều hành của Lululemon hiện đang bảo vệ việc sa thải Ferguson và Rogers.

Phỏng vấn địa lý Lululemon trên CNBC
CNBC

Bất chấp sự khó chịu từ hai nhân viên cũ, Lululemon dường như đang nhân đôi quyết định của mình. Bên trong Phỏng vấn ngày 2 tháng 6 trên CNBC Quẩy trên đường phốGiám đốc điều hành của công ty Calvin McDonald biện hộ cho việc bắn Ferguson và Rogers sau khi họ gọi cảnh sát bắt ba kẻ trộm cắp tại một cửa hàng ở thành phố Peachtree. McDonald cho biết: “Chúng tôi có chính sách không khoan nhượng mà chúng tôi đào tạo các nhà giáo dục của mình về hành vi trộm cắp. (“Nhà giáo dục” là cách Lululemon đề cập đến nhân viên của mình.)

Nhưng McDonald cũng giải thích rằng không phải việc họ gọi cảnh sát đã khiến họ bị sa thải. Ông giải thích: “Thật không may, trong tình huống này, các nhà giáo dục đã cố ý vi phạm chính sách, liên kết với những tên trộm ở nhiều địa điểm, bao gồm cả việc theo dõi chúng ra khỏi cửa hàng… đó là nguyên nhân dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng. “Chỉ cần làm rõ, các nhà giáo dục của chúng tôi có thể gọi cảnh sát.”

Ông cho biết chính sách này được thực hiện vì sự an toàn của nhân viên của mình.

Mặt tiền cửa hàng Lululemon với khách hàng đang rời đi
Shutterstock / Kristi Blokhin

McDonald cũng bảo vệ “chính sách không khoan nhượng” của công ty, giải thích rằng không có kế hoạch thay đổi nó. Lululemon có những quy tắc này “bởi vì chúng tôi đặt sự an toàn của nhóm, khách của chúng tôi lên hàng đầu và trung tâm,” anh ấy nói. “Đó chỉ là hàng hóa thôi.”

Theo CEO, nhân viên của nhà bán lẻ được đào tạo để tự thoát khỏi tình huống này. Họ được yêu cầu để hành vi trộm cắp xảy ra vì họ có công nghệ và camera cho phép họ hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật địa phương sau vụ trộm.

McDonald giải thích: “Chúng tôi rất coi trọng chính sách này vì chúng tôi đã có những ví dụ — và chúng tôi đã thấy những ví dụ với các nhà bán lẻ khác — nơi công nhân bước vào và bị thương, hoặc tệ hơn là thiệt mạng,” McDonald giải thích. “Và chính sách là để bảo vệ họ. Nhưng chúng tôi phải đứng đằng sau chính sách để thực thi nó.”