Bạn có thể có một lọ kem dưỡng da có mùi hoa oải hương trong phòng tắm của bạn. Hoặc có thể bạn đốt một ngọn nến oải hương để giúp bạn thư giãn. Không có gì bí mật khi hương thơm của loài hoa này có tác dụng làm dịu đã được chứng minh — và đó có lẽ là lý do tại sao nó là loài hoa phổ biến nhất được trồng trên khắp đất nước.

Một nghiên cứu mới của hướng dẫn làm vườn Công việc làm vườn đã phân tích số lượng tìm kiếm trên Google cho các tên hoa khác nhau, kết hợp với cụm từ tìm kiếm “cách trồng [flower name]” và mua [flower name].” Và ở 42 bang, hoa oải hương chiếm vị trí đầu bảng (vị trí thứ hai thuộc về hoa hướng dương ở 7 bang).

Ông giải thích: “Hoa oải hương mang lại nhiều lợi ích cho khu vực trồng nó và có thể phát triển cả ngoài trời và trong nhà nếu được chăm sóc thích hợp. hổ phách, chuyên gia làm vườn tại Gardening Chores. “Từ hương thơm dễ chịu được công nhận rộng rãi đến những bông hoa màu tím xinh đẹp, nó mang đến một không gian thân thiện cho các loài thụ phấn và hoạt động như một loại thuốc đuổi côn trùng tuyệt vời trong vườn, chẳng hạn như muỗi và bọ ve.”

Vì vậy, cho dù bạn đang tìm kiếm “cách trồng hoa oải hương” hay chúng tôi chỉ khơi gợi sự quan tâm của bạn, thì bạn nên ghi nhớ một số hướng dẫn chăm sóc đặc biệt. Đọc về sáu lời khuyên từ các chuyên gia làm vườn để trồng hoa oải hương.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 loại cây sẽ đuổi muỗi ra khỏi sân của bạn, theo các chuyên gia dịch hại.

1
Biết cái nào tốt bụng hoa oải hương bạn đang trồng.

Kiểm tra hoa oải hương
nieriss/Shutterstock

Theo Gardening Chores, “Lavender, tên khoa học của nó rửa anh talà một chi gồm 47 loài thực vật có hoa với hơn 450 giống.” Vì vậy, trước khi bạn lấy bất kỳ cây già nào từ vườn ươm của mình, điều quan trọng là phải biết giống nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Các quý cô Middletonngười làm vườn hàng đầu tại Benita’s Garden Services, nói tiếng Anh hoa oải hương (Lavandula angustifolia) và Lavandin (Lavandula x trung gian) là hai trong số các giống được trồng phổ biến nhất.

Nếu bạn đang hy vọng sử dụng một số bông hoa để làm túi hoặc các vật dụng gia đình có mùi thơm khác, thì hoa oải hương Anh có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hộp công cụ thực vật dành cho người làm vườn của Đại học Bang North Carolina (NCSU) giải thích: “Loại cây này là nguồn thực sự của dầu oải hương. “Hoa có thể được sấy khô và dùng làm thuốc. Cắt tỉa hàng năm và loại bỏ các cành hoa đã tàn sau khi hoa tàn.”

Để tạo ra tinh dầu, “hoa oải hương khô có thể được ngâm trong dầu dừa”, Gardening Chores nói.

2
Chọn một nơi đầy nắng.

các bà nội trợ chăm sóc cây cỏ ngày hè oi bức.
martin-dm / iStock

Middleton khuyên: “Hoa oải hương phát triển mạnh dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, vì vậy tốt nhất nên cho nó ít nhất 6-8 giờ dưới ánh nắng trực tiếp mỗi ngày”.

“Hãy chắc chắn rằng nó không bị bóng cây hoặc tòa nhà che khuất vào buổi chiều,” anh ấy nói thêm Ben McInerneychuyên gia trồng cây được chứng nhận và người sáng lập GoTreeQuotes.

Nếu muốn trồng hoa oải hương trong nhà, bạn cũng nên đặt chậu ở nơi có nắng gần cửa sổ, tốt nhất là hướng về phía nam.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 8 loại cây trồng ngoài trời dễ dàng không cần ánh sáng mặt trời.

3
Và đảm bảo đất thoát nước tốt.

Gần bình tưới có thể tưới cây hoa oải hương
azgek / iStock

Oải hương là loại cây chịu hạn nên có thể dễ dàng tưới nước.

Middleton nói: “Tưới nhiều nước có thể gây thối rễ và các bệnh nấm khác, vì vậy điều quan trọng là không giữ cho đất quá ẩm ướt. Bạn cần để đất khô giữa các lần tưới.

Và nói về điều này, để giữ cho cây oải hương của bạn không bị úng nước, chúng nên được trồng trong đất thoát nước tốt.

McInerney khuyến nghị: “Nếu đất của bạn nặng hoặc nhiều sét, bạn nên cân nhắc thay đất hoặc sửa đổi đất bằng chất hữu cơ, chẳng hạn như phân hữu cơ, để cải thiện hệ thống thoát nước”. “Nếu bạn thực sự muốn trở thành một con mọt sách, hoa oải hương thích độ pH trong khoảng từ 6,5 đến 7,5.”

4
Bón phân ít.

Người nông dân đeo găng tay lao động màu xanh cầm phân khoáng
RossHelen/Shutterstock

Oải hương không cần chăm bón nhiều. McInerney cho biết trên thực tế, việc bón phân quá mức có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh dầu của nó.

Middleton gợi ý: “Nếu đất của bạn nghèo hoặc thiếu chất dinh dưỡng, bạn có thể bón phân hữu cơ cân đối, chẳng hạn như phân hữu cơ hoặc phân bón dạng hạt tan chậm vào đầu mùa xuân”. “Tuy nhiên, tránh dư thừa nitơ vì nó thúc đẩy sự phát triển của lá và ảnh hưởng đến hoa.”

Để nhận thêm lời khuyên làm vườn được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Luôn đi đầu trong việc cắt tỉa.

người phụ nữ trẻ cắt tỉa và hái hoa oải hương trong khu vườn mùa hè
Hình ảnh đất đai / Shutterstock

Để duy trì cả hình dạng và sức khỏe của cây hoa oải hương, bạn sẽ muốn tiếp tục cắt tỉa.

Middleton cho biết: “Vào đầu mùa xuân hoặc sau khi cây đã ra hoa xong, hãy cắt bớt tán lá để khuyến khích cây phát triển rậm rạp hơn và tránh những thân cây có thân gỗ và nhiều chân. “Cắt tỉa cũng giúp cải thiện lưu thông không khí và ngăn ngừa bệnh tật.”

6
Hãy cẩn thận ở nhiệt độ rất lạnh.

Hoa oải hương dưới tuyết
MariaUspenskaya / iStock

Middleton giải thích: “Hoa oải hương là một loại cây cứng cáp và có thể chịu được nhiệt độ lạnh, nhưng sương giá khắc nghiệt có thể làm hỏng cây.

Ông khuyến nghị: “Nếu bạn sống ở khu vực có mùa đông khắc nghiệt, hãy cân nhắc trồng các giống chịu lạnh hoặc cung cấp biện pháp bảo vệ mùa đông, chẳng hạn như che phủ cây bằng một lớp mùn hoặc vải bố”.