Công viên quốc gia Yosemite có thể trông hơi khác vào mùa hè này. Sau khi tuyết rơi kỷ lục vào mùa đông này, Sierra Nevadas đã thấy tuyết dày khoảng 15 feet, một kiểm lâm viên nói thời LA—Dịch vụ Công viên Quốc gia Yosemite thông báo rằng nhiều khu vực của công viên có thể bị đóng cửa cho đến tháng 7 do lũ lụt. Trong khi du khách sẽ được tận hưởng những khu rừng tươi tốt hơn vì tất cả các trận mưa trong năm nay, thì lượng tuyết chưa từng có dự kiến ​​sẽ khiến mực nước các con sông dâng cao hơn mức lũ được chỉ định của công viên.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 8 thủ thuật chuyên nghiệp để có chuyến đi Yosemite hoàn hảo.

Trong một bài đăng trên Instagram vào ngày 5 tháng 5, dịch vụ công viên tiết lộ rằng sông Merced “cao hơn mực nước lũ vài inch.” Các quan chức của Công viên cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát về tuyết vào ngày 1 tháng 5 cho thấy “231% mức trung bình đối với lưu vực sông Merced và 253% mức trung bình đối với lưu vực sông Tuolumne.”

Tất cả điều này để nói, vẫn còn rất nhiều tuyết để tan chảy. Thật không may, đối với khách tham quan công viên, điều này có nghĩa là các hoạt động trên sông như đi bè và bơi lội có thể không được phép ở Thung lũng Yosemite. Ngoài ra, các khu dã ngoại dọc và gần sông có thể bị cắt điện. Về mặt tích cực, các kiểm lâm viên sẽ giám sát khu vực theo từng trường hợp cụ thể, nghĩa là sẽ có thời gian từ nay đến tháng 7 để bạn có thể bơi lội và dã ngoại. Rõ ràng là thời tiết sẽ ảnh hưởng đến ngày mở cửa chính thức trở lại.

Tại thời điểm xuất bản, không có đợt đóng cửa lũ lụt nào có hiệu lực; nhưng khi các quan chức cảnh báo khách du lịch trong các bình luận, Yosemite đang đối phó với việc đóng cửa một số con đường.

Đầu tuần này, các quan chức công viên đã thông báo với du khách rằng Đường Big Oak Flat, phần tiếp theo của Xa lộ 120 phía Tây đưa mọi người đến Yosemite, sẽ bị đóng cửa từ ranh giới công viên đến Merced Grove cho đến giữa tháng 6, có thể đến tháng 7, do một sự cố lớn . vết nứt trên đường.

Theo Instagram của công viên, Đường Big Oak Flat không thể tiếp cận được sau khi đường cao tốc bị sập làm đôi. Vết nứt được cho là dài 200 feet và sâu 4 feet. Đáng sợ hơn là mặt đường đã dịch chuyển hai đến ba inch theo chiều dọc và chiều ngang, và tiếp tục di chuyển.

Các quan chức cho biết thêm, “Kè dưới con đường đã di chuyển xuống 15 feet và có dòng nước đáng kể chảy qua nó.” Tại thời điểm này, con đường hoàn toàn không thể tiếp cận được và việc cho phép giao thông hạn chế là điều không cần bàn cãi.

Để biết thêm thông tin du lịch cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Cơ quan quản lý đường cao tốc liên bang đang giải quyết vụ việc và việc sửa chữa dự kiến ​​sẽ bắt đầu càng sớm càng tốt. Ngay cả khi đó, con đường sẽ không mở sớm hơn giữa tháng sáu.

Để giúp khách du lịch lên kế hoạch cho chuyến thăm của họ, Yosemite cung cấp các hướng dẫn lái xe sau:

“Du khách vào Yosemite qua Quốc lộ 120 từ phía tây có thể đến Hodgdon Meadow và Hetch Hetchy, chứ không phải các khu vực khác của công viên (bao gồm cả Thung lũng Yosemite).”

Và, “từ Thung lũng Yosemite, du khách có thể lái xe lên Đường Big Oak Flat để đến Tuolumne và Merced Groves of Giant Sequoias.”

Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Yosemite vào mùa hè này, hãy nhớ kiểm tra cách bạn có thể vào và những gì bạn có thể truy cập trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình.