Càng ngày càng khó làm không thấy mình mua sắm tại cửa hàng đồng đô la ngày hôm nay. Với việc các nhà bán lẻ này mở rộng sự hiện diện thực tế của họ lên một tầm cao mới và lạm phát vẫn tăng mạnh, người tiêu dùng trên cả nước đang đổ xô đến các chuỗi giảm giá phổ biến nhất. Nhưng bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ trước khi bước vào Dollar General gần nhất của mình, vì công ty lại đang bị trích dẫn vì các điều kiện nguy hiểm trong cửa hàng. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao các quan chức nói rằng Dollar General có “điều kiện không an toàn tại các cửa hàng trên toàn quốc.”

ĐỌC TIẾP THEO: Cộng đồng đấu tranh chống lại Dollar General và Dollar Tree — Đây là lý do tại sao

Dollar General trước đây đã được trích dẫn vì điều kiện cửa hàng nguy hiểm.

màn trập

Dollar General đã gặp khó khăn với các cơ quan quản lý về mối nguy hiểm này trong một thời gian. Vào năm 2022, Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) của Bộ Lao động Hoa Kỳ phát hiện ra rằng một lối thoát hiểm khẩn cấp đã bị khóa tại một trong các cửa hàng của nhà bán lẻ ở Wisconsin và một khóa thùng đã được đặt trên lối thoát hiểm khẩn cấp tại một địa điểm khác ở Ohio. Do các mối nguy hiểm tại hai địa điểm này, Dollar General đã bị OSHA phạt hơn 580.000 đô la.

Kể từ mùa đông năm ngoái, Dollar General cũng đã phải tạm thời đóng cửa một số cửa hàng do điều kiện nguy hiểm. Điều này bao gồm một cửa hàng khác ở Wisconsin đã đóng cửa trong vài ngày vào tháng 12 sau khi không thực hiện được cuộc kiểm tra hỏa hoạn tiếp theo do khách hàng phàn nàn. Và gần đây, hai địa điểm của North Carolina Dollar General đã buộc phải tạm thời đóng cửa sau khi các thanh tra cứu hỏa “phát hiện các cửa hàng có lối đi và lối thoát hiểm bị chặn.”

Tuy nhiên, đây chỉ là một vấn đề trong cuộc chiến đang diễn ra của các nhà bán lẻ với thanh tra.

Nhưng bây giờ nhà bán lẻ đã bị phạt tiền mới.

Cận cảnh bàn tay của người giám sát an toàn đeo găng tay chống va đập đang cầm một bảng kẹp hồ sơ và dùng tay kia để viết gì đó trên giấy trong quá trình kiểm tra an toàn.  Tập trung chọn lọc vào găng tay.
iStock

Dollar General lại bị sa thải. Trong một thông cáo báo chí ngày 23 tháng 5, OSHA đã thông báo rằng các nhà bán lẻ đã bị phạt tiền mới vì nguy cơ này. Vòng trích dẫn mới nhất này được đưa ra sau khi các điều kiện không an toàn được phát hiện trong quá trình kiểm tra tại chín cửa hàng Dollar General trên khắp Maine, North Dakota, Ohio và Wisconsin vào cuối năm ngoái, theo cơ quan này. Và các hình phạt kết hợp từ các trích dẫn này cộng thêm 3,4 triệu đô la tiền phạt vào đĩa của Dollar General.

Giữa tháng mười và tháng 12 Vào tháng 10 năm 2022, các thanh tra của OSHA đã tìm thấy “lối thoát hiểm, cửa ra vào, bình chữa cháy và bảng điện cũng như hàng hóa xếp chồng lên nhau không an toàn” tại sáu cửa hàng ở Bắc Dakota. Tại thành phố Minot, họ cũng phát hiện ra rằng ít nhất sáu công nhân tại một cửa hàng Dollar General “đã phải tiếp xúc với khói độc… sau khi một số thùng chứa hóa chất bị vỡ và các chất bên trong lẫn lộn.” Trong tháng 11 năm 2022, các cuộc kiểm tra cũng cho thấy lối thoát hiểm bị chặn tại các cửa hàng ở Enfield, Maine; Kettering, Ohio; và Kewaunee, Wisconsin.

Các quan chức nói rằng điều này ảnh hưởng đến các cửa hàng Dollar General trên toàn quốc.

Dấu hiệu mặt tiền cửa hàng Dollar General vào buổi sáng.
iStock

Với các trích dẫn và tiền phạt tăng lên để kiểm tra ở các tiểu bang khác nhau, OSHA cảnh báo rằng sự nguy hiểm của Dollar General rõ ràng là phổ biến. Kể từ năm 2017, nhà bán lẻ này đã bị phạt hơn 21 triệu đô la do kết quả của 240 cuộc kiểm tra được thực hiện tại các địa điểm trên khắp Hoa Kỳ, theo cơ quan này.

“Dollar General tiếp tục để công nhân của mình tiếp xúc với điều kiện không an toàn tại các cửa hàng của mình trên toàn quốc,” Trợ lý Bộ trưởng OSHA Doug Parker nói trong một tuyên bố. “Là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia, công ty phải tập trung chú ý vào việc giải quyết những vấn đề này và thực hiện các thay đổi trên toàn công ty để bảo vệ sự an toàn và hạnh phúc của những người mà họ làm việc cùng.”

Các cuộc kiểm tra của OSHA đối với các cửa hàng Dollar General trên toàn quốc liên tục phát hiện ra các mối nguy hiểm phổ biến như lối đi bị chặn, lối thoát hiểm, bình chữa cháy và bảng điện tử cũng như các hộp xếp chồng lên nhau không an toàn. “Những điều kiện này khiến người lao động dễ bị hỏa hoạn, điện giật và các mối nguy hiểm khác vi phạm các quy định của liên bang”, cơ quan này cảnh báo trong thông cáo báo chí.

Nhưng nhà bán lẻ tuyên bố nó cam kết an toàn.

khách hàng ra khỏi đồng đô la chung
Người tạo ra Wirestock / Shutterstock

Bất chấp những vấn đề đang diễn ra này, Dollar General vẫn giữ nguyên tuyên bố của mình rằng họ sẽ làm những gì có thể để ngăn chặn các mối nguy hiểm tại cửa hàng. “Là một nhà bán lẻ đang phát triển phục vụ hàng ngàn cộng đồng trên khắp đất nước, Dollar General cam kết cung cấp một môi trường làm việc an toàn cho các cộng sự và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng của mình”, công ty cho biết trong một tuyên bố. Cuộc sống tốt nhất. “Chúng tôi liên tục xem xét và hoàn thiện chương trình an toàn của mình, đồng thời củng cố nó thông qua đào tạo, liên lạc liên tục, công nhận và chịu trách nhiệm.”

Dollar General nói thêm rằng họ rất coi trọng việc phát hiện ra các điều kiện không an toàn tại bất kỳ cửa hàng nào của mình. “Khi chúng tôi nhận thức được các tình huống mà chúng tôi không đáp ứng được các cam kết này, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết vấn đề kịp thời và đảm bảo rằng các kỳ vọng của công ty về an toàn được truyền đạt, hiểu và thực hiện rõ ràng”, công ty giải thích.