Nhiều người trong chúng ta dùng ít nhất một loại thực phẩm bổ sung mỗi ngày cho sức khỏe của mình. Nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phải cảnh báo người tiêu dùng về một số vụ thu hồi thực phẩm bổ sung trong năm nay. Các viên nang tăng cường sinh lực cho nam giới đã bị thu hồi vào tháng 2 vì các thành phần không được phê duyệt, trong khi một số sản phẩm bổ sung TruVision cũng bị ảnh hưởng vào tháng 4 vì những lý do tương tự. Giờ đây, các quan chức đang cảnh báo về các chất bổ sung sắt có thể gây lo ngại về an toàn vì một lý do khác. Đọc để tìm hiểu thêm về thu hồi bổ sung mới nhất.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 2 loại thuốc bị đảo ngược sau khi trộn lẫn lớn: “Sự kiện bất lợi nghiêm trọng”, FDA cảnh báo.

Các quan chức cảnh báo về việc thu hồi các chất bổ sung sắt mới

thu hồi sắt sulfat Tin tức CPSC
CPSC

Trong một cảnh báo ngày 22 tháng 6, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) đã cảnh báo người tiêu dùng về đợt thu hồi thực phẩm bổ sung mới.

Theo CPSC, Nationwide Pharmaceutical đang thu hồi một số viên nén bao tan trong ruột Ferrous Sulfate. Sản phẩm được đề cập có chứa 324 miligam sắt sunfat (hoặc sắt) và được đóng trong lọ 100 viên. Tổng cộng có khoảng 4.000 chiếc bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi.

Sản phẩm được bán tại một số nhà bán lẻ lớn.

Một tấm biển Walmart lớn trên bức tường bên ngoài của siêu thị.
màn trập

Theo CPSC, bạn có thể đã mua các chất bổ sung sắt này tại bất kỳ nhà bán lẻ nào, bao gồm Albertsons, Walmart, CVS và Walgreens. Các sản phẩm bị ảnh hưởng có sẵn để mua tại các cửa hàng này trên toàn quốc từ ngày 11 tháng 12. 2022 đến tháng 1 2023 với giá khoảng $6 mỗi chai.

“‘Nationwide Pharmaceutical’ và logo của nó được in ở phía trên bên trái của bảng nhãn chai,” cảnh báo cho biết thêm. “Các chai bị thu hồi bao gồm số lô M0786, M0816, M0817 và M0818 được in dưới đáy chai”.

Chúng đã bị thu hồi do lo ngại về an toàn.

Viên nén hoặc viên thuốc tràn ra khỏi chai thuốc thủy tinh màu nâu, sắt
iStock

Nationwide Pharmaceutical đang thu hồi viên nén bao tan trong ruột Ferrous Sulfate vì chúng không đáp ứng các yêu cầu an toàn nhất định. Thực phẩm bổ sung có chứa sắt, vì vậy chúng phải được đựng trong bao bì chống trẻ em theo tiêu chuẩn liên bang do Đạo luật Bao bì Ngăn ngừa Chất độc (PPPA) đặt ra.

CPSC giải thích trên trang web của mình: “Các loại thuốc chứa sắt và thực phẩm bổ sung có chứa 250 mg sắt nguyên tố trở lên đã được yêu cầu đóng gói đặc biệt kể từ năm 1978.

Theo cơ quan này, sắt là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong do ngộ độc, nhưng nhiều người tiêu dùng có thể không nhận thức được độc tính của sắt. Cảnh báo của CPSC cho biết bao bì của sản phẩm bổ sung sắt bị thu hồi của Nationwide Pharmaceuticals “không phải là loại dành cho trẻ em, có nguy cơ gây ngộ độc nếu trẻ nhỏ nuốt phải chất bên trong”.

Bạn có thể được hoàn tiền nếu mua sản phẩm bổ sung sắt này.

Một khách hàng trong hiệu thuốc cầm một chai thuốc.  Phụ nữ đọc văn bản trên nhãn về thông tin y tế hoặc tác dụng phụ tại hiệu thuốc.  Bệnh nhân đi mua thuốc trị đau nửa đầu hoặc cảm cúm.  viên vitamin hoặc kẽm.
iStock

Cho đến nay, không có sự cố hoặc thương tích nào được báo cáo do việc thiếu bao bì chống trẻ em của Nationwide Pharmaceuticals. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua cuộc gọi lại của công ty.

CPSC khuyến cáo: “Người tiêu dùng nên ngay lập tức cất giữ các chất bổ sung dinh dưỡng bị thu hồi ở một nơi an toàn ngoài tầm với và tầm nhìn của trẻ em”.

Cơ quan này cho biết người tiêu dùng có sản phẩm bổ sung bị thu hồi cũng có thể liên hệ với Nationwide Pharmaceutical để nhận thông tin về cách họ có thể tiêu hủy sản phẩm. Nếu muốn được hoàn lại tiền, bạn có thể trả lại thực phẩm bổ sung cho nhà bán lẻ mà bạn đã mua.