Mùa dị ứng đang diễn ra, điều đó có nghĩa là nhiều người trong chúng ta đang đến hiệu thuốc để tìm kiếm sự giải thoát. Vì đau đầu và cảm lạnh có thể tấn công vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nên bạn cũng có thể uống một ít ibuprofen hoặc thuốc cảm lạnh khác khi đang ở đó. Nhưng trước khi đến CVS hoặc Walgreens tại địa phương, bạn cần cẩn thận về những nhãn hiệu bạn mua cho bản thân và các thành viên trong gia đình, vì Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) vừa đưa ra thông báo thu hồi mới. Đọc tiếp để tìm hiểu về loại thuốc đã bị thu hồi do “nguy cơ ngộ độc”.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Vitamin được bán trên toàn quốc bị đảo ngược do lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

Bốn loại thuốc dị ứng và cảm lạnh khác nhau có thể bị thu hồi.

nhớ thuốc dị ứng
CPSC Hoa Kỳ

Trong thông báo thu hồi ngày 18 tháng 5, CPSC đã thông báo rằng Acme United đã thu hồi bốn loại thuốc nhãn hiệu PhysiciansCare của họ. Những sản phẩm bị thu hồi bao gồm PhysiciansCare Allergy (50 viên; số mặt hàng 90036); PhysiciansCare Allergy Plus (100 viên; số hàng 90091); PhysiciansCare Cold and Sleepless Ho (100 viên; số hàng 90092); và PhysiciansCare Cold and Ho (250 viên; số hàng 90033). Số mặt hàng được in ở góc trên cùng bên phải của hộp.

Thuốc dị ứng và cảm lạnh được bán độc quyền thông qua Amazon từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 1 tháng 1. 2021 và tháng 8 năm 2022, với mức giá từ $5 đến $19. Tuy nhiên, theo CPSC, giá có thể thay đổi.

“Đây là giá bán trung bình của Acme United”, thông báo thu hồi nêu rõ. “Không biết các bên thứ ba đang bán các sản phẩm bị thu hồi trên Amazon với giá bao nhiêu.”

Thuốc có thể gây rủi ro cho trẻ nhỏ.

trẻ với lấy ngăn kéo thuốc
Andrey Zhuravlev/Shutterstock

CPSC cho biết các loại thuốc này đã bị thu hồi sau khi người ta phát hiện ra rằng bao bì không phù hợp với trẻ em, “có nguy cơ gây ngộ độc nếu trẻ nhỏ nuốt phải”.

Sản phẩm có chứa diphenhydramine hydrochloride và acetaminophen, là những chất bắt buộc phải có bao bì chống trẻ em, theo Đạo luật Đóng gói Phòng chống Chất độc (PPPA).

Trang thu hồi của Acme United giải thích rằng các sản phẩm bị thu hồi không được tìm thấy “có bất kỳ vấn đề nào với thành phần hoặc bản thân viên thuốc.” Thuốc này an toàn cho người lớn sử dụng “trong môi trường làm việc.”

Cho đến nay, Acme United chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về sự cố hoặc thương tích.

Khách hàng được hoàn trả đầy đủ.

sử dụng máy tính xách tay
Eugenio Marongiu / Shuttestock

Nếu bạn có những loại thuốc này ở nhà, chúng phải được chuyển ngay đến một nơi an toàn ngoài tầm với của trẻ em. Sau đó, bạn có thể đăng ký hoàn tiền thông qua Acme United. Để làm như vậy, trang thu hồi cho biết rằng bạn cần có sản phẩm bị thu hồi, biên lai điện tử (có thể tìm thấy thông qua tài khoản Amazon của bạn) và một thiết bị để tải lên hình ảnh của cả sản phẩm và biên nhận.

CPSC cho biết tổng số tiền hoàn lại sẽ rơi vào khoảng giá trung bình từ $5 đến $19. Nếu bạn mua nhiều hơn một sản phẩm bị thu hồi, công ty sẽ yêu cầu bạn điền vào một mẫu đăng ký riêng cho từng loại thuốc. Trang thu hồi cũng bao gồm hướng dẫn xử lý thuốc một cách an toàn.

Để biết thêm thông tin, hãy gọi trực tiếp cho Acme United theo số 888-803-0509 từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều Giờ chuẩn miền Đông (EST) từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Hàng chục loại thuốc đã bị thu hồi vào tháng Tư.

Cận cảnh hai gói thuốc chưa mở với những viên thuốc màu xanh nhạt
iStock

Mới tháng trước, hơn 80 loại thuốc kê đơn và không kê đơn (OTC) đã bị thu hồi do lo ngại về an toàn. Theo thông cáo báo chí ngày 26 tháng 4 từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Akorn Operating Company LLC đang tự nguyện thu hồi một loạt sản phẩm, bao gồm thuốc OTC, thuốc theo toa và sản phẩm thuốc cho thú cưng.

75 sản phẩm dành cho người sử dụng bao gồm nước mắt nhân tạo, lidocaine, thuốc nhỏ vitamin D, thuốc xịt mũi olopatadine, v.v.—tất cả đều bị thu hồi sau khi Akorn nộp đơn xin phá sản. Theo thông báo thu hồi, công ty lo ngại về việc các sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật trong thời gian còn lại của thời hạn sử dụng mà không có chương trình đảm bảo chất lượng nội bộ.

Công ty đang hướng dẫn người tiêu dùng loại bỏ các sản phẩm bị thu hồi và liên hệ với bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.