Chỉ vì bạn đã có vé không có nghĩa là chỗ ngồi của bạn trên máy bay được đảm bảo—vì bất kỳ ai bị va vào chuyến bay đều hiểu rất rõ.

Các hãng hàng không đặt trước quá nhiều chuyến bay là một thông lệ phổ biến trong ngành: Các hãng hàng không sẽ bán thừa vé trên các chuyến bay để tránh tình trạng ghế trống nếu hành khách không có mặt hoặc thay đổi kế hoạch. Xu hướng đó gia tăng trong thời kỳ đại dịch, với ngày càng nhiều chuyến bay được đặt trước quá nhiều. Bounce, một công ty chuyên về bảo quản hành lý, đã tiến hành một nghiên cứu về chủ đề này và phát hiện ra rằng Endeavour Air, thuộc sở hữu của Delta Air Lines, đã đón nhiều hành khách hơn bất kỳ hãng hàng không lớn nào khác của Hoa Kỳ—12,86 người cho mỗi 10.000 hành khách theo lịch trình, hoặc 4.270 hành khách gặp phải, từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022.

Nhưng tin tốt là nếu kế hoạch du lịch của bạn linh hoạt và bạn có thêm một chút kiên nhẫn, bạn thực sự có thể kiếm tiền từ những rắc rối đó. Một TikToker am hiểu về du lịch chia sẻ một số mẹo về cách kiếm được nhiều tiền hơn từ chuyến bay của bạn.

Nếu chuyến bay đã kín chỗ, hãng hàng không sẽ biết ai sẽ đến và ai có thể cần phải đặt lại trên chuyến bay sau. Thông thường, nhân viên tại cổng sẽ hỏi xem có tình nguyện viên nào sẵn sàng nhường chỗ cho chuyến bay đã đặt lại hay không và một phiếu giảm giá để đền bù cho sự bất tiện này.

Người dùng TikTok @addison.jarman nói: “Đừng nhận lời đề nghị đầu tiên. “Họ sẽ tiếp tục tăng số lượng cho đến khi có đủ tình nguyện viên.”

Giữ lại có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa phiếu chuyến bay 200 đô la và phiếu chuyến bay 400 đô la theo video ngắn mà anh ấy đã tạo—vì vậy đừng giơ tay cho đến khi tổng số đạt đến giới hạn.

Anh ấy cũng bao gồm các mẹo về cách hành khách đi máy bay nên đối phó với những va chạm bất ngờ, điều này có thể xảy ra khi các chuyến bay được đặt trước quá nhiều không chấp nhận tình nguyện viên.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Delta giảm các chuyến bay đến 16 thành phố lớn, bắt đầu từ tháng 8.

@addison.jarman giải thích: “Quy định của Bộ Giao thông vận tải nói rằng tôi có quyền nhận 1.300 đô la tiền mặt,” sau khi nhân viên cổng đóng giả của anh ta vô tình đẩy anh ta ra khỏi chuyến bay.

Các hãng hàng không có thể cung cấp phiếu giảm giá vé máy bay và lưu trú tại khách sạn cho những vị khách gặp khó khăn để giải quyết mọi việc suôn sẻ, nhưng các mẹo về TikTok rất hữu ích. Theo trang web của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (DOT), “Những hành khách vô tình bị từ chối lên máy bay do bán quá nhiều có quyền được bồi thường dựa trên giá vé của họ, khoảng thời gian họ bị trì hoãn khi đến điểm đến do bị bị từ chối lên máy bay.”

DOT cũng có các định nghĩa rõ ràng về lý do hợp lệ khiến bạn bị đuổi khỏi chuyến bay, cũng như lý do bạn có thể bị loại khỏi chuyến bay và không đủ điều kiện để được bồi thường.

Chẳng hạn, việc bị đuổi khỏi chuyến bay vì là một hành khách ngỗ nghịch chẳng đáng gì ngoài một khoảng thời gian khó khăn. “Không ai được hành hung, đe dọa, đe dọa hoặc quấy rối một thành viên phi hành đoàn khi thực hiện nhiệm vụ của phi hành đoàn trên một chiếc máy bay đang hoạt động”, DOT nói thêm.

Tuy nhiên, nếu bạn không gây gián đoạn, số tiền mà hành khách có thể yêu cầu cũng phụ thuộc vào việc chuyến bay đó là chuyến bay nội địa hay quốc tế khởi hành từ Hoa Kỳ. Các hãng hàng không thường giới hạn mức bồi thường ở mức 775 đô la cho những lần chậm trễ ngắn (thường là một đến hai giờ đối với chuyến bay nội địa hoặc một đến bốn giờ đối với chuyến bay quốc tế) và lên tới 1.550 đô la cho những lần chậm trễ lâu hơn (thường là hơn hai giờ đối với chuyến bay nội địa và hơn bốn giờ cho các chuyến bay quốc tế), theo DOT.

Nếu bạn vẫn phản đối ý tưởng bị va chạm khỏi chuyến bay của mình, hãy biết rằng một nhóm thượng nghị sĩ đang bác bỏ “tuyên bố về quyền của hành khách”. Nó sẽ yêu cầu các hãng hàng không trả cho hành khách ít nhất 1.350 đô la nếu họ bị từ chối lên máy bay vì chuyến bay bán quá nhiều vé mà không có bất kỳ thương lượng nào tại cổng.