Trong vài năm qua, Dollar General đã tăng đáng kể sự hiện diện trên khắp Hoa Kỳ. Nhà bán lẻ này hiện có hơn 19.000 cửa hàng trong nước và vẫn đang trong quá trình khai trương hơn vị trí. Vào thời điểm mà mọi thứ đều đắt đỏ hơn, việc có nhiều cửa hàng giảm giá xung quanh có vẻ là một điều tốt. Nhưng một số người không đồng ý, vì Dollar General một lần nữa được trích dẫn vì những điều kiện nguy hiểm. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao một quan chức hiện đang cảnh báo rằng những nhà bán lẻ này đang “gây nguy hiểm cho sự an toàn của mọi người trong cửa hàng của họ”.

ĐỌC TIẾP THEO: Cộng đồng đấu tranh chống lại Dollar General và Dollar Tree — Đây là lý do tại sao

Dollar General trước đây đã được trích dẫn vì điều kiện cửa hàng nguy hiểm.

Bên ngoài và bảng hiệu của Dollar General Store ở Bethlehem, Pennsylvania
màn trập

Gần đây, Dollar General đã bị khóa trong một trận chiến đang diễn ra với các cơ quan quản lý. Kể từ năm ngoái, nhà bán lẻ này đã phải tạm thời đóng cửa một số cửa hàng do điều kiện nguy hiểm. Chúng bao gồm một cửa hàng Dollar General ở Wisconsin đã đóng cửa trong vài ngày vào tháng 12 sau khi không kiểm tra được vụ hỏa hoạn tiếp theo do khách hàng phàn nàn và hai địa điểm ở Bắc Carolina buộc phải đóng cửa tạm thời sau khi các thiết bị chữa cháy “tìm thấy các cửa hàng có hành lang. và lối ra bị chặn.”

Vào cuối tháng 5, Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) của Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng báo cáo rằng họ đã đưa ra các trích dẫn cho Dollar General về các điều kiện không an toàn được phát hiện trong quá trình kiểm tra 9 cửa hàng trên khắp Maine, North Dakota, Ohio và Wisconsin vào cuối tháng 5. năm 2022. Nhà bán lẻ giảm giá đã bị cơ quan phạt 3,4 triệu đô la vì các mối nguy hiểm được tìm thấy trong các cửa hàng này.

Các nhà bán lẻ hiện phải đối mặt với tiền phạt mới.

Chamberlain, SD, US-24 THÁNG 8 NĂM 2021: Cửa hàng tổng hợp Dollar.  Tòa nhà, biển báo, bãi đậu xe.
màn trập

Các nhà bán lẻ giảm giá vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm—thậm chí không một chút nào. Hình phạt chỉ tiếp tục tăng đối với Dollar General. OSHA đã phát hành hai báo cáo riêng biệt về các trích dẫn Dollar General mới trong tháng này. Trong một thông cáo báo chí ngày 2 tháng 6, cơ quan này thông báo rằng họ vừa ban hành thêm các khoản tiền phạt đối với công ty sau các cuộc kiểm tra tại ba địa điểm của Dollar General ở Alabama và Florida vào cuối năm ngoái. Từ tháng 10. cho đến tháng mười hai Vào năm 2022, các thanh tra viên đã phát hiện ra các mối nguy hiểm như lối thoát hiểm bị chặn, đồ đạc xếp chồng lên nhau không an toàn và bình chữa cháy không thể tiếp cận được tại các cửa hàng ở Addison và Haleyville, Alabama, cũng như ở Astor, Florida.

Rồi chỉ vài ngày sau, OSHA thông báo người khác hình phạt được đặt ra cho Dollar General trong thông cáo báo chí ngày 5 tháng 6. Điều này dựa trên cuộc kiểm tra vào tháng 12 năm 2022 tại một cửa hàng ở Larnesa, Texas, nơi các thanh tra viên cũng “phát hiện lối ra và lối đi bị chặn và hàng hóa xếp chồng lên nhau không an toàn”, theo cơ quan này. Dollar General kiếm được $294,646 tiền phạt cho bốn lần vi phạm tại địa điểm Larnesa và tổng cộng $1,098,292 tiền phạt cho tám lần vi phạm sau khi kiểm tra ba cửa hàng ở Alabama và Florida.

Một quan chức cho biết Dollar General “gây nguy hiểm cho sự an toàn” của mọi người.

Một người đàn ông cao cấp sử dụng ki-ốt tự thanh toán tại Dollar General
màn trập

Báo giá tăng so với năm ngoái chỉ là một giọt nước nhỏ trong lịch sử của OSHA và Dollar General: Các cuộc kiểm tra an toàn tại nơi làm việc đã diễn ra tại các nhà bán lẻ trong nhiều năm nay. Kể từ năm 2017, công ty đã bị phạt hơn 21 triệu đô la cho hơn 240 cuộc kiểm tra trên khắp Hoa Kỳ, theo cơ quan này.

“Ở nơi làm việc này đến nơi làm việc khác, các nhà điều tra của chúng tôi tiếp tục tìm thấy những mối nguy hiểm tương tự tại các cửa hàng Dollar General,” Giám đốc khu vực OSHA Joel Batiz ở Birmingham, Alabama, trong một tuyên bố. “Dollar General Corporation cần thực hiện các thay đổi để giải quyết các vi phạm lặp đi lặp lại trước khi thảm kịch xảy ra.”

Nhưng ngay cả khi OSHA giám sát sự an toàn của người lao động, một số người nói rằng những mối nguy hiểm này không chỉ là mối quan tâm của những người làm việc trong cửa hàng bán lẻ—thay vào đó, những người mua sắm cũng có thể gặp rủi ro. “Mô hình chặn lối ra và lối thoát hiểm khẩn cấp của Dollar General bằng các hộp hàng hóa, xe lăn và các vật liệu khác ảnh hưởng đến sự an toàn của mọi người trong cửa hàng của họ,” Giám đốc Khu vực OSHA Elizabeth Linda Routh ở Lubbock, Texas, cảnh báo trong một tuyên bố.

Theo Routh, các mối nguy hiểm phổ biến được tìm thấy tại các địa điểm của Dollar General ở các tiểu bang khác nhau có thể “gây khó khăn cho việc nhanh chóng ra khỏi cửa hàng trong một cuộc khủng hoảng”. “Tình trạng này phải được sửa chữa ngay lập tức,” ông nói.

Công ty tiếp tục tuyên bố họ cam kết bảo mật.

ký hiệu đô la chung
màn trập

Lịch sử của Dollar General với các điều kiện nguy hiểm kéo dài đến mức OSHA đã thêm nhà bán lẻ này vào Chương trình Thực thi Người vi phạm Nghiêm trọng vào năm 2022. Chương trình này “tập trung nguồn lực vào việc điều tra những người chủ bị buộc tội vi phạm cố ý, lặp đi lặp lại hoặc không thành công và tỏ ra thờ ơ với họ.” . ” nghĩa vụ pháp lý để cung cấp một nơi làm việc an toàn và lành mạnh,” cơ quan này giải thích trong thông cáo báo chí ngày 5 tháng 6.

Mặc dù vậy, Dollar General vẫn tiếp tục duy trì quan điểm rằng công ty của họ cam kết đảm bảo an toàn. Khi Cuộc sống tốt nhất đã liên lạc với Dollar General về trích dẫn mới nhất của OSHA, công ty đã gửi tuyên bố tiêu chuẩn tương tự mà họ đã đưa ra sau các vi phạm trong quá khứ. Nhà bán lẻ này cho biết: “Là một nhà bán lẻ đang phát triển phục vụ hàng ngàn cộng đồng trên khắp đất nước, Dollar General cam kết cung cấp một môi trường làm việc an toàn cho các cộng sự và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng của mình”.

Dollar General tiếp tục: “Chúng tôi liên tục xem xét và hoàn thiện chương trình an toàn của mình, đồng thời củng cố chương trình này thông qua đào tạo, liên lạc liên tục, ghi nhận và chịu trách nhiệm. Khi chúng tôi nhận thức được các tình huống mà chúng tôi không đáp ứng các cam kết này, chúng tôi sẽ làm việc để giải quyết vấn đề một cách có trách nhiệm”. kịp thời. ban hành và đảm bảo rằng các kỳ vọng của công ty về an toàn được truyền đạt, hiểu và thực hiện rõ ràng.”